VicoTas
Câu hỏi
vietnamconnection vnconnection
31/05/2013 11:50

cho mình lời khuyên nhé

mình 23t , T thua mình 1t mình quen T được 3 năm rồi đó là mối tình đầu tiên của mình và dại khờ mình đã trao cho T tất cả . Tuy ít tuổi nhưng T ra đời đi làm rất nhiều có nhiều kinh nghiệm là người sống rất biết điều mọi người ai cũng quý mến , nhưng bây giờ mình nghi ngờ T có T tc với chị ruột mình và mình hỏi T, T đã thừa nhận mình thật sự thấy đau khổ lẳm. Lúc đầu t chỉ coi chị mình như chị ruột và rất quý mến nhưng dần dần có tc lúc nào t cũng k biêt. T giành tc cho chị mình nhiều hơn mình. chị mình chưa từng yêu ai và mình hỏi chị có tc nam nữ gì với T k? chị nói chác cũng  có. mình nói chia tay với t nhưng thấy đau khổ quá mình k làm dc và mình nói cứ sống bình thường lo học sau khi ra trường rồi tính T đồng ý . 

 Có lúc mình nghĩ mình k thể chấp nhận nổi nếu sau này T dến với chị mình và mình k hề muốn thế dù mình với T k đến với nhau nhưng có lúc lại nghĩ thôi do tình cảm mà chắc mình và T k có duyên phận và chị mình sẽ có hp. Có khi mình muốn giữ lấy T k muốn T rời xa mình. mình rất mâu thuẫn.  bây giờ tụi mình vẫn vui vẻ bình thường T và chị vẫn là chị e bình thường,  nhưng có lúc mình muốn dứt khoát ngay nhưng mình lại sợ mình bị tổn thương và mình k muốn T phải buồn , phải cảm thấy có lỗi với mình , phải bận tâm nữa vì T phải di làm cả ngày rồi tối lại học , chuyện như vây T cũng k vui gì. Khi thì mình nghĩ rồi khi ra trường mình sẽ quen dược ng khác và sẽ quên T nhưng đó chỉ là an ủi bản thân. Mình vẫn hi vọng để thời gian biết đâu T nhận ra T yêu mình thì sao? và mình lại sợ lỡ T nhận thấy T yêu chị mình thực sự thì sao? hay mình cứ mặc kệ để tự nhiên để sau này dù thế nào mình vẫn phải chấp nhận dù gì chị mình và t cũng rất hợp nhau và xứng đôi hơn mình.  mình rất rối giúp mình với nhé. thanks



Danh sách câu trả lời (4)
avatar tybaby9 31/05/2013 11:50

Ban da trao cho T tat ca?? nghia la da di qua gioi hang? Neu nhu vay T la nguoi vo trach nhiem va kg dang tin, ban phai noi chuyen voi chi cua ban, hay ban muon chi cua ban la nguoi tiep theo?

avatar duyencoi1988 31/05/2013 11:50

tôi không hiểu lắm nhưng thực sự người đàn ông này không làm tôi tôn trọng lắm, mặc dù tôi ko biết anh ta co thật lòng hay không? tôi khuyên bạn khi không còn tình cảm núi kéo nó chỉ đem lại đau khổ hãy nghĩ về tương lai.

avatar truongson 31/05/2013 11:50

minh nghi neu da tinh cam nguoi do da danh cho nguoi khac thi ban cung dung len niu giu nua...hanh phuc con o phia truoc ban ah

nhung neu ban roi xa nguoi do thi ban cung len noi cho chi gai minh biet ve tat ca nhung gi 2 ban da co voi nhau...chi ban se co nhung danh gia tinh cam cua rieng minh...dung giau chi gai ban dieu gi...boi no se anh huong toi tinh cam cua 2 chi em ban sau nay...

avatar congtudatinh 31/05/2013 11:50

Chào bạn

Nếu 2 bạn ko có duyên thì nên quên đi, để anh ấy và chị gái lấy nhau cũng đc, hạnh phúc của chị gái cũng là hạnh phúc của mình mà. Sau này ban còn nhiều cơ hội tốt hơn nữa. TY ko còn thì ko nên níu kéo bạn ạ.

