Những vật phẩm phong thủy nên có trong nhà năm 2022

29-06-2022
Từ trước đến nay phong thủy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhất là những ai làm ăn kinh doanh lớn, họ lại càng thận trọng trong chuyện này.

Phong thủy luôn là yếu tố luôn được nhiều người quan tâm, các bạn trẻ hiện nay cũng đang đần quan tâm đến phong thủy nhiều hơn. Bởi phong thủy có ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và sự may mắn.

Hiện nay, các vật phẩm phong thủy thường được trưng trong nhà hoặc làm trang sức đeo trên người, bởi theo quan niệm rằng những món đồ này sẽ đem đến may mắn, tào lộc, thuận lợi.

Vậy nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào để đáp ứng được mong muốn của gia chủ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

I. Vật phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy được dùng là món đồ được trang trí với mong muốn mang đến may mắn và tài lộc.

Đặc biệt với những người kinh doanh lớn, họ rất coi trọng vấn đề phong thủy. Bên cạnh sự nỗ lực, để tâm đến vấn đề phong thủy trước khi khởi đầu làm việc lớn thì mọi việc cũng sẽ hành thông và thuận lợi hơn rất nhiều.

Có những tập đoàn lớn họ có riêng một phong ban về tâm linh để hỗ trợ vấn đề này cho doanh nghiệp. Một vật phong thủy sẽ có một ý nghĩa nhất định. Cho nên sử dụng đúng vật phẩm phong thủy hợp mệnh đặt đúng chỗ thì sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vật phẩm phong thủy được chia làm 2 loại chính:

  • Chấn: hóa giải
  • Chiêu: thu hút may mắn

II. Những vật phẩm trong thủy nên có năm 2022

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu phong thủy

Với những người chơi hệ phong thủy thì Tỳ hưu là linh vật không quá xa lạ. Tỳ hưu là linh vật 3 chân, có hình dáng giống với kỳ lân và thường được sử dụng để mang tới sự tài lộc bình an cho gia chủ.

Hiện nay, các sản phẩm tùy hưu ngoài trưng bày tại nhà thì cũng được thiết kế để làm vật trang sức mang bên người. Tuy nhiên  thì mọi người ưa chuộng vật trang trí trong nhà, bởi quan niệm trưng Tỳ Hưu để hút tài lộc vượng khí vào nhà.

Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền phong thủy

Cóc ngậm tiền hay còn có tên là cóc ba chân, đây cũng là linh vật phong thủy phổ biến ở các gia đình. Là một trong những linh vật có khả năng mang may mắn, tài lộc và sư hưng thịnh cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền thường được biết đến với sự tích Lưu Hải tiên ông câu cóc, hàng phục Kim Thiền, khiến nó từ một yêu tinh chuyên hại dân trở thành cóc thần, đi khắp nơi nhả tiền vàng giúp đỡ dân lành.

Khi đặt cóc tài lộc, bạn có thể đặt ở bất cứ góc nào đối diện với trước cửa nhà để có hiệu quả nhất. Tốt nhất, nên đặt một con cóc hướng ra phía ngoài để thu tiền và một con quay vào trong để mang tiền vào nhà.

Thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thủy

Khi nói đến các vật phẩm phong thủy không thể không nhắc tới thuyền buồm phong thủy, mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thuyền buồm luôn gắn với liền với ước mơ, kháo khao chiến thắng và chinh phục.

Mỗi khi con tàu cập bến trở về, sẽ mang nhiều của cải, đồ đạc, bên cạnh đó thuuyeefn buồm còn được gắn liền với tài vận, thuận lợi, hành thông trong công việc. Không chỉ vậy, còn biểu tượng cho ý chí vượt qua khó khăn. Thông thường thuyền buồn sẽ được đặt ở bàn làm việc công ty với mong muốn mọi chuyện được “thuận buồm xuôi gió”.

Kỳ lân

Kỳ lân phong thủy

 Kỳ lân cũng là một trong những vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, tiền tài, được nhiều người biết đến, đặc biệt là những người trong lĩnh vực kinh doanh. Kỳ lân đầu rồng, đuôi sư tử, chân ngựa, móng xẻ giống trâu bò và có chòm râu dê. Đặc biệt, trên đầu kỳ lân còn có một chiếc sừng được cho là hiện thân của từ tâm.

Cũng giống như Tỳ Hưu, Kỳ Lân mang đến điềm lành, có thể mang đến may mắn, tiền tài, sự giauf có gia chủ. Kỳ Lân rất trung thành, có năng lượng phong thuỷ mạnh mẽ, là linh vật mang đến sự hoà hợp, gắn liền với sự may mắn về đường con cái.

Kỳ Lân thường được đặt trong nhà, nơi kinh doanh buôn bán hoặc công ty để cầu mong có được cuộc sống sung túc, giàu có, thịnh vượng. Bên cạnh đó, Kỳ Lân thích hợp đặt trong nhà để cải vận, trấn trạch, trừ tà, loại bỏ những luồng khí xấu xâm nhập, tăng phúc lộc, giúp gia đình gặp nhiều may mắn. Kỳ Lân cũng có khả năng hoá giải tam sát, hoá giải hung tính từ phương Bạch Hổ, có lợi cho việc phát tài phát lộc, thăng quan tiến chức. 

