
Khi nào ngỏ lời con gái là phù hợp nhất?
Chào All!
hiện mình đang rắc rồi chuyện tình cảm của mình.Nay nhờ mọi người tư vấn và cho mình 1 lời khuyên.
Mình và M đã quen nhau từ 3 năm về trước qua 1 người bạn, chỉ liên lạc qua điện thoại và chat thôi.Thời gian mình và cô ấy quen nhau mình cũng biết cô ấy đã có người yêu và cô ấy cũng biết mình đã có người yêu, sau này cô đó có kể với mình đã chia tay với anh chàng kia rồi.
Và thời gian khoảng 6 tháng nay cô ấy có thường xuyên liên hệ với mình, trong quá trình liên lạc với nhau cô ấy có hẹn gặp mình và cô ấy cũng có dắt mình về nhà cô ấy chơi.Qua thời gian quen biết và tìm hiểu gần đây mình cũng được biết cô ấy cũng đang thích mình và mình cũng thích cô ấy nữa.
Mình cũng chưa hiểu sao cô ấy lại thích mình nữa, do cô ấy buồn vì chuyện chia tay với người trước hay vì nhiều tuổi rồi chưa có người nào yêu?Chuyện này mình cũng chưa tìm hiểu được nữa.
Vì mình và cô ấy ở xa nhau đến 40km nên thời gian gặp nhau cũng ko thường xuyên.Mình cũng thỉnh thoảng chở cô ấy về nhà cô ấy chơi, cô ấy cũng dắt mình đi chơi đây đó để giới thiệu mình (nếu 1 người con gái có người yêu đâu thể dắt mình đi chứ đúng ko?)
Bây giờ mình chỉ có quan hệ bình thường thôi chưa dám ngỏ lời với cô ấy chính thức, cô ấy cũng biết mình thích cô ấy.
Hiện bây giờ mình cũng đang tìm 1 cô hội hoặc dịp nào đó để ngỏ lời luôn nhưng chưa biết thế nào nữa? Theo mọi người mình giờ mình nên làm gì? Hay chỉ quan tâm, chăm sóc và tìm hiểu nhau 1 thời gian nữa xem sao?
Hiện mình cũng đang bối rối và phân tâm.Mình đang là một nhân viên kinh doanh về công nghệ nên thời gian làm việc của mình của hơi thoải mái.
Bởi khi đã bước vào con đường tình yêu thì công việc mình sẽ bị phân tán tư tưởng rất nhiều , vậy mình có nên từ bỏ tất cả để phát triển sự nghiệp khi có tiền mình mới nghĩ đến chuyện tình cảm có được ko?Vì một lúc mình ko thể vừa muốn có tiền vừa có tình yêu được.Mong mọi người cho mình một lời khuyên

Trong tình yêu một só điều mà em luôn luôn tâm niệm là :
1. Đừng nói những gì bạn có mà hãy nói những gì cô ấy mún nghe, chính xác hơn là sẽ thích khi được nghe. Tức quan trọng không phải là hôm nào cũng nói những lời ngọt ngào, hôm nào cũng hỏi em có mệt không, em ăn cơm chưa, gà nhà em lên chuồng hết rồi chứ ... mà nên thường xuyên học hỏi, sưu tầm những bài viết hay, những topic thú vị về tình yêu, cuộc sống để có thể tạo ra những hiệu ứng cảm xúc thú vị trong lòng người con gái ấy. (Có lẽ sự lạnh lùng nếu được sử dụng đúng lúc cũng có thể phát huy công hiệu khôn lường, tuy nhiên điều đó phụ thuộc rất nhiều vào hướng dẫn sử dụng của Grake1307)
2. Đừng để những hành động lặp đi lặp lại một cách nhạt nhẽo, sự sáng tạo và hài hước chưa bao giờ là thừa trong bất kể lĩnh vực nào. VD gần đây nhất là câu mà mẹ cô ấy hỏi anh itdongnai : "Sao con ko để em nó tự đi xe về mà con trở về làm gì, sau lại nó lấy chồng rồi lại kể công là đã chở em nó về từ xa" . Anh có thể trả lời bằng một câu nói đùa rằng: " Dạ, tại hôm nay con thấy nhớ mảnh vườn của nhà bác quá (một thứ gì đó trong nhà cô gái mà anh ấn tượng) nên nhân tiện ghé thăm con chở em về cùng cho vui.
