VicoTas
Câu hỏi
avatar giatuan
31/05/2013 12:13

Như thế này thỳ có khả năng mang thai được không Ạ. Anh chị giúp em với!

Em và người yêu em quan hệ lần đầu tiên trước khi em có kinh. Tháng trước em có kinh vào ngày 7,lúc bọn em quan hệ là ngày mồng 1 của tháng sau, bạn trai em có suất vào trong, sau khi quan hệ em đã uống thuốc tránh thai, bây giờ đã qua ngày kinh 1 ngày mà em chưa thấy hiện tượng gì cả Liệu em có thai được không ag.( vòng kinh của em không đều) 

các bác giúp em với ạ. Em lo quá



Danh sách câu trả lời (4)
avatar khocthet 31/05/2013 12:13

Mình cảm ơn bạn vì đã tu vấn giúp mình. Ngày này là nhày thứ 7 rôi. Cũng là lần đầu tiên nên mình rất lo lắng. Dồng thời kiến thức của mình về chuyện đó cũng còn hạn hẹp. Mình mong rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra. Cảm ơn bạn rất nhiêu.

Ngô Minh Tùng TungZiMa 31/05/2013 12:13

Bạn bị trễ kinh là do tác dụng phụ của thuốc khẩn cấp rồi bạn ạ, ko có thai đâu

Các phương pháp tránh thai dựa trên cơ sở tăng giảm hormone thường gây ra các phản ứng phụ với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Sau đây là một số giải pháp cho các vấn đề thường gặp nhất:

 

Đau đầu, chóng mặt, tức ngực

 

Hãy kiên nhẫn. Đây chỉ là những biểu hiện thường gặp khi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai. Chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

 

Nếu tình trạng này kéo dài, hãy thử đổi sang một nhãn hiệu thuốc khác.

 

Buồn nôn

 

Triệu chứng này sẽ hết sau một vài tháng. Nếu dùng thuốc đường uống, hãy ăn một thứ gì đó ngay sau khi uống.

 

Nếu là đặt vòng tránh thai hoặc dùng miến dán thì tốt nhất nên chuyển sang phương pháp khác.

 

Ra máu

 

Đây là phản ứng phụ nặng nhất mà phụ nữ có thể gặp phải khi sử dụng các phương pháp tránh thai. Hiện tượng này thường xảy ra bất ngờ, không dự đoán được.

 

Cách khắc phục đơn giản là uống thuốc tránh thai vào một giờ nhất định trong ngày. Đặc biệt, khi dùng các loại thuốc ngừa thai chỉ có loại kích thích tố nữ progestagen như: thuốc tránh thai khẩn cấp, mini pill, hoặc cấy que hormone… cũng dễ chảy máu do niêm mạc cổ tử cung rất mỏng.

 

Ngược lại, cũng có trường hợp bị “rút ngắn” chu kì kinh nguyệt, thậm chí biến mất hoàn toàn. Nếu thấy quá lo lắng hãy đến gặp bác sĩ. Bạn có thể được khuyên dùng thuốc chống sưng tấy như ibuprofen hoặc dùng thêm các loại thuốc có chứa hormone estrogen.

 

Giảm ham muốn

 

Khi gặp tình trạng này hãy chuyển sang một loại thuốc khác. Ở một số phụ nữ, sau khi chuyển sang các loại thuốc có chứa nhiều hormone nam hơn thì nhu cầu tình dục lại trở lại bình thường. Nếu không được hãy thử một phương pháp tránh thai mới.

 

Tâm trạng không ổn định. Nếu các phương pháp tránh thai là “thủ phạm” khiến tâm tính trở nên thất thường thì hãy chọn một phương pháp khác không chứa hormone. Đồng thời bạn cũng có thể hỏi bác sĩ để được dùng thêm thuốc chống suy nhược thần kinh.

 

 

Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản nhằm chọn được loại phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nếu chưa sinh con lần nào hoặc muốn sinh tiếp.

 

Chúc bạn sức khỏe!

avatar trannghi7707 31/05/2013 12:13

Hôm nay là đã đên ngày thứ 4 rồi ma em vẫn chưa thấy kinh lại. Em dùng thuốc tránh thai có 1 viên thoy ạ.mau vàng vang nho nho em chang để ý tên là gì nữa. em uống sau khi bọn em quan hệ luôn. Liệu thuốc đó có chuẩn không ạ. Nếu có thai em phải làm cách nào để bỏ nó đi mà vẫn an toàn cho việc sinh sản sau này.

Xuân Trọng xuantrong 31/05/2013 12:13

Chào bạn!

Vòng kinh của bạn không đều thì không nên áp dụng biện pháp tránh thai tính ngày an toàn vì khi kinh nguyệt không đều thì khó xác định ngày rụng trứng.

Sau khi quan hệ bạn có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng có thai là không có vì thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai cao nếu như bạn dùng đúng hướng dẫn. Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn sẽ gặp một số tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, cương tức ngực...và những tác dụng phụ này sẽ mất sau một vài ngày dùng thuốc. Hiện tượng chậm kinh của bạn có thể là do tác dụng phụ của thuốc gây ra vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể dùng  que thử thai sau 7 - 10 ngày quan hệ.

Để được hỗ trợ hãy gọi 19006899

Chúc các bạn vui!

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tư vấn tình yêu
nophoto Tặng quà gì cho người yêu là con trai trong dịp giáng sinh đến?

Đăng lúc: 12:13 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

lê văn nguyên Để giữ được chữ...Trinh???

Đăng lúc: 12:13 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Cho em hỏi tinh trùng loãng có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không ?

Đăng lúc: 12:13 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Các bạn cho mình lời khuyên trong trường hợp này nhé

Đăng lúc: 12:13 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Cách quan tâm bạn gái ???

Đăng lúc: 12:13 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có nên tìm bạn gái ?

Đăng lúc: 12:13 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Đừng tốn thời gian với người đàn ông như thế!

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tư vấn cho tôi tình yêu không lối thoát ?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Đức Cảnh Làm thế nào để luôn hâm nóng tình yêu khi ở xa nhau?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Đức Việt Tình yêu tay ba...phải làm sao đây???

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tư vấn cho em TY này?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Yêu một người con trai nhỏ tuổi hơn mình có được hạnh phúc ko?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Những điều con gái muốn con trai hiểu?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Toi muon anh ay yeu toi hon nguoi anh dang yeu?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Anh ấy muốn chia tay, mình phải làm sao đây?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Lê Văn Tùng Các bác cho em tham khảo ý kiến với ah?

Đăng lúc: 21:24 - 25/06/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Các bác tư vấn cho em bà cô em chồng ghê gơm mình phải cư xử thế nào?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Xin hỏi bạn nữ này có thích mình hay ko?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Em phải làm thế nào?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có nên làm trái lời bạn gái khi bạn gái giận?

Đăng lúc: 12:12 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Rao vặt Siêu Vip