VicoTas
Câu hỏi
avatar duongnk
01/06/2013 11:09

Ai có thông tin về xe Piaggio LX 125 sản xuất tại Việt Nam?

Mình nghe nói đã khánh thành nhà máy, dự kiến cuối 2009 là ra xe, không biết kiểu dáng xe nào nhỉ, giá cả chắc mềm hơn xe nhập rồi,bạn nào có thông tin về xe máy này không?

Đây là bài báo năm 2007

http://www.vnexpress.net/GL/Oto-Xe-m...7/10/3B9FB041/

Piaggio xây nhà máy tại Việt Nam

Nằm trên diện tích 8 ha tại khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, nhà máy có số vốn đầu tư 30 triệu USD, công suất ban đầu 50.000 xe mỗi năm và dự kiến đi vào hoạt động sau 15 tháng.

Ngày 9/10, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao giấy phép đầu tư thành lập nhà máy Piaggio Việt Nam. Lễ động thổ đã diễn ra ngay sau đó.
Nhưng nhát xẻng đầu tiên
Các quan chức của Piaggio toàn cầu và tỉnh Vĩnh Phúc trong lễ động thổ.

Nhà máy của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, do Tập đoàn Piaggio Italy sở hữu 100%, có tổng vốn đầu tư 30 triệu USD và chủ yếu sản xuất dòng xe tay ga Vespa với 60-65% chi tiết được nội địa hóa.

Giai đoạn đầu, công suất dự kiến vào khoảng 50.000 chiếc Vespa mỗi năm và sẽ tiếp tục tăng ở các giai đoạn tiếp theo. Sản phẩm đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào cuối 2009.

Xây dựng nhà máy tại Vĩnh Phúc nằm trong kế hoạch mở rộng sản xuất trên toàn cầu của hãng xe scooter nổi tiếng Italy, sau khi đầu tư vào Trung Quốc và Ấn Độ. Việt Nam sẽ là nơi sản xuất chính, giúp Piaggio mở rộng thị trường ở khu vực châu Á.

"Piaggio là đơn vị có số vốn đầu tư lớn nhất của một công ty Italy tại Việt Nam. Nhờ vào thương hiệu Vespa, chúng tôi tập trung khẳng định khái niệm Made in Italy như là một biểu tượng của sự đổi mới, chất lượng, công nghệ và thiết kế”, Ông Roberto Colaninno, Chủ tịch tập đoàn Piaggio cho biết.

Như vậy, sau khi hai đại gia Honda và Yamaha mở thêm nhà máy mới, thị trường xe tay ga trong nước có thêm một "ông lớn" vốn khá thành công trong thời gian gần đây. Theo hãng tin Reuters, nguyên nhân khiến Piaggio đầu tư vào Việt Nam, thị trường xe máy lớn thứ tư thế giới, là mức thuế nhập khẩu quá cao nên sản phẩm của hãng này khó có thể cạnh tranh với Honda hay Yamaha.

Trong khi nhà máy mới của Yamaha có công suất 1 triệu xe/năm còn của Honda là 500.000 chiếc/năm, Piaggio mới chỉ dừng lại ở mức 50.000 xe. Tuy nhiên, với sản phẩm hoàn toàn là xe tay ga Vespa, Piaggio có cơ hội dẫn đầu thị phần ở phân khúc xe tay ga cao cấp.

Năm 2006, Piaggio phân phối khoảng 7.600 chiếc xe tay ga cho thị trường trong nước.

Danh sách câu trả lời (1)
Đức Việt ducviet 01/06/2013 11:09
(Dân trí) - Hãng Piaggio sẽ chính thức ra mắt mẫu xe ga thời trang LX 125 lắp ráp tại Việt Nam vào ngày 24/6 tới, với giá bán khoảng 61 triệu đồng, gồm 4 lựa chọn màu sắc: đen, trắng, xanh da trời và đỏ dâu tây.

