Thùng gỗ sồi ngâm rượu, tiêu chuẩn đánh giá rượu ngon


Thỏa thuận

GỌI NGAY

MySpace Delicious Digg Technorati Twitter Facebook Google
KAGVIETNAM

maylocruou1

KAGVIETNAM
Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Xem trang cá nhân
  • Mã tin: 2544322
  • Tổng tin: 51
  • Người liên hệ: KAGVIETNAM
  • Email:
  • Điện thoại:
  • Cập nhật: 12:49 - 12/02/2019
  • Ngày đăng: 13:56 - 29/01/2019
  • Hết hạn: 13:56 - 29/04/2019
CHI TIẾT
Thùng gỗ sồi đựng rượu (hay còn gọi là bom sồi đựng rượu) với gỗ sồi được nhập khẩu là sản phẩm công ty KAG phân phối chuyên sử dụng để đựng rượu vang cũng như rượu trắng, thiết kế đa dạng công suất theo nhu cầu khách hàng: 20 lit, 30 lit, 50 lit, 100 lit, 150 lit, 200 lit, 300 lit,... - Chai rượu được ủ thùng gỗ sồi, hương sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani… đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu, giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn. - Như được biết, những chất hữu cơ (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rượu. Những chất đó ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị, hương thơm và cảm giác đem đến cho rư.ợu vang những tính chất khác biệt. - Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt mà khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng ấm hơn như rượu mạnh và mầu rượu đỏ sẫm hơn Thùng gỗ sồi mới hay thùng cũ cũng ảnh hưởng nhiều tới rượu. Thùng gỗ sồi ngâm rượu càng mới thì những hợp chất phenolic từ gỗ tiết ra càng đậm và nhiều hơn, càng cũ thì càng nhạt và ít hơn. Sau 5 năm thì những hợp chất đó hầu như hết hẳn. Mặc dù thùng gỗ sồi không còn đóng góp được thêm hương vị gì cho rượu, nhưng vẫn có thể được dùng để đựng rượu trong vòng năm bảy năm nữa. - Ở nước ta, thùng gỗ sồi lại được sử dụng để ủ nhiều cho rượu gạo, rượu nếp,...tạo màu vàng ươm và cho hương sồi hoàn toàn khác biệt chỉ sau 6 tháng đến 1 năm ngâm ủ. Ngon nhất và hiệu quả nhất vẫn là khoảng thời gian ủ rượu từ 3-5 năm. Kiểm tra thùng gỗ sồi thật chứ không phải làm từ tần bì đổ nước ngâm thử 3-5 ngày, quan sát thấy nhựa gỗ tiết ra chảy trên nền nhà hoặc thấm màu nâu đen ra bên ngoài thùng. Đưa mũi ngửi bên trong thùng có mùi chua hoặc thơm thơm của gỗ sồi thật mà tần bì không có. - Kiểm tra xem thùng gỗ sồi có dính keo hay sáp ong hay không? Kiểm tra thùng sồi có gắn keo hay sáp ong không, tay lấy ngón tay đưa vào miệng lỗ xem có dính keo không và lấy đèn pin soi bên trong thùng ta sẽ nhìn rõ hơn. Đầu tiên kiểm tra thùng có bị thủng hay cong vênh gì không. Đổ nước đầy thùng ngâm trong vòng 2 đến 3 hôm để mạch gỗ giãn nở hết ra, cách này làm để khi ngâm rượu không bị rò rỉ thất thoát rượu ra bên ngoài. Tiếp theo đổ hết nước sau khi ngâm và để ráo thùng. Sau đó đổ rượu vào ngâm, và cần bảo quản khi ngâm rượu, cách tốt nhất là bảo quản dưới hầm hoặc nhiệt độ nơi chứa là 20-23% duy trì để không ảnh hưởng tới chất liệu rượu và thùng gỗ sồi.Quý khách ngâm trong vòng 3 năm đến 5 năm tùy thuộc vào cách ngâm của mỗi người để đảm bảo chất lượng rượu được ngon nhất. Liên hệ: Công ty KAG Việt Nam Hotline: 0904.68.5252 Mail: info@kagvietnam.com Công ty KAG Việt Nam: Số 115, ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, HN Website : https://maythucphamkag.com/ / http://xuyena.vn/

TIN CỦA NGƯỜI ĐĂNG
TIN CÙNG DANH MỤC