VicoTas
Câu hỏi
avatar Bluestar
31/05/2013 11:57

Có nên “thử quan hệ” trước hôn nhân?

“Bạn bè tôi  bây giờ đều đồng ý 100% là tình dục rất quan trọng trong hôn nhân. Trong số đó có đến phân nửa thậm chí cho rằng “chuyện ấy” quyết định đến 70% hạnh phúc của gia đình. Không ít bạn gái của tôi phải “ôm hận” vì vợ chồng không hòa hợp. Hoặc chồng mạnh vợ yếu, hoặc chồng yếu vợ mạnh, hoặc chồng đòi theo kiểu hiện đại, vợ thì mắc cở… Vì thế, một cô bạn của  tôi - người đang chuẩn bị ly dị chỉ vì vợ chồng “trục trặc” chuyện ấy mới khuyên tôi như thế.

Tôi thực sự rất bối rối, vừa sợ rơi vào cảnh vì “quan hệ” rồi mà phải lấy, vừa sợ nếu không thử thì sau này ...ân hận !".

Bạn nghĩ thế nào về chuyện “thử quan hệ” trước hôn nhân? Theo bạn, nếu không thể hòa hợp trong tình dục thì vợ chồng có thể hạnh phúc được hay không?



Danh sách câu trả lời (4)
MrTien ftienhts 31/05/2013 11:57

Có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Nhưng nếu bạn mún có lời khuyện thì tôi xin gửi bạn 1 bài viết của tuổi trẻ
Tranh cãi, rồi tranh cãi
Nhưng có lẽ cần phải có một sự rõ ràng trong quan điểm mà đôi khi do tranh cãi nhiều quá chẳng ai nhìn ra, và cũng chính vì thế mà vẫn cứ... tiếp tục tranh cãi. Đó là cần có sự tách biệt giữa việc quan hệ sớm, quan hệ bừa bãi và quan hệ không an toàn với việc quan hệ - trước - hôn nhân. Bởi vì, quan hệ - trước - hôn nhân không hề là một việc xấu khi bạn: không quan hệ sớm, không quan hệ bừa bãi, quan hệ không an toàn!

Tuy nhiên, cái trên chỉ là hệ quả, cái gốc của vấn đề vẫn là quan niệm: "quan hệ trước hôn nhân thể hiện sự dễ dãi và không đoan trang của người con gái". Và trong xã hội hình thành một bộ phận tập thể tự cho mình cái quyền đánh giá người khác; và một bộ phận phải hứng chịu sự dè bỉu coi thường bởi những lời đánh giá đó. Có thể nói, cái quan niệm quan hệ trước hôn nhân là một quan niệm làm khổ người phụ nữ!

"Sex", đơn giản chỉ là một nhu cầu bản năng của con người. Có thể bạn phì cười đấy, nhưng nó chẳng khác gì việc bạn muốn xem phim, uống nước hay đi vệ sinh đâu. Cái khác là nó cần có độ tuổi và sự chín chắn để thực hiện. Khi tình cảm tiến tới một độ chín nhất định, con người muốn tiến tới một sự vượt xa hơn tinh thần, đó là thể xác. Đây là một qui luật hoàn toàn tự nhiên.

Lâu nay mải tranh cãi mà người ta không nhận ra một điều rằng sex chính là một bộ phận hữu cơ của tình yêu. Một tình cảm sâu sắc và một sự hòa hợp trong tình dục sẽ tạo nên một mối quan hệ bền vững. Cho dù không muốn nhưng ai cũng phải công nhận một điều, dù đã cưới nhau rồi, nhưng nếu không có sự hòa hợp trong tình dục thì chỉ thấy thêm tiếc cho đôi vợ chồng đó vì đã không "khám phá” ra nhau sớm hơn mà thôi. Và có những lúc sự hòa hợp về thể xác sẽ đem tới tình yêu về tinh thần.

Phụ nữ quá nhiều thiệt thòi

Bởi vì ông trời bất công sinh ra người phụ nữ có cái màng trinh, nên họ sẽ "bị” phát hiện mình đã quan hệ hay chưa, trong khi đàn ông thì không tài nào kiểm chứng được. Và từ đây hình thành nên quan điểm, trinh tiết là một điều vô cùng quan trọng, để biết người con gái đó có đoan trang hay không. Trong sex, lúc nào người đàn ông cũng là "được", còn người phụ nữ là "mất", trong khi cái sự sung sướng thì chẳng của riêng ai. Một người phụ nữ khi bị phát hiện là đã từng quan hệ thì thật khó tìm thêm người yêu mới hoặc lấy chồng, còn đàn ông thì chẳng ai quan tâm. Hóa chăng người phụ nữ quá thiệt thòi, và một quan niệm đang cho người đàn ông quá nhiều đặc ân? Không chỉ đặc ân, người đàn ông còn được quyền lấy đó để đánh giá tư cách của người phụ nữ.