3. Đừng quan tâm theo cách mà bạn có thể , hãy quan tâm theo cách mà cô ấy thích, chính xác hơn là sẽ thích khi được như vậy.
Câu này tuy ngắn gọn nhưng để làm tốt được thì cũng không đơn giản chút nào, bác itdongnai nên đọc thêm sách về tâm lý chị em, tham khảo thêm các chuyện tình lưu truyền đầy rẫy trên mạng cùng các topic sâu sắc, hài hước bên box tư vấn tình yêu của ttvnol.com
Dựa vào những quan niệm trên thì có thể thấy rằng : đôi khi ta cứ tưởng rằng như thế là quan tâm rồi, hành động như vậy là cao cả, tình cảm rồi nhưng... thật sự nếu đó không phải là cách chị em muốn hay chí ít là không hào hứng đón nhận thì ngay lập tức phải suy nghĩ để điều chỉnh. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc phải tìm mọi cách để nuông chiều chị em, vì chiều chuộng quá sẽ dễ sinh hư. Con gái là sự tổ hợp những tính cách không theo bất cứ quy luật nào của trẻ con cộng với người già nên đôi khi khó hiểu là điều khó tránh khỏi.
Điều cuối cùng em muốn góp ý với bác itdongnai là : bác nên gạt bỏ mọi suy nghĩ cũ kỹ mang tính lối mòn trong tình yêu, thay vào đó hãy không ngừng khai phá những con đường, những ý tưởng mới .... vì mục đích xuyên suốt cuối cùng là tạo ra những khoảnh khắc thú vị, những điều có ý nghĩa và cũng thật đáng nhớ dành tặng cho người ấy. Đó có thể là một câu chuyện tình tứ sâu sắc lãng mạn, một bộ phim hành động hấp dẫn, một tin nhắn bày tỏ sự nhớ nhung bất chợt, một bó hoa chẳng nhân ngày gì cả, một món quà nho nhỏ đơn giản vì anh nghĩ nó sẽ hợp với em .... Những điều đó sẽ là gì nếu so sánh với việc về nhà cô ấy chơi mà chẳng có việc gì để nói, vượt 40km đến với em để rồi cuối cùng nhận được sự thiếu nồng nhiệt. Tất nhiên nếu anh cảm thấy chưa sẵn sàng để thực sự nuôi dưỡng, chăm chút và thoải mái đón nhận một tình yêu thì cũng không nên miễn cưỡng, trăn trở lo âu suy nghĩ quá nhiều. Và nếu chưa yêu thì cũng đừng làm những việc có thể khiến người con gái ấy hiểu nhầm rồi sống trong những hy vọng đợi chờ không đáng có.

Mềnh khá là bức bối trước những quan niệm của đồng chí về tình yêu tình báo, định bỏ qua rồi cơ đấy nhưng thói quen nghề nghiệp lại ko cho phép... Vì thế xin hỏi đồng chí mấy câu như thế lày:
1. Khi đã yêu, việc quan tâm chăm sóc, dành thời gian cho người mình thương là nghĩa vụ, trách nhiệm bắt buộc hay là 1 đặc quyền đặc lợi
2. Tình yêu trong mắt bạn nó gần giống với cái gì nhất trong những thứ sau : một cái cùm (cái gông), một sợi xích, một tảng đá hay một thỏi Socola.