"Khi một cánh cửa khép lại thì một cánh cửa khác mở ra". Vì vậy đừng quá buồn khi bạn "bị đá", các cơ hội khác thậm chí còn tốt hơn đang chờ đợi bạn.

Dù rất đau khổ sau một cuộc tình thất bại thì bạn cũng không thể chìm đắm mãi trong những suy nghĩ buồn chán, day dứt. Để sớm tiễn biệt nỗi đau thất tình, bạn hãy thử làm theo các bước sau.


Nhìn thẳng vào thực tế


Bạn đã mất người ấy. Đó là điều không thể chối cãi. Đừng tìm cách tự an ủi mình rằng: "Rồi một ngày, người ta sẽ quay trở lại" hay dùng mọi biện pháp để níu kéo trong vô vọng. Để vượt qua nỗi đau trước hết bạn phải biết chấp nhận nỗi đau.

Cứ thoải mái... đau khổ và khóc nếu cần

Không cần lẩn tránh hay cố kìm nén sự đau khổ. Hãy chia sẻ, tâm sự thật lòng mình với một người bạn tin tưởng. Dù có là hotgirl hay hotboy thì cũng đừng cho rằng điều đó khiến bạn mất hình ảnh và trở thành kẻ bi lụy, vì trong tình yêu đâu có khái niệm "độc cô cầu bại". Trái lại chỉ cách ấy mới giúp bạn "xả" bớt nỗi đau tích tụ bấy lâu trong cơ thể. Thậm chí, bạn là đàn ông thì cũng đừng ngại khóc. Nước mắt là cách giải tỏa stress tốt nhất.

Định mức thời gian cho sự đau khổ


Như đã nói, bạn cứ sùi sụt khóc lóc thả phanh, thậm chí tự cho phép mình làm những điều hơi "điên rồ" như say xỉn, gào thét... (tất nhiên ngoại trừ hành động dại dột). Nhưng cần phải xác định, chuyện đó sẽ chỉ xảy ra trong khoảng thời gian nhất định là 1 tuần, 2 tuần hoặc cùng lắm là một tháng thôi! Khi "hết hạn" buồn đau, hãy gạt nước mắt, tự nhủ: "Như thế là quá đủ! Mình phải đứng dậy bước tiếp thôi!".


Có lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh


Nếu lúc này bạn vẫn nhớ thương người ấy và khó thoát ra khỏi nỗi đau thì nên tự nhắc nhở: "Tại sao mình phải khổ sở nhiều đến vậy? Cứ thế này, người ta sẽ chỉ càng coi thường mình mà thôi". Lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh bản thân sẽ là động lực giúp bạn đứng dậy sau cú vấp ngã tình cảm.

"Người đó cũng chẳng ra gì!"

Khi đã dồn hết tâm tự tình cảm cho người ta nhưng lại chẳng được đáp trả xứng đáng thì bạn có thể đưa ra kết luận trên. Nghe có vẻ như "không ăn được là đạp đổ" song đừng bận tâm, giờ không phải lúc để bạn cao thượng, suy nghĩ tốt về người ấy. Hãy cứ "bới lông tìm vết", miễn sao để bạn thấy rằng mất đi người ấy chẳng có gì đáng tiếc.

Vứt bỏ quá khứ

Bằng mọi cách bạn hãy tống khứ mọi thứ liên quan đến người cũ. Từ món quà kỉ niệm thiêng liêng cho tới các vật dụng bình thường, thậm chí là cái nick chat hay tên trong danh bạ điện thoại. Nên nhớ, phải vứt bỏ cái cũ thì bạn mới hi vọng tìm ra cái mới.