Bản chất dễ dãi và lẳng lơ không hề phụ thuộc vào cái màng trinh. Bởi vì nếu cứ đó mà suy luận, thì bây giờ cứ vào bệnh viện "vá lại cái ấy" là con người lại trở lại đoan trang, nhu mì! Quan niệm đề ra và buộc con người phải tự sống với nhau trong sự giả dối. Nếu bản chất một người phụ nữ là chung thủy, thật sự biết yêu hết mình, thì dù cô ta có làm chuyện đó hay chưa, cô ta cũng không thể nào thay đổi. (Không tính tới những trường hợp do cuộc đời xô đẩy dẫn tới "biến thái").

Người ta chỉ được quyền dè bỉu ngấm nga khi thấy một cô mỗi hôm ôm một anh, hôn một anh, lẳng lơ đánh mắt đưa tình với vài anh…Còn lại chẳng ai được quyền đánh giá bạn khi bạn ở bên cạnh người yêu thật sự của mình, cho dù bạn có làm việc "gì gì” với "người ấy" đi chăng nữa.

Và hệ quả xấu!

Trong khi quan điểm của xã hội vẫn nặng nề và một số vẫn kịch liệt phản đối chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân, thì một hiện tượng nổi lên lại thấy rất rõ là giới trẻ ngày càng quan hệ sớm hơn, bừa bãi hơn .Và tất nhiên, do còn quá trẻ, quá bồng bột nên để lại những hậu quả tai hại. Thậm chí, rất nhiều người tuyên bố trước một xìcăngđan ầm ĩ về sex trên mạng gần đây: "Chuyện đó quá bình thường, ai mà chả làm thế, sao cứ phải làm to thế!". Cái này thì lại phải gọi là sự quá dễ dãi trong suy nghĩ.

Đúng thế, các bạn ạ, ai cũng thấy nó bình thường, ở "tuổi đó” là bình thường. Nhưng chắc chắn là không ai muốn em gái mình, con gái mình được bình thường ở "tuổi đó”, và được "bình thường" cho cả thiên hạ lôi ra làm trò cười. Có lẽ quan điểm "bình thường" này lại xuất phát từ cái sự "kềm kẹp" từ quan niệm trên, khi thế hệ mới muốn phá bung nó ra nhưng lại chưa biết cách và lại thái quá. Một hệ quả xấu!

Vậy nên chỉ có thể kết luận được rằng đừng nên "quá” ở bất cứ quan điểm gì, cho dù là của chung xã hội hay của riêng bản thân mình. Hãy đánh giá mỗi sự kiện bằng con mắt thực tế nhất.

Với một tình yêu chân chính, thật sự, đủ tuổi để hiểu và biết bảo vệ bản thân trước những gì mình làm; thì cho dù bạn có cưới hay chưa, việc bạn đã quan hệ tình dục là một việc thật sự bình thường như đúng nghĩa đen của nó!

avatar dinhbalan01 31/05/2013 11:57

Chuyện quan hệ trước hay sau đối với thời đại hiện nay không còn quan trọng đối với số đông. Còn lại số ít luôn muốn gìn giữ sự trong trắng thì tôi rất ủng hộ. Người con trai yêu rồi cưới người bạn gái mình, khi biết được người bạn ngái mình không còn trong trắng thì mọi suy nghĩ tốt đẹp về người mình yêu sẽ còn không? Tôi nghĩ là không còn trọn vẹn rồi. Ta quan hệ trước thì sao nhỉ?? Cái được chỉ là quan hệ, còn cái mất thì rất nhiều thuộc về các bạn gái. Chưa kể sau đó tình cảm 2 người không tiến triển tốt, người con gái thời gian sau gặp được người khác thì lại bị họ dằn vặt hoặc không tôn trọng ngay từ đầu. Nếu may mắn cưới đúng người đó thì cũng đã ăn cơm trước kẻng rồi. Việc yêu thương nhau thời gian lâu rất dễ dẫn đến “quan hệ trước hôn nhân”, nhưng quyết tâm sẽ được vì có nhiều người làm được mà các bạn. Nếu yêu nhau giữ được cho nhau, để đến khi cưới cả 2 đều cảm thấy tôn trọng lẫn nhau, cộng với tình cảm dành cho nhau thật lòng sẽ hạnh phúc về sau nữa. Lúc yêu nhau cũng giống như 2 người cùng chinh phục ngọn núi, ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi cùng nhau chinh phục, đến khi leo lên hết ngọn núi thì đã không còn gì để khám phá nữa rồi. Khi yêu nên giữ lại những gì đẹp nhất để còn mong muốn khám phá, để còn yêu nhau mãi nhé các bạn.

