VicoTas
Câu hỏi
avatar boy_vui_cuoi2000
19/05/2013 16:26

Tôi có nên tin anh, một tình yêu qua mạng.

Chia tay mối tình đầu sâu đậm, quá buồn chán, quá cô đơn, tôi lang thang trên mạng tìm người chia sẻ, và tôi gặp anh, anh hài hước, anh khiến một người sống dở, chết dở như tôi phải mỉm cười. Tôi bắt đầu có thiện cảm với anh, chắc do tôi quá cô đơn và đau khổ.

Rồi chúng tôi nhắn tin, ngày nào cũng vậy, bất kể giờ nào, phút nào, trừ lúc tôi đi ngủ, anh là người luôn gửi tin nhắn sau cùng. Anh luôn động viên tôi phải cố gắng.

Nhắn tin được 1 tuần thì chúng tôi gặp nhau, Anh vừa đi du học nước ngoài về và làm một ngân hàng có tiếng ở HN, anh là con một gia đình khá giả ở cùng tỉnh với tôi (Nhung nhà anh trên thành phố). Tôi thì lại ngược lại, gái nhà nghèo, học xong đại học bạn bè có công viẹc ổn định an nhàn, còn mình thì chỉ đi làm tư nhân, ngày ngày đi làm vất vả khiến con ngừoi tôi già hơn tuổi.

Ngày tôi gặp anh, anh đẹp trai và thông minh, nhìn anh tôi cảm thấy ngại ngùng và mất tự tin, bởi anh quá hoàn hảo.

Ngày gặp nhau, anh nói lời yêu tôi, cho dù tô cũng có cảm tình với anh nhưng tôi nghĩ mình ko xứng đáng, làm gì có gia đình nào lại chấp nhận cho con trai của mình lấy một người con gái quê mùa, không địa vị như thế chứ. mà chắc gì, anh đã yêu tôi thật lòng.

Tôi nói với anh: do mình quá khác xa nên không thể yêu nhau được, em cần một người chồng, một gia đình chứ không cần một người tình không kết cục. Cỏ lẽ câu nói của tôi đã làm anh tự ái, anh nói, anh hiểu rồi và im lặng. Nhưng chỉ được vài phút thôi, anh lại nhắn tin, và như chưa có chuyện gì xảy ra.

Tôi có nên chấp nhận tình cảm đó không, khi tuần nào anh cũng muốn về thăm tôi, nhưng tôi ko đồng ý.

Đôi lúc tôi cứ nghĩ anh cứ yêu đi, nhung lại sợ một ngày kia tôi lại mất anh mãi mãi.

 



Danh sách câu trả lời (4)
avatar hachanuy 19/05/2013 16:26
yêu đi
avatar quyen112 19/05/2013 16:26

Em cũng quen ny hiện tại của em qua mạng. Bọn em đã yêu nhau được gần 5 tháng và 2 bên gia đình đều đã biết và quý mến 2 đứa.

Em có cái lợi hơn là dù quen qua mạng nhưng anh ấy cũng là bạn của bạn em. Hơn nữa sau khi gặp gỡ, tiếp xúc với bạn bè và gia đình của nhau thì cảm thấy tin tưởng và chẳng khúc mắc gì tới chuyện 2 đứa gặp và quen biết trên mạng cả.

Nhưng như ở đây thì hoàn toàn chỉ do lời kể của đối phương. Em nghĩ như thế còn quá sớm để quyết định đc j`. Cảm tính của mình chỉ là 1 phần thôi. Còn phải tìm hiểu môi trường sống, gia đình, bạn bè và nơi làm việc của ng` ta nữa vì môi trường sống quyết định tính cách rất nhiều. Em nghĩ ch đó là bình thường nếu muốn phát triển 1 mối quan hệ. Việc tìm tên của đối phương trên google như có 1 chị gợi ý em thấy cũng hiệu quả lắm. Nếu tên quá phổ biến thì thêm ngày sinh hay công việc... Rồi cố gắng tiếp cận với bạn bè, gia đình, ví dụ như đi cafe, giới thiệu này kia vậy. Không thể chỉ 1 lời từ đối phương mà tin được đâu ạ. Còn khi đã chắc chắn về nhau và về tình cảm của mình thì quen ở đâu nào có quan trọng.

avatar hoangvuhoa 19/05/2013 16:26

Bạn ơi! đừng suy nghĩ tình yêu một cách đơn giản như vậy ! nếu bạn và anh ấy yêu nhau bằng chính tình yêu thật sự thì những rào cản đó không có ảnh hưởng gì hết, nếu bạn nghĩ như thế thì tình yêu trong bạn luôn đi với vật chất và địa vị.Bạn đừng mặt cảm với bản thân mình, hãy luôn là chính mình.Mình nghĩ rằng bạn nên chấp nhận tình yêu chân thành đó vì có lẻ anh ấy không quan trọng bạn có xứng đáng hay không vì tình yêu là không biên giới mà! chúc bạn hạnh phúc và may mắn nhé!

http://www.yohuy.com/

avatar Lucky 19/05/2013 16:26

Vấn đề không phải là tin vào tình yêu qua mạng hay không, mà là có tin vào người đàn ông đó hay không.
Xã hội hiện đại ngày càng sản sinh ra nhiều phương tiện để kết nối mọi người, và internet là 1 trong đó. 1 người quen qua mạng thì khác gì với 1 người quen qua bạn bè giới thiệu? Khác ở chỗ các thông tin bạn biết về người đó chưa được kiểm chứng và đã được kiểm chứng thôi. Chỉ cần kiểm chứng được những thông tin đó là chẳng còn gì khác nhau cả.
Bạn có thể quen người đó qua mạng thì không thể không kiểm tra vài thông tin qua mạng được. Google, facebook,.....hay thậm chí gặp trực tiếp ở cơ quan, gia đình,......

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tư vấn tình yêu
nophoto Làm sao để mẹ hết giận?

Đăng lúc: 16:26 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có bao nhiêu trái tim trong hình?

Đăng lúc: 16:26 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Dành cho những người đã yêu lâu năm: làm sao để yêu mãi không nhạt ?

Đăng lúc: 16:26 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm sao để chàng từ chỗ “yêu chơi bời” sang “yêu nghiêm túc”?

Đăng lúc: 16:26 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Bí quyết để tình yêu luôn luôn bền vững?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm sao để giữ được tình yêu trong lúc này?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có nên hủy hôn trước ngày cưới?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Mẹ chồng cổ hủ hay con dâu quá hiện đại?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Giữ người yêu khi có người thứ 3 xen vào?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Muốn gợi ý một người mình thích mà vẫn "giữ giá" cho con gái?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm thế nào để lại niềm tin từ người mình yêu?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Mình nên tặng gì trong ngày sinh nhật của bạn gái (người yêu) vậy?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tôi phải làm sao?

Đăng lúc: 16:25 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Uk Vì sao tình đầu thường tan vỡ?

Đăng lúc: 16:24 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Muốn quay lại với bạn gái pải làm sao?

Đăng lúc: 16:24 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Mình có nên chờ đợi và hi vọng tiếp ở nơi anh ko?

Đăng lúc: 16:24 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Cần tư vấn về tâm lý?

Đăng lúc: 16:24 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Lê Thị Hoa Hồng Những cô gái gò má cao có sát chồng ko?

Đăng lúc: 16:24 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Em có nên tiếp tục níu kéo k?

Đăng lúc: 16:24 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có nên lấy vợ để che đậy giới tính thật?

Đăng lúc: 16:24 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Rao vặt Siêu Vip