
Em đi tập thể hình,dạo này em thấy rãnh ngực bị lệnh.Hỏi cách khắc phục làm cho rãnh ngực của em về như cũ?

Bạn ko phải quá lo lắng về vấn đề này : đa số những người tự tập ở nhà mà ko biết phương pháp thường bị lệch về thể hình.Tuy nhiên bạn chỉ tập với tạ 5kg nên vấn đề ko quan trọng.
Phương pháp chỉnh sửa :
+Tìm hiểu về cách tập luyện cho từng nhóm cơ riêng biệt.Nếu ko bạn sẽ lập lại vết xe cũ.
+Khởi động nhẹ trước khi tập tạ : quay tay,xoay eo,lúp xúp tại chỗ từ 5-10p.
+Nên tập trước 1 cái gương lớn để điều chỉnh động tác và thăng bằng cho cơ thể.
+Tập với 2 tạ cùng 1 lúc,chú ý trọng tâm cơ thể,khối lượng tập 2 bên là như nhau.Ko tập thiên về 1 bên nào cả,cơ thể sẽ tự động điều chỉnh lại sau 1 thời gian bạn tập đều đặn (thường là sau 1 tháng)
**Động tác tập ngực đứng (tạo bề nổi cho ngực)
+Nằm trên ghế tập,2 chân dang rộng
+2 tay nắm sát thanh sắt đỡ tạ,canh chỉnh cho đều 2 bên (tay đặt cách nơi để tạ 1 ngón tay cái là hợp lý)
+Nâng thẳng 2 tay lên hình chữ V (hít vào)
+Từ từ hạ xuống sát ngực,góc của tay là 45 độ (thở ra).Chú ý : ko banh 2 tay ra quá rộng mà nên khép lại gần ngực.
+Làm 3 lần,mỗi lần 12 cái.
**Động tác banh ngực :
+Cầm tạ đơn ở 2 tay,nằm lên ghế tập,eo đặt ở cạnh ghế rồi nằm xuống.
+Giơ thẳng tay lên cao,chỉnh vị trí nằm cho cân bằng.
+Từ từ hạ tạ xuống,lúc này bạn hãy banh tay ra hết mức có thể,ngực ưỡn cao lên.
Nhiều nơi tập dạy phải xoay tạ khi nâng lên và xuống,theo mình thì ko cần thiết vì khi tập tạ nặng (mình tập mỗi bên 25kg) thì sẽ làm bạn trẹo cổ tay.
Còn 3 bài tập ngực nữa nhưng ở mức độ của bạn thì hãy tập 2 động tác này cho thành thạo.

Chào bạn
Có thể động tác bạn tập chưa được cân đối, bạn có thể nhờ bạn tập hay HLV để ý xem động tác của bạn có bị nệch hay không, điều này rất phổ biến nhưng cũng không đáng ngại, bạn có thể khắc phục bằng cách tập bên nhỏ với nhiều hơn vài lbs xem sao, nếu bạn tập phần giữa lưng bạn cũng có thể sử dụng cách đó để khắc phục. .Bạn cứ tập bình thường và lúc tập phải để ý tập cho đều tay nhé, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, 1 thời gian sẽ hết bạn ạ.