avatar ngocthuc1102 31/05/2013 11:57

Hi.câu hỏi này của bạn hiện nay có rất nhiều cô gái cũng có ý nghĩ như thế.bạn hỏi là có nên quan hệ trước hôn nhân hay không.mình là một thằng con trai.nhưng không phải vì thế mà quan điểm nghiêng về bên này bên nọ đâu nhá.nếu người yêu của bạn yêu bạn thực sự và bạn cũng yêu người đó thật lòng thì chuyện gì đến cũng sẽ phải đến thôi.đâu phải tình yêu là chỉ có yêu thôi đâu.người ta thường nói tình yêu đi đôi với tình dục mà.bây giờ chuyện đấy không phải là mốt nữa mà là rất thịnh hành đó.mình chỉ nói thế thôi.còn lại là phụ thuộc vào bạn thôi.bạn hãy suy nghĩ cho đúng con đường mà mình chọn.đừng để phải hối hận.hi hi.

avatar hitek 31/05/2013 11:57

Ban ah, minh xin chia se voi ban. Theo minh thi ban khong nen quan he truoc hon nhan, de giu cho ban than su tran trong cua nguoi dan ong ma sau nay se la chong ban va cung tranh xay ra nhung dieu dang tiec....Khi tien den hon nhan nguoi ta thuong dua tren tinh cam, cam thong, chia se.....khi tinh yeu cua ban da chin mui thi di den hon nhan la dieu tat yeu. Khi da la vo chong, van de hoa hop trong quan he vo chong rat quan trong nhung no khong phai la tat ca ban ah, chung ta co the cai thien van de do neu ca hai thay truc trac. Ban dung lo lang ve van de nay. Tinh yeu se giup ban va chong vuot qua van de do. Doi voi chi ban cua ban sap ly di, co le ho co truc trac trong chuyen goi chang nhung ban co tim hieu nguyen nhan tu dau kg? Co le ho kg con yeu nhau nua, ho kg con thay cam thong, chia se voi nhau trong doi song...ho cam thay kg thuoc ve nhau nua theo mot nguyen nhan nao do ma ban chua tim hieu, dan den su lanh nhat goi chan, nguoi nay kg con cam giac voi nguoi kia, roi ho cho rang ly di la do truc trac chuyen chan goi. Dan gian ta co cau:"Khi yêu "trái ấu" cũng tròn ,khi ghét "trái bồ hòn" cũng méo !" ma. Chang le ban se thu quan he, hop nhau trong van de nay moi tien den hon nhan, con kg hop thi tim nguoi khac hop hon sao? Su hoa hop tu tinh yeu cua hai ban, tu nhung cam giac ma hai ban danh cho nhau. Chuc ban co suy nghi dung dan va dung qua lo lang.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tư vấn tình yêu
nophoto Người iu mình mún cho mình sự quý giá nhất của cô ây... Mình có nên nhận không???

Đăng lúc: 11:57 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Những điều giản dị chàng mong muốn ở nàng?

Đăng lúc: 11:57 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Chúng ta được gì khi ôm nhau?

Đăng lúc: 11:57 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Đàn ông nghĩ gì khi được phụ nữ tỏ tình?

Đăng lúc: 11:57 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto “Thuốc” nào chữa “bệnh thất tình” ?

Đăng lúc: 11:57 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tôi cần mọi ngươi giúp đỡ?

Đăng lúc: 11:57 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Hin Làm thế nào cho bạn ấy chú ý đến mình?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Ngô Minh Tùng Cho anh 1 thời gian??

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Thế này là yêu chưa hả anh chị??

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tôi có nên chờ đợi tình yêu của anh ấy nữa ko?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Cách làm mới tình yêu sau nhiều năm?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Vì sao gái trẻ dễ bị hấp dẫn bởi trai già?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Những 'Khổ nhục kế' buộc chàng làm lành?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Manh Linh Những cách thu hút đàn ông ngay từ lần gặp đầu?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có khi nào một người lại cùng lúc thích hai người được không?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có nên nhận lời yêu chỉ để…bớt cô đơn?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm sao để tâm sự được với những người ít nói đây? người đó hơi nhút nhát.

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Ở bên hay nói lời chia tay...........Ai giúp em với ?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Kí hiệu này nghĩa là gì thế mọi người ?

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Thời gian tuyển vệ sĩ sang trung đông đi UAF

Đăng lúc: 11:56 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Rao vặt Siêu Vip