Piaggio Vespa LX125, mẫu xe gắn liền với khái niệm thời trang, từng “hút hồn” nhiều khách hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, nay đã chính thức được lắp ráp tại Việt Nam, với giá bán khá hấp dẫn - rẻ hơn xe cùng loại nhập khẩu 2.000 USD.
Thiết kế
LX 125 tại Việt Nam không có thiết bị chống trộm nên không có đèn hiệu trên bảng đồng hồ, còn những thiết bị hiển thị khác hầu như không khác phiên bản nhập khẩu, với đèn báo xi-nhan, đèn pha, cốt, áp lực dầu…

Mẫu xe này có cùng chiều dài cơ sở với xe nhập khẩu (1.280 mm) nhưng tổng chiều dài xe ngắn hơn (1.770 mm so với 1.800mm) và chiều rộng nhỏ hơn 35mm. Đặc biệt, Piaggio Việt Nam đã hạ thấp 11mm độ cao của yên xuống còn 705 mm, kết hợp với bề rộng yên được thu hẹp, tạo thoải mái cho những người có chiều cao khiêm tốn.
Ngoài ra, phiên bản LX 125 tại Việt Nam có thêm một thanh gờ bằng inox gắn logo LX được lắp nổi phía trên chắn bùn trước:

Hệ thống phanh cũng giống ở phiên bản nhập khẩu, với giảm xóc đơn trước, giảm chấn thủy lực; còn giảm xóc sau là lò xo ống lồng giảm chấn thuỷ lực kết hợp 4 vị trí điều chỉnh. Tuy nhiên, phiên bản lắp ráp tại Việt Nam sử dụng hệ thống phanh dầu với đường kính đĩa phanh lớn hơn bản nhập khẩu 20mm (đạt 220mm).

Đĩa phanh của LX 125 được làm bằng inox

Một cải tiến nữa của Piaggio Việt Nam là sử dụng chân chống bên có khả năng tự động gạt lên khi xe được dựng thẳng, tránh nguy cơ người lái quên gạt chân chống khi khởi hành. Tuy nhiên chính cải tiến này khiến người sử dụng vất vả hơn nếu muốn gạt chân chống bên để dựng xe, khi vừa phải gạt mạnh nếu không chân chống sẽ tự động gạt lên. Thêm vào đó, thiết kế chân chống bên này khá mảnh so với trọng lượng 114kg của xe.

Giống bản nhập khẩu, xe LX 125 lắp ráp nội địa chưa tích hợp bộ khoá phanh hỗ trợ chống trôi. Mặc dù ở Việt Nam, nhiều người tiêu dùng không để ý, nhưng với trọng lượng khá nặng của xe, chức năng này sẽ khiến người dùng an tâm hơn, đặc biệt khi đỗ xe.

Đôi gương chiếu hậu của mẫu xe này đã được thu gọn vào trong cho phù hợp với điều kiện giao thông đông đúc tại Việt Nam, tránh va quệt.

Bộ vành đúc hợp kim nhôm có kích thước 2,50x11" ở bánh trước và 3,00x10" ở bánh sau. Xe lắp ráp tại Việt Nam sử dụng lốp không săm Maxxis của Đài Loan

Động cơ
Vespa LX 2009 lắp ráp tại Việt Nam được trang bị động cơ LEADER nồng độ khí thải thấp, khởi động bằng điện hoặc đạp chân, 125cc, 4 kỳ, làm mát gió, đạt tiêu chuẩn EURO3 về độ ồn và khí thải, cho công suất 10,3 sức ngựa và tốc độ tối đa 91 km/h. Nguyên bộ động cơ được nhập khẩu.
Chiếc xe có bình nhiên liệu 8 lít, sử dụng xăng A92 và được trang bị bình dầu làm mát máy dung tích 1,1 lít với chất lượng dầu tiêu chuẩn gốc tổng hợp SAE: 10W-40, API: SJ (bình dầu máy của LX nhập khẩu có dung tích 1 lít). Mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất là 39,1km/1 lít ở tốc độ trung bình 45km/h trên đường thử tiêu chuẩn.
Vận hành