Lạc quan

Tuyệt đối không được bi quan với những lối suy nghĩ như: "Mình sẽ chẳng yêu được ai hơn thế?" hay "Rồi đây ai sẽ chấp nhận một cô gái không còn 'nguyên vẹn' như mình?"...

Kết thúc một tình yêu không phải là dấu chấm hết, nó chỉ là dấu mốc đánh dấu cuộc đời bạn sẽ sang một trang mới. Hãy suy nghĩ một cách tích cực như: "Giờ mình có thể thoải mái tán tỉnh những cô nàng xinh đẹp khác", "Ngoài kia còn khối chàng trai thú vị hơn đang muốn săn đón mình"... Có vậy bạn sẽ thấy đời thật đẹp.

Để trái tim "nghỉ ngơi"...


Đừng cố tìm ngay một đối tượng thay thế với hi vọng nhanh chóng hàn gắn trái tim tan nát. Điều đó chỉ khiến bạn tiếp tục mắc sai lầm và thêm tổn thương mà thôi. Trái tim của bạn cần có thời gian "dưỡng thương". Hãy để nó "lành lặn", khỏe mạnh hơn trước khi đón nhận những cuộc phiêu lưu tình ái mới.

Thời điểm này bạn nên làm những công việc mình yêu thích như shopping, du lịch hoặc dành thời gian cho gia đình, công việc.

Và "tái xuất" ngoạn mục


Chỉ cần một đến hai tháng tĩnh dưỡng thôi, không nên triền miên vùi đầu vào những công việc "chỉ riêng mình ta". Giờ bạn phải thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, năng tụ tập bạn bè, luôn là thành phần nòng cốt trong các "party"...

Rồi sẽ có một ngày bạn giật mình nhận ra: "Ơ, mình quên người đó từ bao giờ không biết!". Lúc này, xin chúc mừng vì bạn đã vượt qua nỗi đau thất tình rồi đó! Việc cuối cùng là chờ một nửa đích thực đến với bạn mà thôi.

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tư vấn tình yêu
nophoto Có người yêu mà hay giận dỗi thì chữa bằng cách nào?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Với đàn ông thế nào là lãng mạn?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Manh Linh Cách chọn người yêu, người chồng tốt?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

vietnamconnection Phải làm gì để người yêu quan tâm đến mình? Chăm chỉ F5 tình yêu cùng mình

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Chip chip Chào các bạn ! Các bạn có thể giúp mình chọn 1món quà cho người yêu mình không?Sắp SN cô ấy rùi.Mình muốn cô ấy thật bất ngờ vì món quà của mình

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Khi chia tay ?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tìm 'một nửa' ở đâu ?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Link Em phải làm sao đây ?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Có nên coi cô ấy là em gái ko?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tư vấn giúp em chuyện tình cảm ?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Hãy cho mình lời khuyên ?

Đăng lúc: 11:50 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Yêu người không yêu mình?

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Sắp mùng 8/3 rồi. Tôi phải làm gì cho người yêu tôi hết giận bây giờ ?

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Mình đã mua quà 8/3 cho người ấy rồi nhưng lại không biết nói gì khi trao quà. Các bạn giúp mình với ?

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Mình cần sự giúp đỡ của mọi người trong việc này. Mình đang vô cùng bối rồi!

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Giờ em rất bấp bênh không biết phải làm sao hãy giúp em???

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto tôi làm vậy đúng hay sai ???

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm sao để quên anh ấy đây?

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Chip chip Em biết mình còn bé nhưng thật sự tình cảm em dành cho bạn ấy thì rất nhiều! làm sao đây các anh chị ?

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Em biết mình còn bé nhưng thật sự tình cảm em dành cho bạn ấy thì rất nhiều! làm sao đây các anh chị

Đăng lúc: 11:49 - 31/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Rao vặt Siêu Vip