VicoTas
Câu hỏi
avatar cu0ngd3pz4i
19/05/2013 14:40

Yêu nhau 5 năm mà bị đối xử như này? Có đáng :( ? Ai cho tôi 1 lời khuyên :(

Tôi và anh ấy bằng tuổi nhau và yêu nhau tính đến thời điểm này đã được gần 5 năm. Yêu từ hồi còn học cấp 3. Có thể nói tình yêu của chúng tôi gặp rất nhiều sóng gió. Mà sóng gió ấy không fải ai khác gây ra mà chính tự chúng tôi gây ra.
Tôi là 1 cô gái có tính cách hơi khó chịu khiến nhiều người không vui, thẳng tính, nóng tính, tự ái cao, và hay nói fũ nhưng cũng khá là yếu đuối. Thêm nữa lại hay dỗi, và hơi trẻ con. Tính tôi ruột để ngoài da, nói xong thì thôi không bao giờ để bụng. Chỉ cần xin lỗi và an ủi tôi mấy câu là đâu lại vào đấy..
Còn người yêu tôi tính cách thì hơi trái ngược, anh khá lầm lì, ít nói, hiền nhưng cục, có phần hơi ngang và trẻ con..
Chính vì 2 đứa bằng tuổi nhau lại cái kiểu trẻ con nên rất nhiều chuyện nảy sinh nhưng thường thì anh luôn là người phải làm lành trước
Hồi mới yêu, anh rất tốt với tôi, quan tâm và yêu chiều tôi, luôn nghe lời tôi, cái gì tôi làm tôi cũng nghĩ mình đúng và khi cãi nhau anh luôn là người phải làm lành và dỗ dành tôi, nhường nhịn tôi. Chính vì thế mà đôi lúc tôi hơi lấn át anh và có phần ngoa ngoắt quá đáng với anh. Vậy mà anh đều bỏ qua và nhịn tôi. Thật ra trong tâm tôi thì không có ý gì cả, chỉ vì tôi muốn được dỗ dành nũng nịu và cố tình dỗi để thử xem anh yêu tôi như nào thôi. Chỉ cần anh xin lỗi là tôi lại mềm lòng ngay..Và tôi cũng biết anh nhường nhịn tôi quá mức như vậy cũng chỉ vì anh quá yêu tôi anh mới nhu nhược thế.

