
Nouvo SX vừa mua về đã hú là sao?
Mình mua con Nouvo SX, vừa lấy ra từ hãng đem về chạy thử. Chạy dưới 40 km/h thì không sao, nhưng lên 40 cho tới 50 km/h thì có tiếng hú không quá to nhưng đủ nghe như chiếc Nouvo 3 sắp xuống máy cần làm lại bố nồi
Nghe nói SX đã dứt được tiếng hú, mà hỏi thằng bạn cụng chạy SX, nó nói cũng không hú. Chỉ có xe của tui hú. Đem ra 3S thì bảo xe mới, chạy thời gian nữa sẽ hết. Nhiều luồng thông tin quá, giờ không biết sao nữa.

Mình cũng chạy Nouvo SX từ lúc mới ra đến giờ. Khi mới mua về chạy không có hú như bạn nói, chỉ sau khi chạy được hơn 100km thì mới kêu to hơn khi chạy dưới 40 km, nhưng chỉ khi mới khởi động, chạy được 10 phút, máy đã nóng thì không còn tiếng nữa. Xe bạn là xe mới thì nên chạy rà từ từ thôi, hạn chế kéo lên 40km/h quá nhiều vì dầu bôi trơn trong máy là loại thường, màu xanh, chuyên dùng cho xe số và ngay cả dầu trong hộp số cũng là loại này. Vì thế nên bạn đừng nên vặn ga quá gấp trong thời gian chạy 500km đầu.
Đến 500km thì thay hết dầu máy, dầu hộp số thì sẽ êm ngay thôi! Đến 500km thì có thể thay loại nhớt Yalube màu đỏ dành cho tay ga và dầu hộp số chuyên dụng của Yamaha cũng được. Đến 1000km, lúc này đã chính thức hết rodai, bạn thay hết dầu máy và dầu hộp số luôn. Đối với dầu máy thì bạn có thể tham khảo Motul Scooter LE, Shell Advance, Mobil Gold, dầu hộp số thì Mobil HD, Motul Gear Oi