Năm hoạt động

Khẳng định uy tín

Thành viên tham gia

Họ tin tưởng chúng tôi

Tin rao vặt

Giao dịch thành công

Hỗ trợ online

Tận tình chu đáo

Đừng hỏi vì sao mãi nghèo, đây chính là 10 điều người giàu biết còn bạn thì không

Bạn thường cảm thấy ghen tỵ với những người thành công. Thế nhưng, bạn đâu biết, họ sống rất kỷ luật và xác định làm những điều đúng đắn để tích lũy cho sự giàu có của bản thân.

Khởi động sớm

Người xưa từng có câu: Con chim nào dậy sớm thì mới bắt được sâu, trong trường hợp này cũng vậy, những người bắt đầu sớm luôn thành công hơn cả. Khởi động sớm giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Dù tình hình tài chính của bạn ra sao, tiết kiệm và đầu tư tiền ngay hôm nay luôn tốt hơn là chờ đợi đến ngày mai.

Tự động hóa

Cách tốt nhất để “bảo vệ nền tài chính bản thân” là tự động tiết kiệm. Điều này có nghĩa, bạn nên thiết lập chuyển động một cách thường xuyên, định kỳ kiểm tra từ tài khoản đến việc tiết kiệm và suy tính tài khoản đầu tư hoặc lên kế hoạch tự động khấu trừ tiền lương cho hưu trí và các dịch vụ bảo trợ lao động.

Bằng cách này, bạn có thể tránh những thói quen xấu khi tiêu tiền và dành dụm cho những ngày “trái gió trở trời”. Nếu bạn chưa có kế hoạch, dành ngay 15 phút để làm điều này.

Điều quan trọng là bạn biết chống lại cám dỗ của việc “vung tiền hoang phí” bởi đó chính là “công thức hoàn hảo” ngăn cản bạn đến mục tiêu giàu có.

Tối đa hóa đóng góp

Khi nói đến những đóng góp vào quỹ hưu trí, bạn có thể khởi động bằng số tiền nhỏ và sau đó, cố gắng tăng ít nhất 1% mỗi năm. Những nỗ lực nhỏ sẽ đưa đến bất ngờ to lớn cho bạn sau này.

Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải tiết kiệm và đóng góp cho tương lai. Nhưng hãy nhớ, tiết kiệm khác với hà tiện.

Đừng bao giờ mang nợ thẻ tín dụng

Quay vòng, nợ lãi suất cao là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà nợ thẻ tín dụng mang lại cho sự tự do tài chính. Nghiêm trọng hơn, nó có thể kéo thẳng nguồn lực của bạn xuống, bạn phải đối mặt với hàng ngàn chi phí không cần thiết và phí lãi suất - ngăn cản bạn tiết kiệm và khủng hoảng tài chính là tương lai khó tránh khỏi. Nếu bạn muốn giàu có, cần từ bỏ thói quen xấu này cùng với tâm lý thanh toán tối thiểu.

Thay vào đó, bạn nên học cách chi tiêu khôn ngoan và cam kết trả hết số dư của bạn mỗi tháng. Những chủ thẻ tín dụng thông minh biết và thực hành các thủ thuật để tối đa hóa lợi ích. Tất nhiên, sống bằng khả năng bản thân luôn là chìa khóa thành công vững chắc nhất.

Sống như bạn đang nghèo khó

Bạn đã bao giờ gặp một người nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất lại sở hữu khối tài sản khổng lồ? Điều này dễ hiểu, bởi họ sống dưới khả năng của bản thân, luôn tiết kiệm chứ không phải phô trương những gì họ có.

Tất nhiên, thật dễ dàng để sống dưới khả năng bản thân nếu bạn có cả “núi tiền”, nhưng thậm chí khi có ít hơn, thói quen chi tiêu khoa học sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này. Luôn giữ gìn và phát huy thói quen này ngay cả khi thu nhập và tài sản của bạn ở con số nào chăng nữa.