Giống phiên bản nhập khẩu, mẫu LX 125 lắp ráp nội địa dễ điều khiển, vận hành ổn định, cân bằng tốt, độ rung của xe ở mức có thể chấp nhận trên địa hình ở các thành phố lớn. Tiếng bộ đề của LX 125 vẫn giữ nét đặc trưng là khá ồn, tuy nhiên tiếp sau đó là tiếng động cơ chắc khoẻ.
Ở tốc độ thấp, dưới 40km/h, chiếc xe hoạt động không ổn định mỗi khi thay đổi tốc độ, do bộ côn hơi giật, đặc biệt với những người chưa quen sử dụng xe ga.
Ở tốc độ 40km/h, chiếc xe vận hành tốt, việc yên xe được hạ thấp khiến người điều khiển tự tin hơn, nhưng khi vào cua, chiếc xe vẫn tạo cho người ngồi cảm giác yên cao.
Chiếc xe vận hành tối ưu khi đạt tới tốc độ 60km/h: lướt gió tốt, tiếng động cơ không ồn, độ rung của thân xe ở mức có thể chấp chận, xe dễ điều khiển.
Đặc biệt, hệ thống phanh của chiếc LX 125 này hoạt động khá an toàn và hiệu quả. Độ bám của lốp và sự cân bằng của xe khiến LX 125 nội địa giảm tốc nhanh mà vẫn được ổn định.
Mẫu Vespa LX 125 lắp ráp tại Việt Nam với giá bán khoảng 61 triệu đồng được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trẻ tuổi, đặc biệt với những người đặt tiêu chí thời trang cao hơn yếu tố kỹ thuật và mức tiêu thụ nhiên liệu khi chọn mua xe. Câu trả lời về tương lai cho mẫu xe này còn nằm ở phía trước, khi các vấn đề về mức tiêu hao nhiên liệu, tuổi thọ vòng bi láp… được kiểm chứng. Trước mắt, nhược điểm dễ thấy nhất của xe LX 125 lắp ráp tại Việt Nam là kiểu chân chống bên mới khiến xe dễ bị đổ khi đang dựng, nếu có va chạm nhẹ, dẫn đến xước sơn.
Một số hình ảnh xe Vespa LX 125 tại Việt Nam:






Khe hở trên yếm dành cho còi cũng được ốp inox





Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp
nophoto Thắc mắc về hạn chế tốc độ quá dài ở đường Xuyên Á?

Đăng lúc: 11:09 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

lighting Tôi có khoảng 70 nghìn đô, định mua CRV hoặc Genesis. Các bác tư vấn giúp và cho luôn địa chỉ mua ở đâu tốt??

Đăng lúc: 11:09 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Chỉ em sự khác biệt giữa 2 loại cần số xe hơi?

Đăng lúc: 11:09 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Đội mũ bảo hiểm có gây nấm tóc?

Đăng lúc: 11:09 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

lê văn nguyên Hỏi về Nouvo LX lậu ???

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Làm ơn cho em hỏi về phanh xe máy

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Xe YAMAHA NOUVO STD 2006 thường hay bị kẹt kim 3 cạnh ở chế hòa khí

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Hương Bảo quản máy ảnh?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cho hỏi tác hại khi đội mũ bảo hiểm?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Link Mình muốn mua chiếc xe Taurus của Yamaha, không biết chiếc này chạy thế nào, có tốt hơn Wave RSX không?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Tìm địa chỉ tiếp nhận hồ sơ học lái xe ở Hà Nội?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Phân tích các loại tiếng ồn trên xe hơi?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Hin Dán 1 chiếc xe máy hết bao nhiêu tiền?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

NgocUk Tìm tài liệu các dòng xe tải & tài liệu sửa chữa ôt thông dụng ở đâu?

Đăng lúc: 20:18 - 22/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Bạn có Kinh nghiệm nào để xử lý tình huống ôtô rơi xuống nước tư vận cho mình với?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cho em hỏi người ta lót miếng gỗ dưới gầm xe tải có tác dụng gì? Mà tại sao không lót bằng sắt?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Kẹt cửa kính xe, có phải tại dây điện không ạ?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Nguyên tắc đọc số bạc dẫn?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Hoài Nam (Nam Tước) Hệ thống treo tối ưu ?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Lắp đèn sương mù cho Honda CR-V?

Đăng lúc: 11:08 - 01/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Rao vặt Siêu Vip