
Tại sao đi thẳng lại bật đèn khẩn cấp?
Tôi lái xe ở châu Âu khi qua giao lộ (VD ngã tư cho đơn giản) khi muốn rẽ hướng nào chỉ cần đi đúng làn đường và bật xi -nhan hướng đó, nếu đi thẳng thì cứ chạy tự nhiên thôi (Nguyễn Văn Vân).
Vậy mà về VN (Hà Nội), khi qua ngã tư tôi thấy các xe cứ bật đèn báo hỏng để ra tín hiệu đi thẳng nghĩa là sao? (sau này tôi mới biết). Có lẽ là luật giao thông đường bộ VN quy định như vậy?
Mấy lần Tôi bị xe sau còi la inh ỏi vì đã dừng xe giữa ngã tư hoạc đi rất chậm khi thấy xe trước bật đèn hỏng. Mong các Bác chia sẻ giúp kinh nghiệm nhé!

Tôi thấy dân lái xe ở VN hơi bị kém hiểu biết. Họ cứ nghĩ rẽ trái thì xi-nhan trái, rẽ phải thì xi-nhan phải, suy ra cái nút cảnh báo thấy "xi-nhan 2 bên" thì lại cứ cho rằng đấy là đèn bật khi.... đi thẳng. Thật bó tay các bác ạ. Theo như tôi hiểu thì cái đèn cảnh báo - tức là cái đèn "xi nhan 2 bên" chỉ bật lên khi ô tô có sự cố phải đỗ/dừng ở trên đường, còn nếu như nó là 1 dạng đèn báo rẽ hay báo đi thẳng thì nó phải bố trí ngay trên vô lăng chứ ko bao giờ lại bố trí ở tận trên bảng táp lô cả.

Đấy là kiểu của những tay lái không hiểu đèn hiệu này làm gì ! Trên xe có tín hiệu này để báo hỏng khi đang đỗ cạnh đường, có xe có cả miếng tín hiệu hình tam giác phản quang, cho người lái để sau xe (thay vì bẻ cành cây để cảnh báo như ta thường thấy ở VN), nên phạt những ai dùng tín hiệu này khi đi thẳng: rất nguy hiểm vì đi xe máy dễ nhầm họ rẽ, vì nhiều góc có thấy hết đèn hai bên đâu, mà không bật đèn báo rẽ đã biết ông đi thẳng rồi. Nên bỏ thói quen không đúng này đi... HP

Theo giao thông ở Việt nam. Một số lái xe bật đèn Khẩn Cấp là thật sự xe có vấn đề, còn một số lái xe bật đèn này vì lí do tự phát chứ không do luật Giao Thông quy định.
Nếu lái xe bật đèn này khi đi thẳng có nghĩa là gây sự chú ý cho các xe khác khi qua giao lộ, đây là một thói quen mà luật Giao Thông không quy định nhưng cũng mang tính chất tích cực trong giao thông.
Vì giao thông Việt Nam tương đối phức tạp nên trường hợp tham gia lưu thông có những tình huống tự phát tương đối nhiều!

Ở Việt Nam mình hay thế mà bác, nhất là cánh tài xế xe khách đường dài, khi chạy trên quốc lộ hay cao tốc toàn bật xi nhan 2 bên rồi luc vượt phải, lúc vượt trái chả theo luật lệ gì cả. Còn trong phố đôi khi có 1 vài bác tài cũng làm như vậy khi qua ngã 3,ngã 4 với ngụ ý báo cho các xe khác là "tôi đi thẳng".
Nói chung là sai mục đích nhưng đã từ lâu rồi nó vậy nên mọi người hay học lẫn nhau. Chả sửa đc đâu. Giao thông Việt Nam ai hiểu kiểu nào đi kiểu đó mà bác.

"Kinh nghiệm" đi thẳng bật đèn khẩn cấp khi qua ngã tư chỉ có giới xe khách hoặc taxi dùng.
Đôi khi trên đường trường, tôi còn thấy xe khách bật đèn khẩn cấp và còi loạn lên khi muốn vượt.
Có lẽ vì họ muốn vượt bên nào thì vượt do đó cứ bật xi nhan cả 2 bên !
Mong các lực lượng cảnh sát giao thông đưa lỗi "bật đèn khẩn cấp" không đúng nơi quy định (đúng lúc, đúng chô) ra phạt để mọi người không nên mắc lỗi này.