VicoTas
Câu hỏi
avatar aohphuoc
21/05/2013 11:55

Đất Ba vì đang sốt theo quy hoạch, có nên mua lúc này ko nhỉ?



Danh sách câu trả lời (2)
avatar vip_kfc 21/05/2013 11:55

Nên mua, nếu bạn có ý định lâu dài, vì xét về nhu cầu ktxh thì khu vực này có diện tích cây xanh, đồi núi rất đẹp, khí hậu thì khá trong lành, giá trị đất thì so với nhu cầu hiện nay thì còn rất rẻ, ví như khu mỹ đình cách đây 3 năm là 1 vùng quê giá chỉ 4-5tr, còn bây h 25-30tr trong ngõ, xét về địa lý thì rất thuận lợi cho mọi đ/k đi lại bắc nam cho khu hành chính quốc gia hơn khu vực phía tây và phía bắc. khai thác nguồn nước sạch cho đô thị ven sông hồng cũng thuận lợi hơn miền ngược. vì vậy mua đất Ba Vì hiện tại là rất khả thi mặc dù chưa fe duyệt quy hoạch rõ nhưng định hướng đã hé mở điều đó, chỉ còn chờ vốn quốc hội phê duyệt là đầu tư mạnh. chúc bạn may mắn, lên chủ đất nhớ mời tui du lịch đồng mô ao vua 1 tuần nhé.

avatar dinhbalan01 21/05/2013 11:55

Trước những thông tin về quy hoạch, người dân đổ xô đi mua đất, cùng với những chiêu kích giá của “cò” đã khiến giá đất tại khu vực Ba Vì tăng nhanh chóng mặt.

Người dân đổ xô tìm hiểu để mua đất Ba Vì (ảnh: Duy Anh).
 
Qua khảo sát tại khu vực Ba Vì, đất mặt đường liên xã có giá dao động từ 2 - 2,5 triệu đồng/m2, đất mặt đường nhựa có giá khoảng 3 triệu đồng/m2, đất thổ cư trong các khu vực nhỏ lẻ dân cư cũng tăng giá trên 900.000 đồng/m2.
 
Ông Nguyễn Trung, một chuyên gia bất động sản cho biết: “Giá đất tại một số khu vực ở thời điểm trước Tết chỉ có giá vài trăm nghìn/m2 nhưng đến bây giờ có thể lên gần 2 triệu. Nhiều người dân đang gom đất để chờ tăng giá nên chưa bán ra lúc này”.
 
Tại khu vực Ba Vì, Tiến Xuân, Đông Xuân, Yên Bình cũng tăng gấp 2, 3 lần. Đất đấu giá của huyện tại khu ngã ba Láng Hòa Lạc có giá từ 10 - 15 triệu đồng/m2. Chỉ trong vòng một tuần giá một mảnh đất tại đường Láng Hòa Lạc đã tăng từ 25 triệu đồng/m2 lên tới 40 triệu đồng/m2.
 
Anh Tùng, một người mua đất cho biết: “Lúc đầu, tôi gọi điện mua mảnh đất km14 mặt Láng Hòa Lạc, giá 25 triệu đồng/m2. Sau 2 tuần định lên thăm thì giá đã tăng 28 triệu đồng/m2. Chỉ một thời gian ngắn, tôi quyết định lên đặt tiền, chủ đất đã hét giá 40 triệu đồng/m2”.
 

Phát biểu tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam” diễn ra mới đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết: “Đây là quy hoạch mang tính định hướng, dài hạn. Trong vòng 20 - 30 năm tới nó vẫn chỉ ở quanh Thủ đô thôi, còn việc đưa về Ba Vì là định hướng 50 năm sau. Các nhà đầu tư không nên quá vội vàng...”

Đặc biệt, đất dọc theo trục Thăng Long được người dân khá quan tâm và tìm mua. “Theo bản quy hoạch có hai trục Thăng Long và chỉ chọn một. Việc lựa chọn trục chạy theo đường nào sẽ tác động không nhỏ đến đất khu vực quanh nó. Hiện tại, nhiều người dân lẫn chủ đầu tư chưa bán đất vì chờ công bố chính thức”, anh Tuấn, một chuyên gia bất động sản cho biết.
 
Cũng theo anh Tuấn, thị trường bất động sản đã bị tác động mạnh nhất kể từ khi có triển lãm quy hoạch “Mô hình đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050”. Triển lãm công bố 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội và trục Thăng Long bắt đầu từ đường Hoàng Quốc Việt tới chân núi Ba Vì thuộc địa phận Hà Tây khiến khu vực này tăng giá đến chóng mặt.
 
