
Tư vấn cho mình về TY này?
mình và cô ấy quen nhau cũng được 2 năm rồi! cô ấy đến ở với mình mà có sự đồng ý của bố mẹ cô ấy! vì họ biết tụi minh yêu nhau lâu rồi! nhưng mọi chuyện rắc rối bắt đầu từ đây!
đầu tiên mình nghĩ mình chỉ yêu cô ấy chỉ vì cô ấy xinh và dễ thương chứ mình cũng không biết là có tình cảm gì không nữa! sau đó mình có bỏ cô ấy 1 lần vì mình đi xa, nhưng khi đi xa thì mình lại gặp người yêu cũ của mình, rồi tụi mình quay lại với nhau! ở nhà thì cố ấy vẫn nhắn tin và gọi điện cho mình! khi mình về lại thì cô ấy tới tìm mình! cô muốn mình quay lai với cô ấy! thực sự là mình thấy rất thương cô ấy và mình đã quay lại! nhưng khi mình quen cả 2 người dc 1 thời gian thì bị cả 2 phát hiện ra, nhưng cả hai lại tranh giành nhau vì mình! mình không thể hiểu nổi! mình không còn cách nào khác là đành phải chia tay cả 2 người. nhưng sau khi chia tay thì cô ấy lại liên lạc với mình và nói không nghĩ tới chuyện cũ nữa, và hãy quay lại với cô ấy! mình lại quay lại với cô ấy! khi yêu thì cũng có 2-3 lần nữa chia tay nhưng rồi lại quay lại vì mình thấy tội cô ấy quá!
cô ấy đã có thai và bố mẹ cô ấy biết và ép cưới! nhưng cái thai đó không may bị hư! vấn đề là ở chố bố mẹ mình không muốn mình cưới cô ấy, mẹ mình thì biết chuyện đó phải miễn cưỡng đồng ý tụi mình cưới nhau! nhưng bố mình thì kiên quyết không đồng ý! thực ra mình cũng không muốn cưới! vì mình thấy cô ấy có nhiều điểm mà mình không thích.( mình không bao giờ so sánh cô ấy với ai nhưng nhiều lúc nghĩ lại thì cô ấy không bao giờ bằng những người yêu cũ của mình)! cuối cùng mẹ mình phải nói vói bố mẹ cô ấy hoãn lại! nhưng thời gian này tụi mình hay cãi nhau lắm! 1 tuần có khi cái nhau 4-5 lần, cứ mỗi lần cãi nhau là cô ấy nói chia tay, nhưng thật ra mình nói "ừ" thì cô ấy đâu có chịu! cô ấy thì không bao giờ xin lỗi khi làm gì sai, và hay ngĩ mình thế này thế kia lắm! nói chung là nhiều lúc nói chuyện với nhau là thấy cô ấy chằng hiểu gì về mình hết, mà hình như cô ấy cũng chán rồi nhưng không hiểu vì cía gì mà cô ấy cứ níu kéo mãi! mình ngĩ mình còn tiếp tục với cô ấy thì cũng chỉ là mình thương hại!
mình mong mọi người hãy cho mình một lời khuyên phài làm gì bây giờ! và nếu chia tay thì mình phải chia tay như thế nào để cô ấy đồng ý và không đau khổ? hãy giúp mình với! mình xin cảm ơn!

