
Có 50.000 USD nên mua Fortuner, Santa Fe hay Grandis?
Gia đình tôi đông người nên cần đổi từ sedan 5 chỗ sang 7 chỗ, đi lại trong phố. Mong được tư vấn nên chọn xe nào giá tầm 50.000$ như Fortuner, Santa Fe, Grandis. Ngoài ra còn loại nào phù hợp nữa không? Mong anh chị tư vấn giúp, xin cám ơn (Phạm Thanh Tuấn).


Mua xe gì đây?
Cuộc chiến giữa 2 dòng này khó phân lắm.
Nhưng em thấy dở hơi nhất là có những nguời tư vấn mua xe 5 chỗ. Người ta đã nói là nhà đông người cần mua xe 7 chỗ rồi mà vẫn cứ khuyên mua Honda CRV??!!.
Còn với 50k thì thực ra không nên chọn Fortuner.Vì sao??!!>
Xe này được Toyota phát triển chủ yếu phục vụ cho các nước đang phát triển (nói thẳng ra là nghèo) cho nên nội thất chán, máy thì dùng toàn đời cũ, khung gầm thì toàn sắt mà chẳng có hệ thống gì ngoài cái phanh ABS (thiết bị an toàn tối thiểu hiện nay).
Vậy có nên mua Santa Fe không?
Sẽ có nhiều bạn nói là Santa Fe thành công ở tận Mỹ cơ mà, nên mua lắm chứ?
Thật ra cũng không nên mua loại xe này làm gì.
Bạn nào nói xe đi 2-3 năm rồi rất nhão là đúng đấy. Thực ra chẳng cần đến 2 hay 3 năm đâu, chỉ được năm đầu thôi, năm thứ 2 trở đi chán lắm.
Nếu nói vậy thì chẳng còn loại xe gì 7 chỗ để mua ah?
Theo ý em, nếu với khoảng 50k nên chọn dòng đa dụng MPV là tốt nhất, không nên mua SUV, nếu có thể nên xem các loại xe nhập đã qua sử dụng của Nhật. Ví dụ như: Mazda 5, ...
Còn mỗi nguời một ý kiến.
Chúc cả nhà tiếp tục cãi nhau thật vui nhé.



Nên chọn Santa Fe
Theo tôi, bạn nên chọn theo thứ tự ưu tiên như sau :
1.Santa Fe : kiểu dáng tuyệt đẹp, khoang rộng rãi, khung gầm chắc chắn, máy êm và đời mới, nội thất tiện nghi, option đầy đủ (Phanh ABS, cân bằng điện tử EDB, Hỗ trợ lên, xuống dốc,kiểm soát độ bám đường,camera lùi, 6 túi khí.....) -> Rất tốt
2.Kia New Sorento : Kiểu dáng đẹp, trang thiết bị cao cấp ( nên mua bản nhập khẩu= Phanh ABS, cân bằng điện tử EDB, Hỗ trợ lên, xuống dốc, 6 túi khí.....) và có nhiều option để chọn lựa ==> Rất tốt
3.Ford Everest : máy dầu của Ford la No.1, khoang rộng rãi, khung gầm rất chắc chắn, máy mạnh và bốc ==> Tốt
4. Grandis ==> Tạm được.
5.Fortuner ==> Tệ.
Hiện tại nhà tôi đang sử dụng con Fortuner 2010 máy xăng, phải nói chất lượng cực kỳ tệ. Đi xa chỉ tầm Vũng Tàu or Bình Phước thôi, khi ngồi trong xe tiếng ồn lọt vào xe nghe rất ồn, giảm xóc cứng nên ngồi trong xe cảm giác cứ chênh vênh thế nào ấy.
Chúc bạn sớm mua được xe như ý !!!