Câu hỏi

23/06/2013 19:15
Việt kiều nhờ anh trai đứng tên giùm chủ quyền đất có bị mất không?
Hiện tại tôi đang sinh sống ở nước ngoài, nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Hàng năm tôi vẫn về VN 3 tháng, hiện tôi có mua 1 mảnh đất gần 700m. Tôi có nguyện vọng về VN sống khi con tôi đã trưởng thành. Tôi có nhờ anh trai tôi đứng tên chủ quyền giúp, vì tôi không được sở hữu chủ quyền đất. Anh trai tôi đã có vợ, và luật mới là vợ chồng cùng đứng tên giấy chủ quyền sử dụng đất. Anh tôi có làm một giấy cam kết là đứng giúp tôi chủ quyền đất có 2 người lối xóm làm chứng (có chủ bán đất) và vợ chồng anh trai tôi đồng ký tên. Vậy mảnh đất đó nếu vợ chồng anh trai tôi ra Toà ly dị thì tôi có bị mất không? Xin tư vấn cho tôi hoặc tôi phải làm gì để chứng minh được phần đất đó là của tôi. Cảm ơn!
Bluestar
21/05/2013 11:35
Danh sách câu trả lời (1)

Giấy thoả thuận của vợ chồng người anh trai của ông là hợp đồng vô hiệu do vi phạm pháp luật. Khi có tranh chấp, toà án sẽ huỷ hợp đồng, của ai trả cho người đó. Giấy thoả thuận là bằng chứng để ông bảo vệ quyền lợi của mình trước vợ chồng anh trai ông.
Tuy nhiên trước các chủ nợ của vợ chồng anh trai ông, ông khó bảo vệ quyền lợi của mình vì ông khó chứng minh ngày tháng lập giấy và giấy này không lập nhằm mục đích giúp vợ chồng người anh của ông.
Tuy nhiên trước các chủ nợ của vợ chồng anh trai ông, ông khó bảo vệ quyền lợi của mình vì ông khó chứng minh ngày tháng lập giấy và giấy này không lập nhằm mục đích giúp vợ chồng người anh của ông.
Trả lời câu hỏi
Câu hỏi lĩnh vực Nhà cửa, đất đai
Rao vặt Siêu Vip