Chúng tôi yêu nhau được 3 năm thì anh đề cập đến chuyện quan hệ với tôi, thực sự lúc ý tôi chưa sẵn sàng và tôi lo lắng nhiều vấn đề sẽ xảy ra nên tôi không đồng ý. Thế là sóng gió nổi lên, tôi với anh cãi nhau không biết bao nhiêu trận chỉ vì chuyện đó. Tôi rất buồn, anh thì khó chịu..Chính vì thế chúng tôi đã chia tay nhau. Chia tay được 2 tháng thì tôi có quen người mới nhưng tôi không hề yêu mà chỉ là lấp chỗ trống. Lúc này anh lại đến tìm tôi và níu kéo tình cảm của tôi, a hứa sẽ không bao giờ nhắc lại chuyện đó và sẽ chờ đợi khi nào tôi đồng ý trao thân cho anh. Anh sẽ không đòi hỏi. Tôi đã lưỡng lự rất lâu và tôi đã đồng ý quay lại vì tôi vẫn còn yêu anh. Nhưng lần này quay lại anh không quan tâm nhiều tới tôi như trước, không tình cảm và chiều chuộng tôi. Mà anh lại mải chơi với những trò chơi điện tử, với những người bạn của anh. Thi thoảng anh mới để mắt đến tôi và tôi tức rồi lại cãi nhau. Anh có nói anh sẽ cố gắng sửa mà tôi không thấy anh sửa. Anh vô tâm đến mức mà sinh nhật tôi anh cũng không chúc tôi 1 lời, các dịp lễ tết tôi không hề nhận được từ anh món quà nào như trước. Tôi rất chạnh lòng và rất buồn. Chả lẽ yêu nhau lâu thế thì những cái đó là không cần thiết. Có những lúc tôi đi học hay đi làm thêm rất mệt anh cũng được 1 lời hỏi thăm..
Tôi đi làm chỉ mong anh đưa đi làm cho tôi đỡ mệt thì anh lý do sáng anh không dậy được sớm thế là tôi lại tự đi. Nhìn bạn bè xung quanh được người yêu chiều chuộng mà tôi chạnh lòng và tủi thân vô cùng. Chả lẽ yêu người bằng tuổi thì mình bị thiếu thốn đến mức này sao. Nên tự nhủ lòng số mình như vậy rồi thì cố mà chịu đi. Cũng vì yêu anh nữa nên tôi bỏ qua hết.
Anh đã 22 tuổi vậy mà giờ anh vẫn không đi làm, chỉ ở nhà lông bông với mấy người bạn và vùi đầu vào điện tử. Tôi đã khuyên anh rất nhiều nhưng anh không nghe.
Thực sự tôi và anh có nên tiếp tục không? Anh nói sẽ cố gắng xin việc rồi cưới tôi. Nhưng chỉ là những lời nói xáo rỗng. Anh vẫn còn trẻ con và ham chơi lắm.
Mới đây 2 tháng tôi đã trao thân phận con gái của mình cho anh và rồi chúng tôi cũng khá vui vẻ khi anh biết tôi là người con gái đầu tiên của anh. Anh cũng thẳng thắn nói với tôi là nhu cầu của anh rất cao. Tôi cũng biết điều đó và cũng không làm phật lòng anh. Vì tôi luôn nghĩ rồi chúng tôi sẽ lấy nhau thôi, yêu nhau 5 năm cơ mà. Tôi cứ nghĩ sóng gió giữa chúng tôi đến đây là hết và sẽ vui vẻ hạnh phúc tiến đến hôn nhân khi anh tìm được công việc thì một sóng gió khác lại ập đến mà tôi không thể ngờ được :(..
Như tôi nói ở trên là tính tôi nóng nảy và hay dỗi linh tinh, và thế là chỉ vì chiếc nhẫn đôi không biết anh cố tình hay vô tình làm mất mà tôi giận dỗi anh suốt. Anh nói anh sẽ cố tìm không thì mua đôi khác nhưng tôi vẫn giận dỗi anh và không nói với anh 1 lời nào.
Thế là chúng tôi giận nhau 1 tuần không liên lạc, tôi tưởng rồi anh sẽ chủ động làm lành với tôi như các lần khác. Nhưng thật không ngờ hơn 1 tuần liền anh không gọi cho tôi. Đến khi tôi nhớ anh quá tôi gọi cho anh muốn nói chuyện thì anh bảo giờ anh không muốn nói gì hết đừng làm phiền. Tôi quá bất ngờ trước thái độ đó của anh.
10 ngày sau anh liên lạc cho tôi thì anh bảo nếu tôi không sửa cái tính ngang bướng và hay dỗi vô cớ vớ vẩn thì khó mà yêu nhau được..Tôi nói tôi sẽ sửa và chúng tôi lại quay lại...Và việc đầu tiên sau 1 tháng không gặp nhau và anh đưa tôi đi nhà nghỉ..Chả lẽ anh cần tôi chỉ vì chuyện này thôi sao? Khi tôi hỏi sao thời gian qua đối xử thế với tôi thì chỉ nhận được từ anh 1 câu * không biết *..Tôi hỏi gì, nói gì anh cũng bảo không biết, tôi nghi ngờ anh thì anh bảo * em muốn nghĩ gì về anh cũng được *. Anh cứ mập mờ như vậy làm tôi rất khó chịu...Khi tôi đề cập chia tay thì anh cứ nhắn tin bảo yêu và nhung nhớ. Nhưng khi quay lại thì anh vô tâm và lạnh nhạt hờ hững với tôi và chỉ ngọt ngào tình cảm khi rủ tôi đi nhà nghỉ mà thôi..Có lẽ anh chỉ cần tôi như 1 thứ đồ chơi, chơi chán xong thì vứt đi :(..Xong lúc nào cần lại gọi đến..Có phải tôi quá ngu ngốc...

