4 sự sợ hãi đầy kém cỏi này chính là nguyên nhân trì hoãn thành công của bạn

04-08-2017
Muốn đối mặt với mọi thử thách trên thương trường, bạn cần phải biết rõ điểm yếu của bản thân. Điều gì đang khiến bạn cảm thấy e ngại, sợ hãi mà có thể chính bản thân bạn cũng không hề biết?

1. Sợ thay đổi

Những người có suy nghĩ bảo thủ và “rập khuôn” luôn sợ phải thay đổi. Họ sợ bất cứ sự thay đổi nào cũng sẽ không mang lại kết quả không như mong muốn. Họ e ngại tương lai sẽ không được tốt đẹp như hiện tại một khi họ thay đổi. Những nghi ngờ và lo lắng đó là hoàn toàn tự nhiên nhưng lại khiến họ thu mình vào “vỏ ốc” không thể phát huy hết khả năng của bản thân.

Nếu có tư duy đúng đắn thì mọi sự thay đổi dù là nhỏ nhất cũng sẽ đem lại kết quả khác biệt. Larry Kim, nhà sáng lập công ty chuyên quản lý phần mềm tiếp thị Wordstream từng viết: “Tất cả doanh nhân cần phải vượt qua nỗi sợ hãi này thì mới có thể đưa ra quyết định quan đúng đắn, kịp thời”.

Hay như Shannon Kalayanamitr, nhà đồng sáng lập trang thương mại điện tử Orami cũng chia sẻ bản thân bà rất hoan nghênh sự thay đổi. Bởi vì bà coi đó là tiền đề cho mọi sự phát triển và tiến bước về phía trước mà một người thành công cần phải trải qua.

2. Sợ thất bại

Ở hầu hết các nước Châu Á, người ta coi thất bại là một việc vô cùng tồi tệ. Tuy nhiên, nên nhớ đến câu nói “thất bại là mẹ của thành công”. Giải quyết những công việc mang tính rủi ro cao thường xảy ra thất bại nhưng nếu lựa chọn thực hiện theo giải pháp an toàn thì cũng sẽ không bao giờ có được đột phá trong sự nghiệp.

Đừng để sự sợ hãi và thất bại cản bước trên con đường của bạn. Thất bại đem đến cơ hội để hoàn thiện khả năng của bản thân hơn.

Minh chứng điển hình là bà Kalayanamitr đã nhiều lần thất bại trong cuộc sống nhưng chẳng phải vẫn nằm trong top nữ doanh nhân quyền lực, người nắm giữ trang mua sắm trực tuyến lớn nhất nhì ở Đông Nam Á?

3. Sợ bị phát hiện

Có một hội chứng được gọi là hội chứng mạo danh. Đó là khi những cá nhân đạt được thành tích cao nhưng họ không nhận ra điều đó. Hoặc nói một cách chính xác hơn, họ thuộc nhóm người không thích người khác biết được sự tồn tại hay tài năng thật sự của bản thân. Họ không thích thể hiện bản thân mà chấp nhận lối sống giấu mình triệt để.

Những người có xu hướng sợ bị phát hiện thường là những người sống nội tâm, lối suy nghĩa của họ đi theo một chiều hoàn toàn khác. Sự sợ hãi này có thể không ảnh hưởng nhiều đến tài năng và trí tuệ của họ nhưng sẽ là nguyên nhân tác động đến sự tương tác xã hội cũng như sự tự tin khẳng định bản thân.

4. Sợ sai

Ba sai lầm cơ bản giết chết sự nghiệp của một doanh nhân đó là sai về sản phẩm, đối tượng mục tiêu và chiến lược tiếp cận thị trường. Chỉ cần sai lầm ở một bước thì cả quá trình sẽ thất bại ngay lập tức.

Tuy nhiên, sai sót là điều có thể chấp nhận được đối với những ngày đầu tiên bước chân vào con đường khởi nghiệp. Đừng sợ mắc phải sai lầm mà hãy tự tin làm những điều bản thân đã quyết định. Bởi vì, cho dù thành công hay thất bại thì bạn cũng sẽ không hối tiếc mà bù lại còn có thể học hỏi được rất nhiều bài học để hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai.

Cuộc sống sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu chúng ta đánh mất những điều này trong đời mình

=>> Bí quyết thành công trong cuộc sống

Theo Trí thức trẻ/INC

Bài viết liên quan
Tin tức
itemBí quyết thành công
Tin tức
https://dongyduongquang.com/
28
TH.04 - 2023
5 chiến lược giúp người giàu ngày càng giàu
itemBí quyết thành công
5 chiến lược giúp người giàu ngày càng giàu
Người giàu không lãng phí thời gian khắc phục điểm yếu, chỉ tập trung vào điểm mạnh và làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai.
01
TH.08 - 2017
Kiếm tiền không cần bằng cấp
itemBí quyết thành công
Kiếm tiền không cần bằng cấp
Học hành đàng hoàng, bằng cấp hẳn hoi nhưng có thể bị…thất nghiệp, đó là một thật tế đang tồn tại trong xã hội. Như vậy thử hỏi những người không được học hành đến nơi đến chốn sẽ ra sao trong vòng xoáy nền kinh tế thị trường hiện nay, câu trả lời là họ vẫn có thể kiếm tiền thậm chí nhiều tiền so với những tấm bằng kia. Quan trọng là họ có dám đối mặt với công việc, dám vượt qua mặc cảm để làm những công việc mà ít ai dám làm nhưng lại thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.
01
TH.08 - 2017
Nghệ thuật thể hiện bản thân để luôn tỏa sáng
itemBí quyết thành công
Nghệ thuật thể hiện bản thân để luôn tỏa sáng
Trong công việc cũng như cuộc sống, ai ai cũng muốn thể hiện bản thân để chứng tỏ năng lực của mình. Điều đó là tất nhiên và hoàn toàn chính đáng, nhưng để luôn tỏa sáng trong mắt đồng nghiệp, bạn bè, người thân… thì không phải ai cũng làm được. Vậy làm thế nào để bạn luôn là người nổi bật trong mắt mọi người?
01
TH.08 - 2017
Những nguyên tắc giúp thành công
itemBí quyết thành công
Những nguyên tắc giúp thành công
Những thói quen tốt giúp bạn thành công, những thói quen xấu mang lại sự thất bại.
01
TH.08 - 2017
Bí quyết thành công trong cuộc sống
itemBí quyết thành công
Bí quyết thành công trong cuộc sống
Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình thành công. Tuy nhiên, con đường đi đến thành công của mỗi người không giống nhau. Sẽ có người gặp được con đường bằng phẳng, nhưng có người sẽ phải đi những con đường gập ghềnh, nhiều chông gai, rào cản. Để giúp bạn vượt qua những rào cản đi đó, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết thành công trong cuộc sống để bạn tham khảo.
01
TH.08 - 2017
Sàn TMĐT của người Việt - Vico.vn
Sàn TMĐT Vico.vn
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quan trọng của Sàn TMĐT Vico.vn tới quý khách
Vico.vn 2022. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn

Số 1/176 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Điện thoại: 0967303091 - Email: vicogroup@vico.vn
Giấy phép Đăng ký kinh doanh số: 0102352427 Cấp ngày 24/08/2007 tại Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội
© 2007 - Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần công nghệ đa nền tảng Vico