
Đánh giá chi tiết bộ ba trình duyệt: Internet Explorer 9, Chrome 10 và Firefox 4 RC ?

Trong 3 cái trình duyệt này thì IE đã bị loại ra ngoài khi mình vừa chảy song Window Update và chảy thử IE thì tháy không thoại mái chút nào và đã loại bọ nó ra khỏi máy.
Còn lại Google Chrome vs Firefox thì trong Firefox đã có ứng dụng Add-On rất là thông dụng và tiện ích nếu đã xài thì không thể thiếu như : AdblockPlus , Better Privacy ... v.v.v
Đối với mình Firefox vẫn là lựa chọn số 1 Firefox và Google Chrome như là 2 biệt thự sang trọng nhất thế giới, nhưng trong 2 biệt thự đó thì Firefox lại có mọi thứ đồ dùng và tiện nghi rất thoại mái .. con Google thì không ??

Lúc chưa biết FF và GG thì mình dùng IE. Nhưng sau này mình thường dùng GG và FF hơn.
Theo cá nhân mình thì GG nhanh hơn FF về tốc độ tải trang và các ứng dụng sẵn có mà không phải cài, cái hay nữa là có chức năng BugMeNotIn rất hay.
Tuy nhiên nó không có chức năng chặn trang web tải lại ( hoặc có nhưng mình không biết nó nằm ở đâu), điều này gây rất nhiều phiền phức khi bạn đang xem video ( ví dụ như clip bóng đá hoặc xem phim, đang xem tự nhiên trang web refresh, thế là công toi, phải làm lại từ đầu ) hoặc chơi game thư giản online, bạn sẽ làm gì khi gần xong màn cuối mà bị chơi lại???!!!.
Còn IE9 mình chưa test nên không biết. máy mình chỉ cài 2 trình duyệt và tùy nhu cầu sử dụng mà mình sẽ mở link bằng trình nào. Và điều nữa là GG hay bị phiền hà nếu bạn thực hiện download bằng IDM.
Vài chia sẽ nhỏ!

Theo tôi là chúng ta sẽ sở hữu một lúc 3 phần mềm này......
vì chúng quá nhẹ.... và mỗi cái có một ưu điểm....
và trong quá trình sử dụng tự khắc ta sẽ hiểu được trình duyệt nào đáng để bạn "kết nghĩa....."
ủa cho mình hỏi trình duyệt opera cũng rất nhanh và ổn định... sao không được nhiều người quan tâm thế nhỉ ?
mình lúc đầu cũng nghĩ nó yếu... khi tiếp xúc mới nhận ra điểm mạnh của nó...

Chỉ trong vài ngày, Internet Explorer 9, Chrome 10 và Firefox 4 RC lần lượt xuất hiện, trình diễn những "vũ khí" mạnh nhất mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ chinh phục người sử dụng.
Hiện nay, trình duyệt của Microsoft, Mozilla và Google chiếm tới hơn 90% thị phần. Microsoft tin IE 9 sẽ giúp người sử dụng cảm nhận được "vẻ đẹp của web" với giao diện gọn gàng, JavaScript (ngôn ngữ lập trình được sử dụng để xây dựng ứng dụng web và một số thành tố nhất định trong trang web) hiệu quả hơn, tốc độ cao hơn nhờ tận dụng card đồ họa.
Firefox 4 RC cũng được tung ra để mở đường cho bản chính thức vào cuối tháng này. Trong 8 tháng, cộng đồng các nhà phát triển đã sửa hơn 8.000 lỗi phần mềm và đây được coi là một trong những đợt cải tổ lớn nhất của Firefox. Điểm mới của trình duyệt là kiến trúc plug-in có tên JetPack, giao diện đẹp hơn và JavaScrript mạnh cùng bộ tính năng Panorama giúp người sử dụng quản lý tab dễ dàng hơn.
Trước thời điểm IE 9 ra mắt chỉ một ngày, Chrome 10 cũng bất ngờ xuất hiện với tốc độ nhanh hơn 66% so với bản Chrome 9. Với Google, tốc độ và tính đơn giản trong giao diện luôn là hai tiêu chí hàng đầu khi họ xây dựng trình duyệt.
![]() |
Những thử nghiệm ban đầu cho thấy không có sự chênh lệch đáng kể về tốc độ, khả năng hỗ trợ chuẩn web, độ ổn định... giữa 3 trình duyệt, do đó việc lựa chọn sản phẩm yêu thích sẽ phụ thuộc phần lớn vào "cảm tính" và thói quen của người sử dụng.