Đất Ba Vì tại các dự án biệt thự nghỉ dưỡng cũng được khá nhiều khách quan tâm. Đất biệt thự tại một số dự án như khu Yên Bài, Khoang Xanh giá từ 1,2 - 1,6tr/m2 giá đất (mảnh từ 500 - 1.000 m2).
 
Đất biệt thự dự án Xanh Villas cách đường Láng Hòa Lạc 6km được chào bán với giá 8,5 triệu đồng/m2. Giá đất của các khu quy hoạch, có hạ tầng và quần thể được chào bán cao hơn đất xung quanh khoảng 1,5 lần - 3 lần tùy dự án.
 
Ông Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Vinacity nhận định, giá đất khu vực trên cách đây từ 7 đến 8 tháng giá chỉ bằng 1/2 giá hiện nay; Tình hình giao dịch tại khu vực này đang rất sôi động và được nhiều người quan tâm. Thị trường này sẽ còn có những dấu hiệu tăng giá trong thời gian ngắn tiếp theo.
 
Tuy nhiên việc tăng giá trên đang vượt quá giá trị thực của nó và nguyên nhân chính là do giới đầu cơ, giới “cò” vận dụng thông tin đẩy giá lên. Mức giá trên có dấu hiệu giá tăng ảo và sẽ xuất hiện nhiều yếu tố rủi ro khi đầu tư vào thị trường này.
 
Đối với các nhà đầu tư vào thời điểm này là thách thức nhưng cũng là một cơ hội. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tỉnh táo, có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, thông tin nhanh nhạy và biết nắm bắt thời cơ thì đây là một cơ hội để đi trước thị trường. Tuy nhiên, nếu đầu tư theo phong trào một cách thiếu hiểu biết, theo tâm lý đám đông thì khả năng mua phải đất đắt hơn giá trị thực hoặc khu vực có khả năng bị quy hoạch sẽ rất lớn.
 
Theo ông Lưu Đức Hải, Cục trưởng Cục phát triển đô thị (Bộ Xây dựng): “Phải nói việc quy hoạch và thực hiện xây dựng theo quy hoạch là cả một quá trình. Hiện nay chúng ta đang công khai quy hoạch, chứ chưa phê duyệt, chưa công bố, mới công khai, đóng góp ý kiến. Đây chưa phải là chính thức, nếu chúng ta có động thái về mua bán, đầu cơ đất đai là rủi ro rất cao, vì chưa được quy hoạch. Vì thế, người dân phải hết sức cẩn trọng”.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Nhà cửa, đất đai
nophoto Tôi có miến đất 8x40m thổ vường để cất nhà hoặc nhà tạm cho thuê phải làm sao?

Đăng lúc: 11:55 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Hỏi về việc thừa kế đất trên sổ đỏ

Đăng lúc: 11:55 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Di sản thừa kế của Chồng đã chết sang vợ

Đăng lúc: 11:55 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Hỏi về thủ tục làm sổ đỏ ?

Đăng lúc: 11:55 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Thủ tục làm sổ đỏ thế nào?

Đăng lúc: 11:55 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Tôi hiện đang sống và mang quốc tịch nước ngoài kg thuộc diện được sở hửu nhà đất tại vn?

Đăng lúc: 11:55 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Giấy tờ đất đai của tôi như sau có hợp lệ không

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

Uk Về việc chỉ sai vị trí đất.

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Hỏi về phí trước bạ nhà đất?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Hỏi về việc mua nhà theo NĐ 61 ?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Nhà đất tăng giá do đâu?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Làm nhà tạm (cấp 4) có cần xin giấy phép xây dựng không

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

Lê Thị Hoa Hồng Hiện nay VN ta có thu tiền thuế sản lượng"vụ mùa"ko?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Trang web nào đầy đủ văn bản pháp luật nhất ?!

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Xin cho tôi hỏi. Ba mẹ em có cho em 100m2 có làm giấy xã chứng thực và em đã xây nhà 50m2. Nay em muốn làm sổ hồng phần đất ba mẹ đã cho được không.

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Mua nhà chưa hoàn thiện có vấn đề gì không?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Mua nhà đó bằng giấy tay thì cần lưu ý những gì?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Cho mình hỏi giá đất ở tái định cư nằm trong diện giải phóng mặt bằng đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại xã Kiêu Kị là 2150000đ đúng hay sai?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Cho xin giá đất ở tại xã Kiêu Kị và những bộ luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Bác nào biết rõ về luật đất đai cho em hỏi chút?

Đăng lúc: 11:54 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

Rao vặt Siêu Vip