Xin tư vấn nâng đời xe Toyota?
Xin hỏi các bác:
Phương án 1: Tìm xem có ai hay tổ chức nào có nhu cầu (có các xe đổi Vios lấy Camry). Với PA1 này rất khó tìm đối tác hoặc là sẽ bị mua bán đắt nhưng nhanh gọn có xe chạy ngay.
Phương án 2: Chờ bán xe Vios (>300tr) xong rồi thêm tiền (400tr) tìm mua xe Camry 2.0 cũ (>700tr). Với PA2 rất mất nhiều thời gian và không có xe chạy ngay.
Các bác tư vấn giúp em chọn PA nào và giúp em có cô vợ mới xinh đẹp hơn.
Được vậy cảm ơn các bác nhiều lắm. Trân trọng!
Đề nghị xem xét Phuong án Hai (Rưỡi)
Chào Quang Minh,
Theo tôi, trên đời này chẳng có gì hoàn hảo. Nếu bạn không thể lựa chọn giữa Ước muốn "mua gốc, bán ngọn" và Ước muốn có chiếc xe mình thích một cách nhanh nhất có thể được, thì sẽ rất khó đây. Vì vậy, Phương án Hai (rưỡi) là bạn trước tiên phải quyết định để chọn lựa giữa hai Ước muốn nói trên.
Nếu chi phí không phải là vấn đề lớn lắm, mà thời gian mới quan trọng, thì bạn có thể dùng số tiền sẵn có, cộng với một khoản vay ở đâu đó (chịu lãi suất), mua ngay chiếc xe mà mình thích, rồi từ từ hãy "xử" (bà vợ già) VIOS sau. Xử bà ấy theo cách đó, bạn sẽ có cơ may "gả" được à ấy cho đúng bậc chính nhân quân tử đang cần 'vợ hai", với những điều kiện có lợi nhất cho bạn.
Good luck !
Nên chọn PA2 là chuẩn nhất bởi 2 lý do
Nên chọn PA2 là chuẩn nhất bởi 2 lý do Bởi hai lý do: Thứ nhất là bán xe cũ giờ đâu có khó, rao bán trên mạng hoặc báo mua bán mấy hôm là bán được ngay. Bán xong có thể đàng hoàng cầm tiền đi tậu xe khác. Thứ hai mua xe cũ giờ đâu có khó, cũng lại vào các trang rao bán ô tô và rao vặt tìm là lại ra ngay người dùng bán xe chính chủ. Cứ làm như PA2 đảm bảo trong vòng 1 tuần bác có được một con xe ngon.
Phương án 3
Chào Bác! Theo ý kiến của em:
*PA1: Nghe không hợp lý lắm vì chẳng ai xuống đời từ Camry 2.0 đời 2008 xuống Vios 2004 (kể cả các thêm tiền vì vợ 2 của bác cũng già rồi).
*PA2: Khi bác bán Vios rồi thì trong thời gian tìm mua Camry 2.0 bác sẽ đi làm bằng gì? Chắc chắn bác sẽ không muốn quay lại với xe máy đâu vì ngồi ôtô thì mưa không đến mặt nắng chẳng tới đầu, còn đi xe máy thì...chịu tất, còn bụi bẩn, khói xe những lúc tắc đường nữa.
Theo em thì bác có thể xem xét PA3 là ly dị cô vợ 2 Vios đi rồi cưới liền tay em Corolla Altis 1.8 đời 2009 mới về, em này trông cũng xinh xắn lắm. Lấy 1 em vợ trẻ không sướng hơn sao bác?
Trên đây là ý kiến của em. Chúc Bác sớm cưới được cô vợ 3 xinh đẹp như ý!
Mới và cũ
Chào các bác , Em xin có ý kiến như thế này. Hiện tại bác chạy Vios - một chiếc xe rất tốt và phù hợp với bác năm 2004 - 2007. Nay bác có thêm chút tiền nữa, bác muốn nâng đời xe, vậy tại sao bác không mua chiếc xe mới giá 700tr mà bác lại phải mua chiếc Camry cũ 2008. Xe mới vẫn là xe mới bác ah, mua chiếc xe mới vui + sướng + hạnh phúc. Có rất nhiều loại xe tầm 700 tr, rất phù hợp với túi tiền của mình.
Tôi cũng như anh nhưng tôi thích Altis!
Tôi cũng như A, đang đi Vios 2004, nâng đời tôi thích Altis hơn. Phương án 2 tính khả thi cao nhưng không biết Vios sẽ bán được bao nhiêu? Hay chăng là PA 3 vay tạm tiền ở đâu rồi bán Vios rồi mua xe khác. Đi xe máy tạm cũng chẳng sao mà.