Câu hỏi

19/09/2013 15:51
Nên mua xe mazda 3 hay Altis
Mình đang quan tâm tới xe mazda 3 và cân nhắc giữa mazda 3 và Altis
Gian hàng có thế tư vấn cho mình không ?
Danh sách câu trả lời (3)

Có vẻ bạn thích xe Nhật nên tôi góp ý:
Altis: kiểu dáng hơi già, nhưng sang trọng và thương hiệu rất phổ thông ở Việt Nam, độ bền thì cũng đã được mọi người nhìn nhận nhưng tiện nghi hầu như thua xa 2 xe còn lại. Vòng tua máy của Altis thấp nhất trong 3 xe nên khả năng chạy đường trường liên tục cũng tốt hơn, nhưng bạn chỉ chạy 200-300km thì không quan trọng lắm. (cá nhân tôi không thích chiếc này)
Mazda 3: mazda là xe Nhật nhưng hầu như mang tính chất dòng xe Mỹ. Nên hội tụ những ưu điểm xe Mỹ như xác nặng, xe chạy cực đầm, tay lái chắc, cảm giác lái thật, máy khoẻ, tăng tốc tốt, kiểu dáng đẹp nhất trong 3 xe. Vì những ưu điểm đó nên Mazda 3 hao xăng hơn Civic và Altis. Nhưng khi chạy Mazda dù 1.6L bạn luôn có cảm giác xe mình lúc nào cũng còn khả năng tăng tốc thêm nữa. Nhược điểm Mazda hiện nay là xe nhập nên chế độ bảo hành còn hạn chế, chi phí sữa chữa còn mắc, hiếm linh kiện chính hãng.
Tóm lại cả 2 xe đều là những xe rất tốt và đều giữ giá cả. Nhưng nếu bạn chạy thời gian quá dài như vậy thì nên chọn kiểu dáng ít bị lỗi thời như Mazda 3 sẽ hay hơn còn không thì chọn Altis để giữ giá,

Nếu cân nhắc giữa mazda 3 CKD và Altist 1.8.
Xuất sứ: Cả 2 xe đầu là CKD nhưng Mazda 3 CKD linh kiện 99% là từ Nhật và chỉ theo hình thức CKD lắp ráp 3 cục tại Nhà máy Vina Mazda. Altist cũng lắp ráp nhưng linh kiện từ Thái qua nước thứ 3.
Nếu so sánh Altist 2.0 thì nên so sánh với Mazda CBU về giá tiền tương đương nhau nhưng option thì Altist nhiều hơn. Nhưng Mazda CBU nhập khẩu nguyên chiếc sản xuất lắp ráp tại Hiroshima không qua nước thứ 3.
Ngoại thất: Mazda 3 trẻ và kiểu dáng thế thao đặc biệt là mazda 3 2012, phù hợp với bạn trẻ, doanh nhân thành đạt cả nam và nữ phong cách hiện đại, cá tính. Altist kiểu dáng cổ điển nền tính phù hợp với người trung tuổi.
Nội thất: Mazda3 thiết kế không gian rộng đường nét sắc, có điều hòa tự động 2 vùng độc lập, cảm biến gạt mưa tự động, đèn tự động, vành 17inch, đã có ghế da cho bản CKD, cảm giác lái tốt vì hệ thống sau là treo đa liên kết, có máy tính hành trình đo mức tiêu hao nhiên liệu, cảnh báo tốc độ, nhắc lịch bảo dưỡng...
Mazda3 tay lái nặng hơn cảm giác lái thật hơn khi đi đường trường.
Trên đây là một số điểm khác biệt giữa 2 loại xe.
Bạn cuonghanoipho có thể cân nhắc và tham khảo lựa chọn phù hợp với mình.

Đúng là thớt này bác chủ đã xác định lựa chọn 02 loại xe Nhật nên các đóng góp cũng tương đối chuẩn và chụm hơn chứ không như các chủ đề liên quan đến xe Hàn. Tôi thấy thế này:
2. mazda thì trẻ nhưng chỉ hợp với những người "nhắng nhít" do bộ mặt cười. Công suất thấp và nếu là dòng nhập Đài loan thì nội thất có vẻ rỏm ( nhựa tái sinh..) chỉ hợp với thanh niên trẻ, con gái tuổi teen không hợp giao dịch làm ăn..
3. Altis là dòng xe tương đối cổ điển về hình thức nhưng nội thất rộng hơn 02 xe kia và đặc biệt bền, lành hơn. Đây là xe không sang, không hèn nhưng rất chững chạc đứng đắn. Xét tiêu chuẩn của chủ thớt thì đúng là chỉ phù hợp khi lựa chọn Altis. Altis 1.8 cũng được mà 2.0 thì càng tốt! Tuyệt đối không nên mua xe Hàn, kể cả nhập! (ở một số diễn đàn vài năm trước các thanh niên trẻ tranh luận kịch liệt ca ngợi lựa chọn các dòng xe HQ như I30, Forte.. là sáng suốt đến nay đã im tịt)!
Trả lời câu hỏi
Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp
Rao vặt Siêu Vip