Tinh bột nghệ và mật ong từ xa xưa đã được con người sử dụng như những vị thuốc có công dụng hữu ích cho sức khoẻ và làm đẹp. Vậy, lợi ích từ việc uống tinh bột nghệ và mật ong là gì? Thời gian và những lưu ý khi sử dụng ra sao?
Lợi ích của việc uống tinh bột nghệ với mật ong là gì?
Nghệ và mật ong từ lâu đã được coi là thần dược làm đẹp. Tinh bột nghệ và mật ong có thể đem lại hiệu quả rất lớn nếu chúng ta biết sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là các tác dụng phổ biến khi chúng ta kết hợp hai nguồn thực phẩm này:
Tại sao nghệ và mật ong lại có những tác dụng hữu ích này?
Nghiên cứu cho thấy rằng một thìa mật ong thô chứa 64 calo, trong đó:
Vì những chất hóa học này trong mật ong khi kết hợp với nghệ sẽ tạo thành hỗn hợp kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn, đồng thời còn giúp tăng cường miễn dịch, giảm tiết axit và giảm nhanh các triệu chứng đau nhức.
Đồng thời, hàm lượng curcumin đạt mức tối ưu. Vì vậy, uống tinh bột nghệ và mật ong sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta.
Uống tinh bột nghệ và mật ong có bị nóng trong người không?
Nếu uống hai nguyên liệu này pha loãng với nhau sẽ gây ra tác dụng phụ như nóng cơ thể và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là 2 nguyên nhân có thể lí giải:
Vì vậy, bạn nên chọn đúng loại tinh bột nghệ nguyên chất và mật ong nguyên chất để sử dụng. Điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế hoặc không còn trường hợp uống khiến cơ thể nóng lên.
Những điều bạn cần lưu ý khi uống tinh bột nghệ với mật ong
Uống tinh bột nghệ với mật ong là một cách an toàn nếu được sử dụng với liều lượng vừa phải. Vì việc tiêu thụ quá nhiều nghệ có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày, mất nước và táo bón.
Bạn cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ nếu bạn có vấn đề về máu, vì nghệ ngăn ngừa đông máu và có đặc tính chống tiểu cầu.
Ngoài ra, bạn nên tránh cho trẻ dưới 1 tuổi uống vì trẻ không thể dung nạp được đặc tính kháng sinh tự nhiên của mật ong.
Nghệ không nên được coi là thần dược vì nó chỉ có hiệu quả khi sử dụng điều độ. Mặc dù curcumin được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, nhưng quá nhiều có thể dẫn đến các tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt, chặn protein hepcidin gây thiếu sắt ở những bệnh nhân mẫn cảm.
Tiêu thụ liều cao curcumin cũng kích thích tuyến thượng thận tiết ra cortisone, một chất có đặc tính chống viêm cao. Do đó, khả năng chống viêm của cơ thể sẽ giảm xuống nếu tiêu thụ nghệ với số lượng lớn.