
Nên chọn 7D hay 5D mark II đây các bác...em dành dc khoảng 50tr, nên chọn loại máy nào và lens ra sao nữa!!!!??

cảm ơn ý kiến của bác!
Tại theo em...nếu vốn vậy mà chọn mark II thì việc chọn lens tốt hơn khó mặc dù dòng FF vẫn nhất r`...hơn hẳn crop!
Bác tư vấn hộ e cái, nếu chọn MarkII thì nên mua lens nào phù hợp cho với tiền trên!..
MÁY THÌ CHƯA DÙNG QUA, NHƯNG CŨNG NGHIÊN CỨU CŨNG KHA KHÁ ^_^

về 7D thì chỉ nghiên cứu trên mạng và 5D MII thì đang sử dụng.
- Về mua 7D hay 5D MII: nếu đã lên tới mức này thì mình nghĩ bác cũng đã dùng qua các loại máy rồi sẽ biết được ưu nhược của từng loại
+ 7D: được thừa hưởng những sự nổi bật của 1D MIV (2 chip digic IV (nếu nhớ không lầm), tốc độ chụp nhanh hơn, có flash cóc và flash này có thể làm đèn mồi cho các flash khác hệ thống lấy nét nhiều và tốt hơn ...), tuy nhiên nó lãi là crop 1.6.
+ 5DII: ra trước 7D nên không hỗ trợ 1 số điều nói trên nhưng bù lại độ phân giải sensor lớn hơn, là dòng FF.
còn một điều nữa bác không nói rõ cho mọi người bác hiện nay đang có nhưng len nào, theo cá nhân mình nhận xét thì màu sắc dùng trên 5D MII thích hơn dòng crop (trước đó dùng 40D) đặc biệt dòng len L.
- Còn vấn đề bụi như bác nói thì mình nghĩ đó là bụi trong viewfinder, cái này do máy dùng thời gian đều bị hết và không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh!
- còn vấn đề test máy thì theo mình bác đem lên Lê Bảo Minh hỏi là tốt nhất còn không theo như bác nói máy của người quen và nguồn gốc rõ ràng thì mua trên sự tin tưởng lẫn nhau!