VicoTas
Câu hỏi
avatar deviant
21/05/2013 12:13

Bí quyết mua nhà giá rẻ năm 2013?



Danh sách câu trả lời (2)
avatar ML_112 21/05/2013 12:13
Bộ Tài chính đã có 'kế sách' phá băng bất động sản
Xuất bản: Thứ hai, 10/12/2012, 09:28 [GMT+7]

Theo  Đầu tư Chứng khoán

Bộ trưởng Vương Đình Huệ


Trong buổi làm việc với các đơn vị ngành Tài chính tại Hà Nội mới đây, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cho biết, Ngành Tài chính đang xây dựng gói giải pháp tài khoá góp phần “phá băng” thị trường BĐS trong năm 2013.

>> Hà Nội quyết 'phá băng' bất động sản

Theo Bộ trưởng Vương Đình Huệ, kịch bản và các phương án của gói giải pháp về tài khoá góp phần “phá băng” cho thị trường BĐS trong năm 2013 đang được Bộ Tài chính cân nhắc, tính toán, cũng như khẩn trương hoàn thiện trước khi công bố chi tiết.

Cụ thể, các nội dung của gói giải pháp nói trên sẽ tập trung vào việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giãn thời điểm nộp tiền sử dụng đất cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở, doanh nghiệp kinh doanh BĐS.

Bên cạnh đó, để kích cầu thị trường, gói giải pháp tài khoá cũng sẽ nhắm đến việc hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà ở nhằm giúp thị trường BĐS từng bước phục hồi, giải quyết hàng tồn kho, giảm tỷ lệ nợ xấu, đồng thời giúp các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tiêu thụ hàng hoá. Khi các nội dung chủ chốt của nhóm giải pháp nói trên hoàn thiện, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ để Chính phủ trình Quốc hội xem xét thông qua.

 Theo số liệu của Bộ Xây dựng, tồn kho của thị trường BĐS hiện đang rất lớn. Theo số liệu chưa đầy đủ của 44 tỉnh, thành phố, tính đến hết tháng 8/2012, thị trường BĐS đang tồn khoảng 16.000 căn hộ chung cư, trong đó hơn 8.000 căn hộ tồn kho tại TP. HCM, trên 5.000 căn hộ tại Hà Nội, còn lại là ở các địa phương khác. Ngoài ra, nhà ở thấp tầng cũng tồn kho hơn 5.000 căn; đất nền 1,6 triệu m2; văn phòng, trung tâm thương mại tồn kho hơn 25.800m2. Tổng giá trị tồn kho là hơn 40.750 tỷ đồng…

Tại kỳ họp Quốc hội khóa XIII vừa qua, giải pháp “phá băng” thị trường BĐS đã trở thành nội dung nóng, được các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm.

Cần nói thêm là vào tháng 4/2012, Bộ Tài chính cũng đã chủ trì xây dựng gói giải pháp tài khóa hỗ trợ cho doanh nghiệp để trình Chính phủ và đã được Chính phủ thông qua trong tháng 5/2012.

Gói giải pháp hỗ trợ này tập trung vào các hỗ trợ về thuế như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp , giãn thuế giá trị gia tăng, giảm 50% tiền thuê đất của doanh nghiệp… thể hiện sự phối hợp đồng bộ giữa các chính sách kinh tế vĩ mô, đặc biệt là chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ đã được các doanh nghiệp hoan nghênh, đón nhận.

Gói giải pháp tài khóa hỗ trợ cho doanh nghiệp đã góp phần giúp các doanh nghiệp  thêm động lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định và phát triển sản xuất - kinh doanh.

Tác giả: Ngọc Phan

MrTien ftienhts 21/05/2013 12:13

Hiện nay các phân khúc chung cư “đã đi vào hoạt động" giá khoảng 1,2-1,5 tỷ đồng trở xuống vẫn giao dịch khá tốt. Còn nhà phố với mức giá khoảng 2 tỷ trở lại, pháp lý tốt thì vẫn có nhiều khách hàng quan tâm và giao dịch.

Điều này chứng tỏ trong “cát vẫn có vàng”, và những miếng vàng thực sự này đã được người mua cất công sàng lọc khá kỹ từ pháp lý ổn định, quy hoạch dịch vụ tốt, và giá cả khá hợp lý.

