VicoTas
Câu hỏi
avatar hoanganh
30/05/2013 00:30

Nên lựa chọn xe nào: SCR, LEAD, CLICK hay Attila Elizabeth, Attila Victoria???

Mình đang phân vân lựa chọn giữa SCR, LEAD, CLICK hay Attila Elizabeth, Attila Victoria. Vấn đề mình phân vân ở chỗ: SCR hay LEAD thì khá to so với mình, nói dại chẳng may ngã thì gãy chân mất [ ] . CLICK thì cốp nhỏ quá nên mình ko thích lắm, mặc dù dáng nó phù hợp với mình nhất (nhỏ mà). Còn 2 cái xe Attila kia thì có vẻ cũng phù hợp với người nhỏ nhỏ bé bé như mình đúng ko, nhưng mình thì thích dòng Honda hơn, với lại nó cũng khá nặng. Đấy, mình phân vân như vậy đấy. Mong các bạn cho mình lời khuyên. Thanks các bạn rất nhiều [ ] [ ] [ ]

Danh sách câu trả lời (2)
avatar coolmoon 30/05/2013 00:30
Chị gái mình cũng có chiều cao cân nặng giống bạn chủ topic và mình đang đi Clik đây. Mình rất thích cái xe này, dáng nhỏ nhắn, nữ tính, ít hao xăng, không nặng lắm nên khi cần dắt hay dịch xe mình vẫn có thể tự xoay xở được. Phải mỗi cái cốp xe hơi nhỏ, hồi trước dùng ví thì có thể bỏ vừa một áo mưa một ví trong cốp được, mang túi sách vở to nên hay phải treo phía trước.

Còn Attila vic thì tạm được. Nhược điểm của nó là:
- Tiếng máy hơi to, nhưng chạy lên 40 thì máy rất êm.
- Đề pa hơi chậm hơn các xe tay ga khác...đó là do attila hơi nặng...nhưng bù lại do nặng nên chạy đường trương thích lắm.
- Bánh xe nhỏ...thắng gấp dễ té.
- Gầm xe thấp...nhưng không ảnh hưởng..vì phía dưới có miếng thép bảo vệ.
- Hơi hao xăng vì xe nặng hơn các xe tay ga khác...Nhưng theo mình thì cũng chấp nhận được. 1 lít A92 chạy được 40-42 km đường trường. Cái này mình chạy thử từ Nha Trang về rùi nha.

Ngoài ra thì em nó khá tốt...Hàng hai mưới mấy triệu chứ có phải là vài ba triệu đâu. Chủ yếu là bác bảo dưỡng kỷ 1 chút...thay nhớt đều đặn(nhớt số và nhớt máy)thay bộ lọc gió, bố thắng...vậy là ok rùi. tùy khả năng kinh tế bạn nhé!
avatar 01668686303 30/05/2013 00:30
Attila: 30-36km/lít xăng - Động cơ 124cc
SCR, LEAD: 38-48km/lít xăng - Động cơ 108cc. Phun xăng điện tử
Click: SCR: 38-45km/lít xăng - Động cơ 108cc.
Air Blade: 38-45km/lít xăng - Động cơ 108cc.
Nouvo 3 (một đèn): 30-40km/lít xăng - Động cơ 114cc.
Nouvo LX: 35-42km/lít xăng - Động cơ 134cc.

Trong nhóm Attila/SCR thì bạn nên chọn SCR, có cốp để đồ bự khủng khiếp, gấp đôi Attila. Xe SCR chạy nhẹ nhàng, không bốc vọt bằng Attila. Tuy nhiên dáng xe SCR hơi cồng kềnh và không trẻ trung, phù hợp với người đã có gia đình.