Tránh sự cám dỗ

Cám dỗ có sức mạnh rất lớn và hầu như không ai có thể thoát khỏi. Kết quả là sau những giây phút vung tiền quá trán, bạn phải đối mặt với áp lực chi tiêu, thậm chí là nợ nần và khủng hoàng tài chính.

Do đó, hãy rèn luyện bản thân trở nên thật mạnh mẽ để tránh khỏi những cám dỗ tầm thường. Buộc bản thân thoát ra những ảnh hưởng tiêu cực về tài chính càng nhiều càng tốt. Tránh các trung tâm, bỏ đăng ký tất cả những email bán lẻ và nói "không" với những lời mời mọc mua bán.

Thiết lập mục tiêu theo định hướng

Mục tiêu truyền cảm hứng, thúc đẩy và cho bạn động lực để tiến lên. Nhiều người trong chúng ta đều có những mục tiêu chung, chẳng hạn như trả hết nợ, mua một ngôi nhà và nghỉ hưu ở độ tuổi nhất định.

Tuy nhiên, có thể bạn đang ấp ủ thêm ước mơ kinh doanh riêng hoặc mua thêm một ngôi nhà. Thật không may, những mục tiêu này dễ dàng bị lu mờ bởi căng thẳng hàng ngày của cuộc sống, nó trở thành quá khứ bị lãng quên và bỏ rơi. Khi mục tiêu chỉ là những suy nghĩ thoáng qua trong tâm trí, chúng mất đi ý nghĩa, ảnh hưởng tới hành vi của bạn. Điều này dẫn đến thói quen tài chính “xấu” và ước mơ giàu có của bạn mãi mãi chỉ là giấc mơ.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào mục tiêu, dành thời gian để thực hiện và ưu tiên thực hiện những bước cần thiết trước để biến giấc mơ ấy thành hiện thực. Bạn sẽ sống có trách nhiệm hơn và thành công chính là “quả ngọt” dành cho bạn.

Tăng cường học vấn

Các nhà đầu tư thành công thường dành thời gian để nghiên cứu các khái niệm tài chính quan trọng, tìm hiểu về việc nên và không nên làm gì để phù hợp xu hướng hiện tại. Họ biết tận dụng cơ hội để tăng cường và mở rộng sự hiểu biết, trau dồi thông tin tài chính hàng ngày.

Hãy kiên định và chỉ làm theo lời khuyên từ các nguồn đáng tin cậy, bạn sẽ tránh khỏi việc trở thành nạn nhân của những thông tin nguy hiểm.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Ít ai biết, những nhà đầu tư thành công không bao giờ đặt tất cả “trứng tiền” của họ trong một hoặc hai giỏ. Họ “phân phát” của cải vào một loạt các khoản đầu tư, từ chứng khoán, quỹ tương hỗ, quỹ ETF và trái phiếu, bất động sản...

Danh mục đầu tư đa dạng đồng nghĩa việc bạn có thể tận dụng nhiều nguồn lực để tăng trưởng nguồn vốn và bảo vệ mình khỏi “đống đổ nát tài chính” nếu một trong những quả bom đầu tư của bạn chẳng may “phát nổ”.

Dùng tiền để… hái ra tiền

Đây chính là cái giá phải trả cho sự giàu có, trừ khi bạn là Warren Buffett. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là đặt ra mục tiêu tài chính để đầu tư vào một đội ngũ các chuyên gia. Bạn cần tiếp cận chuyên gia tư vấn có trình độ và kinh nghiệm về tài chính, điều này giúp tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Cách sử dụng tiền khôn ngoan là không để nó nằm yên một chỗ, bạn nên đầu tư để từ số tiền ban đầu đó sẽ thu về nguồn lợi cao hơn thế nhiều lần. Tuy nhiên, cần có cái nhìn bao quát và sáng suốt xem dòng tiền của bản thân đang chảy về đâu.

"LÀM GIÀU KHÔNG KHÓ" KHI NẮM CHẮC NHỮNG BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN => NÀYBài viết liên quan