Tôi có xem điện thoại anh thì dạo này lưu toàn số mới lạ và hầu như là con gái, xem tin nhắn thì anh xóa hết đi..Các cuộc gọi thì k thấy. Chả lẽ anh có người con gái khác :(
Anh còn nói giờ anh sẽ không nhịn tôi nữa, không để tôi ngang bướng như trước. Cãi nhau anh sẽ không làm lành đâu. Giờ anh muốn gì là phải được không được cãi anh. Tôi có nói nếu mình mà cãi nhau giận nhau 1 tháng nữa thì làm sao. Anh nói luôn 1 câu làm tôi bất ngờ : em thích thế thì em cứ làm . Hic hic
Anh thay đổi thật rồi ! Không còn là anh của ngày xưa


Chuyện chúng tôi cãi nhau có gần 1 tháng mà anh đã đi nói với tất cả mọi người ở gia đình anh là chúng tôi chia tay rồi. Và giờ quay lại thì anh nói là bây giờ mình quay lại thì cũng không muốn nói cho ai biết cả. Anh làm gì khuất tất với tôi sao mà anh lại như thế, tại sao anh không đàng hoàng và rõ ràng vậy. Đi với tôi mà bạn anh gọi điện hỏi đang ở đâu anh lại bảo ở nhà...
Tôi thấy mệt mỏi vô cùng với cuộc tình này, mồm thì nói yêu tôi rất nhiều mà đối xử với tôi rất lạnh nhạt. Tôi đang ốm cũng không hỏi thăm tôi, cả ngày không nhắn tin gọi điện cho tôi
Có fảii anh hết yêu tôi rồi mà chỉ cần chuyện kia không ?, có phải anh có người con gái khác :(..
Yêu nhau 5 năm rồi mà anh như vậy sao? Con người anh giờ khác quá rồi, không còn là anh của trước kia. Bao nhiêu hẹn ước h` còn k ? Chả lẽ yêu nhau lâu vậy mà anh rũ bỏ tôi ư ?
Ai cho tôi 1 lời khuyên với, chia tay thì buồn mà quay lại với nhau càng buồn hơn :(

 



Danh sách câu trả lời (4)
Đức Cảnh duccanh 19/05/2013 14:40

Tôi chỉ Xin nói vài lời  với bạn như này

thứ Nhất   Bạn trai bạn quá  (Trẻ Con ) nhận thức còn quá Non so với tuổi 22

Thứ 2 .   Không hề yêu bạn 

thứ 3 .  Tình Dục là chính ( nhà Nghỉ Là Chủ yếu )

thứ 4 , bạn chỉ là công cụ để họ giải trí ( cần thì ân cần thắm thiết , tỏ ra

quan tâm, Lo Lắng  .  Nhà Nghỉ xong rồiThì Lặn Mất tăm , Không quan tâm Đến bạn ).

 Bạn hãy ngẫm nghĩ lời của tôi nói Xem có phải thế không .

bạn có thể thử bằng rất nhiều cách . xem bạn trai bạn Ham sex với bạn hay là yêu bạn .

Nếu trong vòng 1 thời gian mà Vẫn ''Lặp Đi Lặp Lại ' cái điệp khúc Nhà nghỉ

thì Chu đáo mà Bình thường thì LạnhNhạt thì bạn nên quyết định sớm đi . 1 thằng như thế không đáng chút nào đâu

Bạn còn trẻ còn nhiều tương lai , và cũng chẳng phải ngại cái chuyện ' Còn Trinh' hay mất .

Thời Buổi 9x bgio đó là bình thường .

8x như tôi thì hơi cổ tí rồi :D

Thân! 