Trong nhóm Click/Air Blade/Nouvo thì Click và Air Blade là như nhau: cùng máy, cùng công nghệ, tính năng, khác kiểu dáng. Hai xe này máy chạy tương đối, không bốc cũng không quá ì. Hộc chứa đồ để được một cái nón bảo hiểm nữa đầu và vài thứ linh tinh khác. Kiểu dáng Air Blade theo nhận xét chung thì đẹp hơn Click dù cũng chưa thật sự cân đối trước sau.
Nouvo thì có 2 loại là Nouvo 1 đèn (còn gọi là Nouvo 3) và Nouvo LX mới ra. Nouvo 3 hiện nay khá thông dụng, hộc chứa đồ lớn, máy chạy tương đối bốc, nhược điểm là khá hao xăng so với các xe khác.
Nouvo LX máy có phân khối lớn nhất trong 5 chiếc, xe chạy bốc khỏe, thích hợp với các bạn trẻ năng động và thường đi xa, cốp đồ rộng hơn Air Blade. Dù phân khối lớn nhất nhưng LX vẫn tiết kiệm xăng so với đời trước của nó là Nouvo 3 do xe ứng dụng khá nhiều công nghệ tiên tiến.

Về độ bền nhìn chung các xe bền như nhau, ăn thua cách bạn sử dụng và bảo dưỡng như thế nào.

Với nhu cầu của bạn mình nghĩ 3 loại xe sau đây là đáng chọn nhất:
- Nếu bạn đã có gia đình: SCR, LEAD là số 1, Nouvo LX số 2 và còn lại là Air Blade.
- Nếu bạn chưa có gia đình hoặc thích sự năng động thì Nouvo LX là số 1, Air Blade số 2, SCR số 3 để dành sau này lập gia đình.

Nếu là Teen cỡ 18Tuổi - <30T, thì click hay click play thích hợp với bạn. Bạn chưa cần cái cốp lớn đựng nhiều đồ. Giá mua xe bao giấy ở HCM ~28T Click), 28T5 (click play) bao giấy.
Còn lớn hơn 30Tuổi hay có gia đình thì Lead thích hợp hơn, nó có cái cốp rộng, chứa đủ lọai đồ. Giá mua bây giờ tốn hơn click khỏan 36.5T-37T bao giấy (ở SG).
Xe Click dùng bộ chế hòa khí thường, hao xăng 40Km/Lít, Xe Lead dùng bơm xăng điện tử, nhưng bánh nhỏ nên hao hăng cũng bằng ~40Km/L. Cả 2 xe khi mua cũng đều được bảo hành của Honda VN

Bạn không nên mua Attila, tốn xăng kinh khủng. Đi xe máy mà tưởng như đi
matiz

Chúc bạn chọn được chiếc xe như ý.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp
nophoto “Bí quyết” để kéo dài tuổi thọ cho chiếc ô tô?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Chọn xe 7 chỗ đi công trình dưới 50.000 USD?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Giúp ôtô bị rung lắc ở bánh lái?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Giảm trọng lượng xe có giúp giảm nhiên liệu?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Mua xe trên mạng, dễ hay khó?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Dầu trợ lực lái và những điều cần lưu ý?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Có cần bảo trì hệ thống bôi trơn động cơ?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Hỏi bí quyết làm nóng máy trước khi khởi hành?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

lighting Thay nước làm mát thế nào cho đúng?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Bí quyết thay dầu đúng hạn?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Không có thiết bị đo áp suất lốp?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Củ Chuối Hỏi thủ tục mua ô tô cũ?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Chọn xe số sàn hay số tự động?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Có cách nào để duy trì độ bền của xe?

Đăng lúc: 11:59 - 24/06/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Vì sao chiếc xe của tôi không thể chạy nhanh?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Hỏi về những hư hỏng chính thường gặp của động cơ ôtô?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Giúp tự thay dầu cho xe?

Đăng lúc: 00:29 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Thu Trang 17 triệu thì nên mua xe nào?

Đăng lúc: 00:28 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Nên mua loại xe nào cho người dáng nhỏ, giá tầm 25 đến 35 triệu?

Đăng lúc: 00:28 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

nophoto Cho đánh giá về Suzuki APV GLX-S?

Đăng lúc: 00:28 - 30/05/2013 trong Ô tô, xe máy, xe đạp

Rao vặt Siêu Vip