VicoTas
Câu hỏi
Phương pebuon_8x
22/04/2013 18:47

Dùng phần mềm diệt virus nào nhẹ máy nhất mà hiệu quả?

Dùng phần mềm diệt virus nào nhẹ máy nhất mà hiệu quả? các bác cho biết , thank !



Danh sách câu trả lời (7)
Link whiteroses 22/04/2013 18:47

Nhẹ và hiệu quả: chọn Avira Antivirus Premium đi.

avatar Bluestar 22/04/2013 18:47

Sao ở trên còn thiếu dòng Panda nhỉ ?

Panda nhẹ cho máy cấu hình yếu.

Tải bản dùng thử ở đây : http://www.pandatech.vn

Nguyễn Văn Siêu xmen2010 22/04/2013 18:47

Theo mình dùng Avast hoặc Avira nhẹ và cũng hiệu quả kết hợp BKAV.

Đức Việt ducviet 22/04/2013 18:47

Tôi đã sài qua rất nhiều phần mềm diệt víu và có nhận xét như sau:

1.Kaspersky Antivirus:Có ngôn ngữ Việt rất tiện cho anh em thích dùng ngôn ngữ "nhà".Tuy nhiên chiếm dụng tài nguyên tương đối,cập nhật chậm.Còn về diệt virus thì khá tốt

2.Bitdefender Antivirus:Cài đặt online rất lâu,cập nhật tương tối nhanh,chạy ổn định,có hỗ trợ Game Mode cho bạn khi chơi game.Diệt virus khá tốt.Link scan rất tốt khi lướt web

3.AVG (Antivirus và security)Chạy tương đối nhẹ,cập nhật cũng nhanh,chạy thì tạm ổn,diệt virus khá tốt.Có một điều là khi mở ứng dụng sẽ bị chậm do AVG kiểm soát chặt chẽ,máy yếu có thể đứng máy.Link scan rất tốt khi lướt web

4.AVast:Chạy nhẹ,cập nhật trung bình,phát hiện virus khá thôi.Chạy ổn.Máy yếu thì sài nó là OK vì nhẹ mà free

5.AVira:tuy chạy nhẹ nhưng lúc đăng nhập vào win lại hơi lâu.Cập nhật và quét virus khá tốt.Chạy cũng ổn định

6.F-Secure:Chạy cũng khá tốt,diệt virus khá tốt.

7.Kíngoft Antivirus:Chạy nhẹ,cập nhật khá nhanh,diệt virus cũng khá tốt.Chạy ổn định.

8.PC Tools:Anh này chạy cũng nhẹ,cập nhật cũng nhanh và phát hiện virus khá tốt.

10.Trend Micro Internet Security: Chạy cũng nhẹ,cập nhật cũng khá,phát hiện virus tương đối tốt.Tuy nhiên khi đăng nhập vào win thì đợi anh ta chạy chừng 30s rồi hãy sử dụng.

11.Symantec:Chạy rất nhẹ,cập nhật nhanh,quét cũng nhẹ và phát hiện virus cũng khá tốt.

12.Panda:Anh này chạy cũng rất nhẹ và sử dụng công nghệ diện toàn đám mấy (phải có kết nối internet thì mới dùng được công nghệ này),phát hiện víu cũng khá lắm.

13.BKAV: hàng VN nè,chạy nền thì cũng nhẹ thôi,quét cũng được.Phát hiện virus Việt cực kì tốt nhưng virus ngoại thì hơi kém.

14.CMC:cũng hàng Việt và ra đời sau anh BKAV nhưng chạy cũng tốt lắm.Chạy cũng nhẹ,quét nhanh và diệt virus thì cũng tạm được

15.ZenOK:anh này chạy nhẹ nhàng,giao diện gọn nhẹ dễ sử dụng.Phát hiện virus cũng được.

Còn rất nhiều nhưng mà hổng có thời gian pót hết.Để lần sau vậy

Đức Vân ducvan1993 22/04/2013 18:47

Theo mình chương trình Avira khá tốt vì mình vẫn trung thành với nó lâu nay.

Nó có chức năng tự động phát hiện virus khá nhạy lại tương đối nhẹ nữa.

AVG cũng khá nhẹ, diệt virus cũng rất mạnh. Bạn xài thử xem. Theo mình thì bạn có thể dùng bất cứ chương trình gì nhưng đừng nên bỏ Bkav, bởi vì mình thấy chương trình diệt virus đừng đầu top 10 là bitdefender và thứ 2 là kaspersky,... mà vẫn không diệt được vài loại virus trong khi bkav diệt ngon lành, ai xài máy tính nhiều sẽ thấy điều này. mình nhìn thấy virus nằm sờ sờ đó mà Kaspersky,... không thấy, bật bkav lên, nó luộc sạch, chính vì thế mà bkav vẫn không thể bị bỏ rơi cho đến ngày nay.

Xài chương trình diệt virus mà bạn sợ nặng máy thì cũng hơi kẹt, vì nhiệm vụ của nó là bảo vệ máy mà, mình thấy bạn cứ xài chương trình nặng cũng được, vì bình thường, nó ở chế độ tự động bảo vệ thì nó rất nhẹ và không tốn nhiều ram, nó  chỉ nặng khi bạn quét Full System Scan, mà đâu fải ngày nào bạn cũng quét như vậy, bình thường nó tự động bảo vệ cũng quá tốt rồi, bạn chỉ dùng chức năng Full System Scan khi mới cài chương trình, sau đó thì cứ để nó tự động bảo vệ. nếu có virus nó sẽ báo/chặn/xóa,... hoặc khi có chương trình nào nạp vào bộ nhớ RAM thì nó mới quét để tránh lâu nhiễm cho windows.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Bảo mật, virus
Phương Nên chọn phần mềm diệt virus nào cho netbook?

Đăng lúc: 18:47 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

lighting Xin hỏi cách phòng chống virus?

Đăng lúc: 18:47 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Chip chip Phần mềm diệt virus Trend Micro chiếm 85% thị phần Nhật Bản và chiếm 23% thị phần thế giới là đúng ko?

Đăng lúc: 18:47 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Lê Văn Tùng Ai biết dùng kav/kis và norton miễn phí ko ?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Manh Linh Cho mình hỏi về vấn đề diệt Virus và cách chống vi rus?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Cách chống virus Kido trong mạng LAN?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Lê Thị Hoa Hồng Cách cài phần mềm?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Phương Cách bảo mật file ?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Thu Trang Có nên dùng hai phần mềm PC Performer và norton internet security 2012 ko?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Manh Linh Giúp e về USB với!!!!!!

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Cách bỏ password syskey?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Các bạn giúp tôi với tôi không diệt hết virus ở máy đặc biết là W32 làm cách nào để diệt virus có hiệu quả

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Hoài Nam (Nam Tước) Nếu tôi bị theo dõi bằng những cách này thì họ có biết tên thật của tôi trên mạng hỏi đáp không ??

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Bác nào giỏi phần mềm giúp em với ?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Xin giúp mình cách gõ bỏ cài đặt nhận diện dấu vân tay trên máy HP pavillon Dv2100 với ?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Xuân Trọng Cách quản lý cửa hàng?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

lighting Hỏi về virut phần mềm yahoo messenger?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

nophoto Cách diệt virus cho máy ?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Mạnh Linh Cách trị Virus làm mất mạng lan, nhưng vào internet bình thường ?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

NgocUk Xin chỉ giúp cách khóa Ứng dụng đang chạy?

Đăng lúc: 18:46 - 22/04/2013 trong Bảo mật, virus

Rao vặt Siêu Vip