Tuy nhiên không phải ai ai trong chúng ta cũng có thể đãi cát tìm ra vàng và tránh được nhiều rủi ro trong thời kỳ khó khăn hiện nay.

Nên để mua một căn nhà chúng ta cần tham khảo thật kỹ trước khi quyết định, và theo tôi người bảo vệ quyền lợi người mua trước hết phải là “chính mình”.

Để sở hữu được một bất động sản ưng ý và an toàn, người mua cần tự đánh giá một số tiêu chí sau:

1. Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà:

Hãy xem bạn có thực sự quyết tâm mua nhà hay chưa? Khi bạn đã quyết tâm thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, tránh hối hận về sau.

Mặt khác để sự lựa chọn của bạn là chính xác nhất, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình mua nhà là gì. Bởi khi mua nhà để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất…

Ngoài ra bạn còn phải xác định cả lượng tiền mặt hợp lý nữa, nếu không bạn sẽ sa chân quá đà và vượt qua khả năng thanh toán của bạn.

2. Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá trị căn nhà:

Bao gồm 5 yếu tố chính:

- Yếu tố tự nhiên: vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng... Vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.

- Yếu tố pháp luật: Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

- Yếu tố Quy hoạch - Xây dựng: Trước khi quyết định mua bạn nên hỏi thăm cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới... Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.

- Yếu tố xã hội: Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc những người hàng xóm không thân thiện làm cho cuộc sống gia đình bạn luôn xa lạ với chính nơi ở của mình.

- Và cuối cùng đó là yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không? Bạn hãy quan tâm nhé.

3. Yếu tố tâm lý:

Sau khi mọi thứ đã ưng ý bạn hãy để ý xem tâm lý người bán, bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán của chủ nhà và chính điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

Đồng thời, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh, bạn nên xác định lại căn nhà mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.

Tôi hy vọng một số kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp những người sắp mua nhà có được một số kinh nghiệm trước khi quyết định việc một trong 3 việc quan trọng của đời người (“tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”), nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Nhà cửa, đất đai
Manh Linh Công chứng uỷ quyền là gì?

Đăng lúc: 12:13 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Xây nhà mới...cần người tư vấn?

Đăng lúc: 12:13 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

Xuân Trọng Căng quá! nhà thu nhập thấp sắp bàn giao rồi, có hoãn lại được không?

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Quy định cho người nước ngoài thuê nhà

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Có nên vay 500 triệu mua căn hộ 1 tỷ?

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Tranh chấp đất khi ly hôn với người nước ngoài

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Làm sổ đỏ khi đồng thừa kế ở nước ngoài

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

MrTien Quy định đứng tên nhà đất của Việt kiều

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Thủ tục làm sổ hồng cho nhà thừa kế có từ thời Pháp thuộc

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Ủy quyền sử dụng ngôi nhà cho người ở Việt Nam

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Có được đồng sở hữu nhà với người nước ngoài?

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Thủ tục nhượng đất cho người ở nước ngoài có quốc tịch Việt Nam.

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

Mạnh Linh Bồi thường giá đất bị thu hồi

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

Mạnh Linh Đứng tên sổ đỏ không phải của mình

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Đứng tên sổ đỏ không phải của mình

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

NgocUk Thư kêu oan!

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Hỏi về quyền sử dụng đất ?

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Không được nhận lương trực tiếp bằng ngoại tệ

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

Đức Vân Bố mẹ tôi mất đã 15 năm nay, bố mẹ tôi có 4 người con, hai chị gái tôi đã đi lấy chồng, tôi là em út, lớn lên ra nước ngoài mưu sinh, nay tôi trở về n

Đăng lúc: 12:12 - 21/05/2013 trong Nhà cửa, đất đai

nophoto Vợ chồng A đã ly hôn năm 2008, đã có quyết định cho ly hôn của tòa án. Trong quyết định của tòa đã xử cho A được nuôi con (cháu sinh năm 2005). Nay A

Đăng lúc: 11:59 - 24/06/2013 trong Nhà cửa, đất đai

Rao vặt Siêu Vip