 

avatar Bluestar 19/05/2013 14:40

Nghe những lời bạn nói tôi rất cảm thông và thương cảm cho bạn, tôi là 1 Men không bao giờ chấp nhận những người đàn ông có suy nghĩ và hành động như vậy . Tôi chỉ có 1 vài lời tâm sự với bạn.

Nghe bạn kể thì tôi nhận thấy anh bạn trai của bạn tuy đã trưởng thành mà thật sự có suy nghĩ như 1 đứa con nít, tôi dùng từ "lóc chóc" để gán cho anh chàng này qua lời bạn kể :

"Anh đã 22 tuổi vậy mà giờ anh vẫn không đi làm, chỉ ở nhà lông bông với mấy người bạn và vùi đầu vào điện tử."

"Anh vẫn còn trẻ con và ham chơi lắm"

"Anh cũng thẳng thắn nói với tôi là nhu cầu của anh rất cao"

"Và việc đầu tiên sau 1 tháng không gặp nhau và anh đưa tôi đi nhà nghỉ.."

"Tôi hỏi gì, nói gì anh cũng bảo không biết, tôi nghi ngờ anh thì anh bảo * em muốn nghĩ gì về anh cũng được"

Anh ta giống như đứa con nít có tật đói thì đòi ăn, vui thì chơi thỏa thích, buồn thì chả cần ai mà chỉ thỏa mãn cái nhu cầu của anh ta. 22 tuổi rồi mà vẫn chưa đi tìm việc làm thì thật không ổn ! 1 loại đàn ông bạt nhược, 1 cái thừa của xã hội giống như sáng tôi đi làm bắt gặp mấy tên thanh niên chạy xe lông bông ngoài đường, rồi lại tạt vào 1 quán cafe giết thời gian rảnh..... hay ngồi chơi game online.

Với trường hợp của bạn tôi chỉ đưa ra 1 số lời khuyên để bạn tham khảo. Bạn hãy thử thách anh ta 3 tháng rồi sau đó hãy đi tới quyết định chia tay hay tiếp tục :

1_Nếu anh ta không thay đổi, vẫn mê chơi game, gặp bạn là đưa vào nhà nghỉ, nói những lời xúc phạm không quan tâm đến người khác thì bạn nên nói lời chia tay ! không nên tiếp tục vì không có tương lai với loại người này !

2_Nếu anh ta có thay đổi dù chỉ 1 chút như là đã kiếm được việc làm nhưng vẫn còn mê chơi game thì bạn hãy tiếp tục khuyên nhủ làm anh ta thay đổi theo hướng tốt hơn. Bạn có thể dùng cách này, cách này là "lấy độc trị độc" đó là lợi dụng cái nhu cầu như mọi lần là "anh ta đưa bạn vào nhà nghỉ" để buộc anh ta thay đổi theo hướng tốt theo kiểu "nếu anh làm tốt thì được thưởng nhiều, không làm tốt thì không được thưởng".

3_Hãy thử nhờ sự trợ giúp của người thân anh ấy như là cha, mẹ anh ta giúp bạn làm anh ấy thay đổi.

4_Hãy soạn 1 bài văn trong đầu để phân tích cho anh ấy hiểu cái xấu của anh ấy, và phải nói thật nặng khiến anh ta nghe xong phải cảm thấy mặc cảm, xấu hổ ví dụ như : "em yêu anh nhưng em không thể tiếp tục yêu 1 đứa con nít 22 tuổi vẫn mê chơi game không chịu tìm việc làm để vun đắp cho hạnh phúc 2 đứa mình vv...vv anh ra ngoài đường xem những người con trai khác họ đã đi ăn đi làm phụ giúp cha mẹ còn anh hãy nhìn lại mình đi !"

 rồi sau đó bạn hãy dùng cử chỉ lời nói nhẹ nhàng với anh ấy.

Đó chỉ là những lời góp ý để bạn tham khảo. Chúc bạn hạnh phúc !