mình cũng là con gái mình có thể hiểu tại sao cô ấy lại như vậy. không phải bởi vì mình là con gái nên mình bênh vực cô ấy đâu. nói thật nhé mình cũng có một cô bạn thân, cô ấy yêu một anh hơn cô ấy 5 tuổi.lúc ấy bọn mình còn là sinh viên và ở trong tkx.vì xa gia đình nên cũng có phần tự do, cô bạn của mình cuối tuần nào cũng lên thăm anh ta, và.... có quan hệ.sau đó một thời gian thì phát hiện được anh ta còn yêu một người nữa.từ lúc yêu đến lúc bạn mình phát hiện ra là 2 năm trời anh ta đã lừa dối tình yêu của cô bạn mình.biết được sự thật đó nó rất đau khổ, bọn mình đã khuyên nên từ bỏ, vì người đàn ông đó không sứng đáng với ty của cô ấy.nhưng bạn biết cô ấy đã nói gì không?nói rằng cô ấy đã mất đời con gái nên cô ấy chỉ có thể lấy anh ta mà thôi. sau đó cô bạn mình gặp anh ta nói là sẽ tha thứ, chỉ cần anh ta chọn cô ấy. lúc đó cô bạn mình mặc dù rất buồn, rất đau khổ, nhưng vẫn bất chấp tất cả để có thể níu kéo anh ta về bên mình. hai người họ có quay lại với nhau được gần 1 tháng ,thì cô gái kia nói là đã có thai.thế là anh ta lại bỏ dơi bạn mình về với cô gái kia. bạn mình lại tiếp tục sống trong khổ sở.sau đó chuyện cô gái kia có thai chỉ là nói dối, và bạn mình lại một lần nữa tha thứ và về bên anh ta.nhưng lần này nó trở về bên anh ta không phải vì yêu nữa, mà nó cho rằng nó không còn lựa chon nào khác.sau đó thì bạn mình và anh ta suốt ngày cãi nhau,vì bạn mình không thể chấp nhận được nỗi đau cũ, nói là tha thứ nhưng rất khó chấp nhận quá khứ, cuối cùng họ cũng vẫn lại xa nhau.mình kể câu chuyện đó chỉ muốn khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ mọi chuyện.khi đọc những dòng bạn viết thật sự hôm đó mình rất tức giận, bởi vì mình nghĩ bạn sở khanh như người yêu của bạn mình ấy.chuyện tình cảm rất khó nói, theo mình nghĩ có thể là do cô ấy đã từng rất yêu bạn,tin tưởng bạn,trao cả cuộc đời con gái cho bạn, cũng đã có thai với bạn...nhưng đổi lại cô ấy lại nhận được từ bạn sự lứa dối, sự phản bội,lại bị mất đi cái thai nữa.có thể ngay lúc này dù con yêu bạn muốn lấy bạn, nhưng cô ấy chưa thể vượt qua được nỗi đau trong lòng nên sống bất cần,hoặc có những lời xúc phạm.mình nghĩ trong lúc này, hơn bao giờ hết bạn nên ở bên chăm sóc, lo lắng cho cô ấy, có thể ngay lúc này cô ấy có thể cáu gắt với bạn nhưng bạn nên kiên nhẫn bù đắp cho cô ấy, vì lỗi lầm do bạn gây ra.mình nghĩ rồi thời gian sẽ làm cô ấy bình tĩnh lại và nguôi ngoai đi tất cả.và tất cả sẽ như cũ thôi.mình nghĩ bạn nên lấy cô ấy. đó chỉ là suy nghĩ của riêng mình thôi, đừng cho là mình nhiều chuyện nhé, quyết định vẫn là ở bạn. chúc hp

Cảm ơn 2 bạn! thật sự mình biết mình có nhiều lỗi với cô ấy! mình cũng đã từng nói với cô ấy là mình sẽ bù đắp tất cả lại những gì mình đã gây ra! nhưng cũng có 2 lần mình và cô ấy cãi nhau cô ấy buông những lời khiến mình rất đau. cô ấy cũng từng nói là chia tay nếu không sống dc và thời gian gần đây mình thấy cô ấy tỏ vẻ bất cần!
nếu như chưa có gì sâu nặng như việc mình với cô ấy từng ở chung, từng có thai, mình sẽ chia tay ngay khi cô ấy nói " anh là cái gì của tôi mà nói tôi"! nhưng hoàn cảnh như bây giờ khiến mình rất khó sử! vậy nên mình mới tâm sự và xin các bạn cho mình một lời khuyên! cảm ơn tất cả!
Hiện giờ cô ấy vẫn còn giận bạn và thường buông những lời nói đụng chạm đến danh dự của bạn đúng không !
Có những cách giải quyết sau :
1- Nên nói nhẹ nhàng với cô ta, phân tích đúng sai nếu cô ta đồng ý lắng nghe. Hãy nhẹ nhàng mở lời ! Nếu không được thì dùng cách 2.
2- Hãy tạm bỏ đi 1 thời gian (1 tuần, 1 tháng) và trong khoảng thời gian đó bạn hãy nhắn tin hỏi thăm cô ta như là quan tâm cô ấy, sau đó hãy quay trờ về. Nếu không có kết quả thì dùng cách 3.
3- Nên nói chuyện với cô ta trước sự có mặt của cha hoặc mẹ của 2 bên. Nếu không có kết quả thì dùng cách cuối cùng theo như mong muốn của bạn..... cách 4.
4- Chia tay (ly dị) vì hãy xét những yếu tố sau.... Bản thân mình đã biết lỗi (xin lỗi) + cố gắng bù đáp tình cảm cho cô ta + nhịn nhục sự lăng mạ + dồn tình cảm của mình cho cô ta. Nhưng ngược lại cái mình nhận lại từ cô ấy là sự ghen ghét, khó chịu, sỉ nhục danh dự của mình. Thì mối quan hệ này cần phải chấm dứt nếu không hậu quả sau này rất khó lường khi mà con cái của mình nó lớn lên ! Thà chịu thiệt 1 lần còn hơn chịu cảnh "cơm không lành canh không ngọt" suốt cuộc đời..... Thật sự rất là chán... !
Vài điều tâm sự với bạn. Mình chỉ lấy kinh nghiệm trong cuộc sống !

