
Tự làm các món ăn nhẹ đi du lịch?
Chào các chị em! 8/3 này gia đình mình dự định đi chơi trong ngày. Chị em nào biết cách làm những món ăn nhẹ nào không? Chỉ mình với. Thanks!

Chào bạn! Mỗi tháng nhà mình cũng hay tổ chức đi du lịch trong ngày, như đi công viên, các khu vui chơi, thường là vào cuối tuần. Mình cũng hay tự làm một số món ăn nhanh, gọn vừa đảm bảo lại tiết kiệm nữa. Bạn tham khảo nhé! Bánh mỳ kẹp xúc xích, thịt nguội Cách làm: Cơm nắm có nhân Cách làm:
Nguyên liệu:
- Bánh mỳ
- Xúc xích tỏi
- Thịt nguội
- Bơ hoặc mayonnaise
- Cà rốt, củ cải hoặc đu đủ xanh
- Rau mùi
- Tương ớt
- Thái chỉ cà rốt, củ cải hoặc đu đủ cho vào một cái bát rồi cho muối, đường, dấm vào dầm. Trộn đều lên để 15 phút cho ngấm.
- Nếu bạn mua loại bánh mỳ dài thì có thể cắt làm đôi hoăc 3 rồi đem nướng lên cho giòn. Sau đó dùng dao rạch thân bánh để cho nhân vào.
- Phết một chút bơ hoặc sốt mayonnaise vào mặt trong bánh.
- Xúc xích, thịt nguội thái miếng mỏng rồi xếp lần lượt vào.
- Phần nhân này tùy theo sở thích của bạn, có thể là thịt băm, thịt lợn kho, pate gan, thịt bò viên…Có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.
- Khi rau trộn đã ngấm gia vị bạn vớt phần rau trải đều lên mặt bánh mỳ đã xếp xúc xích. Chú ý không cho phần rau trộn còn nhiều nước kẹp vào bánh, bạn có thể ép bớt nước ra trước.
Cuối cùng rắc rau mùi lên trên. Kẹp chiếc bánh lại và thưởng thức. Bánh mì kẹp xúc xích ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon. Bánh mỳ kẹp xúc xích sẽ làm món ăn nhẹ rất tuyệt vời khi đi du lịch.
Món cơm nắm lại có thêm cả nhân thịt, cá ở bên trong sẽ là món ăn ngon, lạ đầy sức hút để chị em có thể làm cho dịp này.
Nguyên liệu:
- Cơm đã chín, mềm và có độ dính
- Hành lá
- Màng nilon bọc thực phẩm
- Nhân tùy thích (cá hồi, rau, thịt băm, trứng, bơ...)
- Trải màng nilon ra và cho một ít cơm lên. Sau đó đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào giữa nắm cơm.
- Tiếp tục cho thêm chút cơm phủ lên trên nhân.
- Túm các góc của túi ni lông lại và xoắn chặt đầu.
- Rắc chút vừng lên trên để trang trí..