3. Nếu cô ấy không thích bạn thì bạn có thích cô ấy không, khi đi chơi cùng cô ấy bạn cảm thấy thế nào, đã bao giờ bạn thấy nhớ một số thứ liên quan đến cô ấy, bạn có thể chấp nhận việc ko liên lạc với cô ấy dưới bất cứ hình thức nào trong một tuần chứ ....
Dù yêu hay không thì việc thử lòng một người con gái tương đương với việc đem trái tim người ấy bỏ lên bàn cân, đó là một sự xúc phạm.
Tình cảm của người ấy liệu có thực sự mang những động cơ bên trong với một gam màu xám ngoét như cách bạn nghĩ : do người ấy buồn vì vừa mới chia tay, do đã có tuổi mà chưa có người yêu thực sự ... Quả thật nếu bạn chẳng có bất cứ điểm nào hấp dẫn và xung quanh cô ấy chỉ duy nhất một mình bạn mang giới tính nam thì giả thiết ấy cũng xứng đáng để viết một báo cáo khoa học.
Nói chung là mình sẽ cảm thấy xấu hổ và ngay lập tức đi tìm một số cẩm nang viết về tình yêu nếu những dòng tâm sự trên là của mình, vì nếu người con gái ấy có đọc được thì chắc sẽ buồn mà khóc từ sáng tới trưa mất.
Tình yêu liệu có còn chút nào cao cả, có đáng để yêu nữa không khi tâm tư toàn những xét đoán vô căn cứ, những phép thử dại khờ cùng một ánh mắt nhìn phiến diện.
Các cụ từ thời tiền sử đã từng khắc lên núi Đọ câu : Trên thế giới này, dù là anh em bạn bè, những người thân quen hay chưa một lần gặp mặt, chúng ta luôn có xu hướng tìm đến với nhau để thấy cuộc sống ấm áp, hạnh phúc và mang nhiều ý nghĩa hơn. Nếu một mối quan hệ nào đó chỉ gắn liền với những trách nhiệm, sự khó chịu cùng những đòi hỏi vô lý thì tốt nhất là không nên có tình cảm gì với nhau.!!

Nếu còn phân vân thì cứ bình tĩnh, ủ tình thêm vài tuần vài tháng nữa cho nó chín hẳn, lúc ấy sẽ không lo bị ngái, sượng hay còn chua chát nữa. Cũng qua những lời chia sẻ ở trên thì mình thấy có vẻ bán cầu não trái của các hạ phát triển hơi bị tốt trong khi bán cầu não phải lại thiếu độ ẩm và có phần khô cằn.... Nhận định này có thể đã không được đưa ra nếu như trong bài viết của bạn ko có quá nhiều những xét đoán đến từ não trái cùng sự thiếu hụt trầm trọng những tính từ liên quan đến trạng thái cảm xúc như nhớ nhung, bứt rứt, rung động, thẫn thờ ...
Vì vậy tỏ tình là điều chưa cần thiết. Tuy nhiên việc phát ra những tín hiệu bày tỏ sự vui vẻ, hạnh phúc, quý mến với người đó thì không có lý do gì phải hạn chế cả bởi đó là những gì đang tồn tại thật sự trong quả tim của bạn.
Tư tưởng tập trung toàn lực cho sự nghiệp, khi nào thành đại gia rồi mới tính chuyện "chân dài" là một chọn lựa có phần lạc hậu. ĐƠn giản bởi lẽ tình yêu và sự nghiệp tự thân vốn dĩ không hề khắc chế nhau, 2 cái thường xuyên khiến ta phải khi thì cười lụ, lúc lại khóc thầm sẽ hỗ trợ hay cản trở nhau là tùy thuộc vào sự sáng suốt và chín chắn của 2 bạn. Mà hình như cả 2 đều có tuổi rồi thì phải, vậy thì lo gì vui xuân mới lại al..zê..mơ mất nhiệm vụ.
Tạm thời vậy thôi, cũng muốn viết dài hơn tý nữa nhưng có lẽ là không cần thiết với lại hôm nay bị ốm rồi, nội công suy giảm hẳn .... hic hic