
Mọi người cho tôi lời khuyên với ?
Hi mọi người,
Mình đã suy nghĩ rất lâu và chưa tìm ra cách giải quyết vấn đề này như thế nào, nên lên đây mong ai giúp mình giải quyết vấn đề này.
Mình và bạn gái mình quen nhau cũng gần 1 năm rùi, nàng là người chủ động quen mình. Tụi mình cũng đã đi quá giới hạn của tình yêu, QHTD, ban đầu e rất thích và phấn khởi, nhưng dạo gần đây tỏ ra vẻ chán và mệt mỗi khi QH. Mọi chuyện cứ nghĩ như như chẳng có gì cả, ấy vậy mà tự nhiên một ngày e đòi chia tay, lý do là muốn quen và tìm hiểu người khác (nàng nói vậy), sau một hồi năn nỉ, xin lỗi, đủ thứ thì e nói vì mình ko có việc làm, ko có nhà cửa và ra thời hạn cho mình là trong 3 năm phải có việc làm ổn định và có nhà cửa ko cần lớn nói chung là có mái ấm. E còn yêu cầu thêm là trong thời gian thử thách e có thể quen và tìm hiểu người khác – chỉ tìm hiểu chứ không iu, e lấy danh dự của e và mẹ e ra đảm bảo, mẹ e là người e quan tâm nhiều nhất, nên mình cũng tạm tin – mình và e sẽ trở thành bạn. Vì rối quá nên mình đã hứa và sẽ làm (vì mình còn là sinh viên nên chưa thể có 1 công việc ngay tức khắc được). E còn cấm mình ko được qua nhà e (viện cớ lý do mẹ và chị la vì 2 người đã chia tay), 1 tuần chỉ đi chơi với nhau 1 lần với tư cách là bạn, khi nào hoàn thành lời hứa thì cứ qua xin hỏi cưới luôn ko cần phải quen lại.
Điều mình đang lo ngại đây là nếu e quen và tìm hiểu ng khác, thì có chắc là ko tránh được tình cảm xảy ra ko, và nhu cầu của e về khoản …. thì rất cao. Tình cờ 1 lần mình vào yahoo của e thì thấy e nói chuyện với 1 ng con trai – ko hiểu nội dung câu chuyện là gì, nhưng ngay tại thời điểm đó thì ku này chat với e (lúc này thì mình nhận tin đó, vì vô tình chen ngang 2 người đang chat) những lời lẽ rất là khiêu khích và muốn đòi xem webcam (mình có out ra và lên mail để theo dõi cuộc nói chuyện này, e cho nó xem wec và nói chuyện rất vui vẻ trong khi mình chưa lần nào chat với e đc xem wec). Khi tìm hiểu thì biết ku này quen e lâu rùi, trước cả thời gian mình quen e, ku này cũng từng tỏ tình với e nhưng bị từ chối.
Điều thứ 2 mình lo lắng là trong 3 năm, thời gian rất ngắn để kiếm đc 1 căn nhà với giá cả leo thang như bây giờ, có phải e đang cố gắng làm khó mình để mình bỏ cuộc và từ bỏ e. E cấm mình qua nhà e, phải chăng để mình ko có cơ hội ghi điểm trước mặt mẹ và chị, hay vì lý do khác như để ng khác tới chơi và ko đụng chạm với mình.
Có thể mọi người sẽ cho rằng mình quá tiêu cực trong tình cảm, nhưng trong thời điểm nóng bỏng như thế này thì mình ko đủ bình tĩnh để suy nghĩ 1 điều tốt đẹp. Ai đã từng gặp trường hợp này hay biết cách giải quyết ra sao chỉ mình với. Mình muốn quay lại với e, nói chung là tình cảm trước, còn vật chất thì mình cũng sẽ tự làm và chứng minh là mình đã hứa và sẽ làm.

Chào bạn! Với một người bạn gái,rồi trở thành người yêu. Sau này nếu có duyên thì là vợ. Chưa gì cô ấy đã " điều khiển " bạn. Cô ấy nói bạn 1 tuần " được" đến chơi 1 lần. Cô áy lả lơi trên webcame của một người khác ( theo bạn kể) trong khi đã " ấy" với bạn....Thì có thể nói cô nàng này thuộc tầng lớp yêu phong phú. Nghĩa là, họ đứng núi này nhòm núi kia xem có ai hơn không để họ quyết định " đi chơi" với người đó. Với người con gái như vậy? Bạn có nên hết lòng vì họ không? Họ có đáng được bạn yêu hay không? Hay chỉ đế QHTD? Trước hết, bạn hãy kiểm tra tình yêu của cô ấy với bạn đến mức nào, những lúc bạn khó khăn, những lúc bạn có niềm vui, cô ấy phản ứng ra sao? Hãy kiểm tra và đưa ra kết luận bạn nhé. Còn điều bạn cố gắng để mua nhà thì vẫn cứ cố gắng. Vì cố gắng là cho mình chứ không ai khác.Thân