Cảm ơn 2 bạn! thật sự mình biết mình có nhiều lỗi với cô ấy! mình cũng đã từng nói với cô ấy là mình sẽ bù đắp tất cả lại những gì mình đã gây ra! nhưng cũng có 2 lần mình và cô ấy cãi nhau cô ấy buông những lời khiến mình rất đau. cô ấy cũng từng nói là chia tay nếu không sống dc và thời gian gần đây mình thấy cô ấy tỏ vẻ bất cần!
nếu như chưa có gì sâu nặng như việc mình với cô ấy từng ở chung, từng có thai, mình sẽ chia tay ngay khi cô ấy nói " anh là cái gì của tôi mà nói tôi"! nhưng hoàn cảnh như bây giờ khiến mình rất khó sử! vậy nên mình mới tâm sự và xin các bạn cho mình một lời khuyên! cảm ơn tất cả!

Hậu quả của sự bồng bột của tuổi trẻ trong tình yêu, người ta thường nói lứa tuổi 9x 8x yêu nhau sớm đó là 1 kỉ niệm đẹp và tình cảm trong sáng Nhưng nó chỉ là con số 20% trong nhiều trường hợp giống như bộ phim cô nàng bướng bỉnh chiếu trên tivi mấy lứa 8x 9x rất thích (Thật sự nó chỉ làm film giải trí chứ ngoài đời không thể có chuyện đó xảy ra). Cách đây 10 năm tôi cũng trải qua thời gian yêu đương vớ vẩn nhưng khi lấy vợ tôi đã suy nghĩ rất chín chắn chứ không giống như trường hợp của bạn.
Trở lại tình huống của bạn, phải nói là rất khó để giải quyết ! có 2 trở ngại lớn đó là cha mẹ của cô gái và luân lý đạo đức của 1 con người (bạn làm cô ấy có thai).
Theo cách nói của bạn tôi hiểu bạn muốn chia tay. Nhưng hãy nghe đây .... hậu quả mình gây ra thì mình phải gánh chịu ! không có gì phải suy nghĩ đắn đo và thật sự cô ấy yêu bạn (bạn là người hiểu rõ) nên bạn hãy vứt bỏ ỹ nghĩ là chia tay. 1 cô gái yêu mình + đảm đang + chăm lo cho gia đình + trao cho bạn cái quý nhất của con gái thì bạn nên trân trọng tình cảm đó, người đó thật sự xứng đáng là 1 người vợ tốt ! Đừng vì 1 số lỗi nhỏ nhặt mà tìm cách chia tay cô gái yêu mình.
Hoặc bạn sẽ chia tay nhưng phải chịu tiếng xấu từ cha mẹ bên cô gái + cô gái + danh dự của mình và gia đình + lương tâm cắn rứt. Theo đạo lý thì đúng như người ta thường gán cho chàng trai là tên (SỞ KHANH). Bạn khó mà sống 1 cách yên ổn.
1 vài điều tâm sự với bạn !

bạn có thấy bạn là một người vô trách nhiệm không?cô ấy níu kéo bạn có thể vì cô ấy yêu bạn, và cũng có thể đơn giản vì cô ấy đã trao hết cho bạn rồi, giờ cô mất tất cả rồi nên đành phải bám lấy bạn chứ sao.bạn đã làm người ta có thai mà lại muốn vất bỏ ư?mình không thể hiểu nổi con trai, quan hệ bừa bãi rồi cho đó là nhu cầu sinh lý.có lẽ trong lòng cô ấy rất đau đấy, bạn gây ra nỗi đau lớn như vậy thì nên bù đắp, yêu thương và che chở cho cô ấy chứ. tất cả do bạn gây ra mà, bạn lừa dối tình cảm của người ta, làm người ta có thai...nhưng đằng này bạn lại vất bỏ trách nhiệm, đổ lỗi cho bố, cho mẹ, nói tính cô ấy thế nọ thế kia,và nói mình không yêu người ta, bạn nghĩ đổ lỗi như vậy là song sao?liệu chia tay và vất bỏ người ta như vậy bạn sẽ thấy thanh thản được sao.không cảm thấy áy náy lương tâm à? mình muốn nói với bạn rằng: bạn đúng là một tên tồi tệ.