III. Một số lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn

Khi sử dụng các vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc và may mắn, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Xét về mặt phong thuỷ, các vật phẩm phong thuỷ dùng theo nguyên tắc ngũ hành, tuỳ theo phương vị mà chọn chất liệu vật phẩm. Không nhất định là vật phẩm bằng kim loại, bằng ngọc sẽ tốt hơn các vật phẩm bằng gỗ, bằng đá.
  • Việc chọn phương vị đặt vật phẩm phong thuỷ cần phải xem xét thật kỹ, nếu có điều kiện, gia chủ nên tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia phong thuỷ. 
  • Để các vật phẩm phong thuỷ hữu dụng, phát huy được năng lượng phong thuỷ thì cần được khai linh hoặc khai quang điểm nhãn.  Nếu không thì chúng chỉ có giá trị, tác dụng trong án ngữ, rất khó để phát huy tác dụng.  
  • Theo các chuyên gia phong thuỷ, các vật phẩm phong thuỷ thường ít liên quan đến mệnh của năm sinh mà liên quan chủ yếu đến tâm linh và vị trí đặt tượng. Tuy nhiên, nếu là các linh vật như Kỳ Lân, Tỳ Hưu và Hổ thì nên tránh tuổi Thân theo tứ hành xung của địa chi.
  • Ngoài ra, chất liệu của vật phẩm phong thuỷ cần phối hợp hài hoà với màu sắc và vị trí đặt. Chẳng hạn, với vật phẩm được làm từ kim loại, nếu muốn tăng độ vượng Thuỷ thì nên chọn màu trắng, màu xanh nước hoặc màu ghi. 

Trên đây là một số thông tin về 10 vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, tài lộc, hỗ trợ tích cực cho con đường sự nghiệp của gia chủ. Đặc biệt, quý khách cần nhớ rằng, vật phẩm phong thuỷ có linh nghiệm hay không còn phù thuộc vào việc gia chủ có khai linh và khai quang điểm nhãn cho chúng hay không. 

Bài viết liên quan
Sức khoẻ: Những lợi ích khi uống mật ong và tinh bột nghệ
itemBẢN TIN CTV
Sức khoẻ: Những lợi ích khi uống mật ong và tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ và mật ong không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Hiệu quả cải thiện sức khỏe của việc uống tinh bột nghệ với mật ong đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Vậy cụ thể khi uống tinh bột nghệ mật ong có lợi ích gì?
16
TH.07 - 2022
Kỹ thuật chăm sóc thú cưng trong nhà mà bạn cần biết
itemBẢN TIN CTV
Kỹ thuật chăm sóc thú cưng trong nhà mà bạn cần biết
Một trào lưu làm giàu mới nổi, khi mà xu hướng chơi thú cưng ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là nuôi chó, mèo cảnh. Tuy nhiên, để đạt được thành công đòi hỏi người kinh doanh cần có kỹ thuật chăm sóc, thuần dưỡng đảm bảo chó cảnh khỏe mạnh khi sang tay cho chủ mới. Dưới đây là một số kỹ thuật chăm sóc chó cảnh quan trọng nhất cần có khi nhắc đến kinh nghiệm kinh doanh thú cưng.
11
TH.07 - 2022
Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà luôn tươi xanh và phát triển tốt
itemBẢN TIN CTV
Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà luôn tươi xanh và phát triển tốt
Bên cạnh việc ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng, các chất ô nhiễm trong nhà đến từ thảm, sợi, amiăng, khói, bụi, vi khuẩn cũng góp phần ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta. Trồng cây xanh trong nhà có thể góp phần nào loại bỏ được những khí độc hại, lọc bớt bụi mịn trong không khí. Một số cây cảnh có cơ chế sinh học ngược hấp thụ cacbonic và cung cấp oxy cả ngày lẫn đêm cho con người, cải thiện giấc ngủ cho chúng ta.
11
TH.07 - 2022
Giá từng loại đông trùng hạ thảo? Địa chỉ mua đông trùng uy tín
itemBẢN TIN CTV
Giá từng loại đông trùng hạ thảo? Địa chỉ mua đông trùng uy tín
Đông trùng hạ thảo là sản phẩm bồi bổ cho sức khỏe, tùy vào loại đông trùng sẽ có mức giá khác nhau.
06
TH.07 - 2022
Dùng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện hiệu quả?
itemBẢN TIN CTV
Dùng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện hiệu quả?
Máy lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mùa hè oi bức, chính vì thế nên tiêu hao một lượng điện năng lớn hàng tháng.
06
TH.07 - 2022
Tinh bột nghệ là gì? Tác dụng của tinh bột nghệ
itemBẢN TIN CTV
Tinh bột nghệ là gì? Tác dụng của tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ chắc hẳn không còn là thứ xa lạ với mọi người, Hãy cùng tìm hiểu thông tin về tinh bột nghệ và tác dụng của sản phẩm này đối với sức khỏe con người.
01
TH.07 - 2022
Sàn TMĐT của người Việt - Vico.vn
Sàn TMĐT Vico.vn
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quan trọng của Sàn TMĐT Vico.vn tới quý khách
Vico.vn 2022. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn

Số 1/176 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Điện thoại: 0967303091 - Email: vicogroup@vico.vn
Giấy phép Đăng ký kinh doanh số: 0102352427 Cấp ngày 24/08/2007 tại Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội
© 2007 - Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần công nghệ đa nền tảng Vico