NgocUk Ngoc 19/05/2013 14:40

theo mình thấy bạn có vẻ là 1 phụ nữ rất chân thành . tất cả những gì bạn đang làm là vì anh ấy. nếu thực sự yêu anh ấy như vậy thì bạn hãy nới lỏng lòng mình 1 chút. Hãy yêu anh ấy bằng cả trái tim. Cho anh ấy 1 cơ hội. có 1 câu nói thế này không biết có như của bạn không. ĐÀN ÔNG LUÔN SỐNG LẠNH LÙNG VÀ THIẾU TÌNH CẢM . BỞI HỌ ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TRONG 1 MÔI TRƯỜNG MÀ CON NGƯỜI TA LUÔN PHẢI CỐ GẮNG ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG XÃ HÔI. Umh. Và nình cũng thấy bạ thật ngốc vì đã trao than cho anh ấy. đó là lí do rất quan trọng để bạn có thể giữ anh ấy lại tuy nhiên bạn đã đánh mất nó, chúc bạn may mắn !!!!!!1

avatar Lucky 19/05/2013 14:40

Mình mới đọc qua nhưng cũng hiểu đc vấn đề của bạn là ở đâu. Mình cũng là 1 boy và rất ko thích khi bạn gái mình ngang bướng,hay cãi hay giận hờn. Mới yêu thì tôi luôn là người làm lành trước nhưng sau vài năm tôi cảm giác quá mệt mỏi. Tôi nghĩ có 1 cách đơn giản như này. Bạn hãy Tin vào bạn trai của mình,trong đầu bạn ko nghi ngờ j` anh ấy nữa thì bạn sẽ giải quyết vẫn đề tốt hơn. bạn ko nên kiếm soát anh ấy quá,hãy để anh ấy có 1 cái gọi là không gian riêng ... Còn nếu cách đó vẫn ko làm anh ấy trở lại như xưa thì chỉ có 1 cách ... Bạn hãy nói 1 lời chia tay thẳng thắn với anh ấy . Rồi 2 người chia tay như mọi câu chuyện tình yêu khác. Sau 1 thời gian dài thì anh ấy sẽ phải nhớ tới bạn. Mình cam đoan là vậy.. mình góp ý vậy nếu có chỗ nào ko phải bạn bỏ qua nhé :D

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tư vấn tình yêu
nophoto Làm sao bit đc chu kỳ kinh của mình?

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Người đó có thật lòng muốn quay lại với mình?

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

lighting Làm thế nào để yêu nhiều người cùng lúc đây?

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm thế nào khi người yêu cũ của mình yêu 1 người đã có vợ ???

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Đức Việt Tâm sự đời tôi!

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Người em ko quan tâm như lúc mới yêu ?

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm sao để người đó quan tâm tới mình hơn ?

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Các bạn tư vấn giúp mình vấn đề này với ?

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Hãy đọc và đặt vào vị trí của mình và giúp mình với được k mọi người ?

Đăng lúc: 14:39 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có nên chia tay hay không?

Đăng lúc: 14:38 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tôi phải làm thế nào để có thể thuyết phục được người yêu mình quyết tâm đến với mình?

Đăng lúc: 17:12 - 03/07/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Người mình yêu bỏ mình theo người mới thì mình phải làm sao ?

Đăng lúc: 14:38 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Em nên làm thế nào bây giờ ?

Đăng lúc: 14:38 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm sao để bít nàng ấy đang có ý thích mình nhỉ?

Đăng lúc: 14:38 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Hin Các bạn oi giúp minh với.Mình đang rất chán khi chia tay người yêu

Đăng lúc: 14:38 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có hay không chuyện vợ chồng khắc tuổi lấy nhau sẽ không hạnh phúc?

Đăng lúc: 14:38 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm gì nếu người yêu bạn không quan tâm đến bạn?

Đăng lúc: 14:38 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Ai giúp mình giải bài toán tình yêu này đây. mình buồn quá ?

Đăng lúc: 14:38 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Muốn biết người đó có yêu mình hay không!

Đăng lúc: 14:37 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có nên phụ thêm tiền bạc cho cô ấy tổ chức sn ko?

Đăng lúc: 14:37 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Rao vặt Siêu Vip