
Cho mình hỏi ngoại hình của mình có phải giống người nhiễm hiv không?
Mình năm nay lớp 8 cao 1m45 nhưng trông mình hơi ốm và gân tay nổi lên và nổi rõ nhất khi mình đói khi mình no thì mình gồng lên mới thấy những đường gân tay xanh. Trước đó mình bị nổi ban và đi khám bác sĩ thì bảo là dị ứng. Nhưng mình vẫn lo mình đang bị hiv vậy theo các bạn có đúng như vậy không

Mình gọi bạn là em nhé. theo như @TuvanAZ nói đó em thử xem mình bị vào khả năng nào? Mẹ sang con anh nghĩ hoàn toàn ko vì em học lớp 8 rồi 13 -14 tuổi rồi thì mẹ sang con là xác xuất 0%. Còn quan hệ tình dục anh nghỉ em có 5% vì tuổi dậy thì nên cũng thường hiếu thắng nhưng cái này không tốt cho lứa tuổi của các em. Qua đường máu có khả năng cao nhất 50% hoặc hơn. Có thể do vô ý em đạp phải kim tiêm, bị dính máu người nhiễm bệnh...
Nhưng da xanh xao, nổi gân khi đói cũng có thể là do bệnh gan, nếu em có nhóm máu O mà mắc bệnh về gan thì triệu chứng như em là 90%. Dạ dày là 60%, đại tràng là 45%.
Vì vậy anh khuyên em nên mạnh dạng đến bệnh viện để khám và có cách điều trị kịp thới nhé, đừng lo lắng nhiều mà ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chúc em khỏe và học hành tốt!

Bạn thân mến!
Bạn thấy cơ thể mình hơi gầy và xanh xao, gân nổi lên và bạn đang băn không biết mình có bị HIV hay không? Chúng tôi hiểu được phần nào nỗi lo lắng của bạn.
Điều gì khiến bạn nghĩ rằng đó là những biểu hiện của HIV? Bạn biết gì về khả năng lây nhiễm HIV? Bạn đã có hành vi nào có khả năng lây nhiễm HIV hay chưa? Nếu cí HIV bạn sẽ làm gì?
Chúng ta cũng biết HIV lây qua 3 con đường chính đó là: lây từ mẹ sang con, lây qua đường tình dục, lây qua đường máu. Tư vấn az không biết là bạn đã có hnàhh vi nào có nguy cơ lây nhiễm HIV hay chưa? ví dụ như có dính máu của người có HIV, quan hệ tình dục...Nếu như bạn có những hành vi có khả năng lây nhiễm HIV thì rất cáo thể bạn bị nhiếm HIV. Nhưng theo tư vấn az thì bạn đang học lớp 8 chắc chưa có quan hệ tình dục nên không thể lây qua con đường này.
Khi nhiễm HIV thì ở giai đoạn đầu sẽ không có biểu hiện gì rõ rệt, chỉ có những dấu hiệu như cảm cúm thông thường, sổ mũi, sốt...Sau 2,5 tháng sau đi xét nghiệm mới biết kết quả chính xác.
Những dấu hiệu của bạn khôgn thể kết luận là có HIV hay không nhưng theo tư vấn az thì đó không phải là dấu hiệu của HIV.
Chúc bạn sức khỏe!