VicoTas
Câu hỏi
Hin Hin89
05/06/2013 12:34

Công ty nước ngoài mở chi nhánh ở Việt Nam?

Tôi là giám đốc một công ty ở nước ngoài, muốn về quê hương mở chi nhánh hoạt động. Xin hỏi pháp luật Việt Nam quy định vấn đề này thế nào?

Danh sách câu trả lời (3)
avatar ChinaGirl 05/06/2013 12:34

Chào bạn, vì bạn không nói rõ ngành nghề của Công ty nên tôi xin đưa ra một số tư vấn như sau:

- Thủ tục thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định tại Nghị định 72 hướng dẫn chi tiết Luật thương mại về chi nhánh và văn phòng đại diện. Tuy vậy hiện nay việc mở chi nhánh của doanh nghiệp nước ngoài tại VN vẫn bị hạn chế nhiều tùy theo ngành, theo lĩnh vực đầu tư, vì vậy bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

1. Thành lập văn phòng đại diện tại VN

2. Thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài tại VN (do Công ty nước ngoài đầu tư, góp vốn vào VN).

Đề được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể gọi điện cho tôi

Luật sư Đặng gia Kiên 0986998668

CÔng ty tư vấn Luật LINCON & Brothers - VP tại Hà Nội

Trân trọng!

 

avatar bucophi 05/06/2013 12:34
A/-Ðể lập chi nhánh ở tỉnh, thành phố khác tỉnh, thành phố đặt trụ sở doanh nghiệp; quý ông (bà) có thể liên hệ Phòng Ðăng ký kinh doanh Sở Kế họach và Ðầu tư Tỉnh, thành phố ni dự định đặt chi nhánh để được hướng dẫn thủ tục và cấp phép họat động.
 
Theo Thông tư 08/2001/TT-BKH ngày 22/11/2001 của Bộ Kế hoạch và Ðầu tư hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định tại Nghị định 02/2000/NÐ-CP ngày 3/2/2000 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh: trong thời hạn by ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Ðăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và Ðầu tư tỉnh, thành phố ni doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung hồ s đăng ký kinh doanh và để được đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ s gồm có:
 
1.Thông báo đã lập chi nhánh ở tỉnh, thành phố khác
 
2. Bn sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký họat động của chi nhánh
 
3. Bn chính Giấy chứng nhận đăng ký họat động của doanh nghiệp
 
4. Bn sao chứng minh nhân dân Ố hộ khẩu của người đại diện theo pháp luật
 
Lưu ý: Bản sao CMND HK không cần công chứng nhưng phi mang theo bn chính để đối chiếu
 
Hồ s nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Ðầu tư TP. HCM
 
Số bộ hồ s phi nộp là 1 bộ
 
Thời gian cấp đăng ký lập chi nhánh là 7 ngày làm việc, kể từ ngày hồ s hợp lệ.
 
Lệ phí: 20.000 đồng
 
B/- Hồ s đăng ký bổ sung thành viên và vốn điều lệ công ty gồm:
 
1. Thông báo tăng vốn, thay đổi thành viên ( theo mẫu ), thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh ( theo mẫu )
 
2. Xuất trình quyết định của Hội đồng thành viên về việc thay đổi thành viên và thay đổi vốn điều lệ công ty.
 
3. Bn sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên được tiếp nhận.
 
4. Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 
Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Ðầu tư TP. HCM
 
Số bộ hồ sơ phi nộp là 1 bộ
 
Thời gian cấp đăng ký kinh doanh thay đổi là 7 ngày làm việc, kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.
 
Lệ phí: 20.000 đồng
 
Lưu ý:
- Các bản chụp CMND hoặc hộ khẩu hoặc hộ chiếu phi được thị thực tại c quan nhà nước có thẩm quyền hoặc được đối chiếu với bn chính.
 
- Kể từ ngày 01/01/2002 khi nộp hồ s đăng ký thay đổi nội dung kinh doanh, doanh nghiệp phi nộp lại bn chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bn chính tất c những Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi, bổ sung; bn sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh-VPÐD ( có công chứng nếu ở khác tỉnh, thành phố ); xuất trình CMND và hộ khẩu bn chính của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.
 
Quý Ông (Bà ) có thể tham kho thêm chi tiết về mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trên trang Web Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh mục Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh/...
 

Các Dịch vụ khác :


1. Đăng ký Bản Quyền Tác Giả


2. Vệ Sinh An toàn Thực Phẩm


3. Mã Số Mã Vạch


4. Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Hàng Hóa


5. Giấy Phép Lưu Hành KMỹ Phẫm


6. Giấy Phép ICB ( Website)


7. Thiết kế Website


8. ISO 9001-2000 ----> 9001-2008
 
Nguyễn Hoàng Đức

 CTY CP TM DV PHÚ THIÊN ÂN

 108/95 TRẦN VĂN QUANG P10 QUẬN TÂN BÌNH


 

avatar haianh02 05/06/2013 12:34
1. Theo quy định của Luật Thương mại và Nghị định của Chính phủ số 45/2000/NĐ-CP ngày 6/9/2000 quy định về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài và của doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam thì chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của thương nhân nước ngoài, doanh nghiệp du lịch nước ngoài, được thành lập theo pháp luật Việt Nam để hoạt động thương mại, du lịch tại Việt Nam nhằm mục đích sinh lợi trực tiếp.

Một thương nhân nước ngoài, doanh nghiệp du lịch nước ngoài được thành lập một chi nhánh tại Việt Nam để kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Chi nhánh không được thành lập văn phòng đại diện.

Để được thành lập chi nhánh tại Việt Nam, thương nhân nước ngoài (bao gồm cả trường hợp Việt kiều) phải đáp ứng các điều kiện sau: Có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật nước ngoài; đã hoạt động không dưới 5 năm, kể từ khi đăng ký kinh doanh; kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục do Chính phủ Việt Nam quy định.

2. Thương nhân nước ngoài lập hồ sơ gồm các giấy tờ sau và gửi lên Bộ Thương mại Việt Nam:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập chi nhánh (theo mẫu);

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài xác nhận và bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan công chứng trong nước hoặc cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận.

- Trong thời hạn không quá 45 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép, chi nhánh phải chính thức đi vào hoạt động và phải có văn bản thông báo cho cơ quan cấp giấy phép về địa điểm đặt trụ sở, số người Việt Nam, số người nước ngoài làm việc tại chi nhánh.

- Người đứng đầu chi nhánh có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài do thương nhân nước ngoài tự bổ nhiệm.
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Lao động và pháp luật
nophoto Giúp mình làm bài tập về luật phá sản nha

Đăng lúc: 12:34 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Cho mình hỏi về luật nghĩa vụ quân sự và dân quân.ko đủ trình độ văn hóa có bị bắt buộc đi dân quân không?

Đăng lúc: 12:34 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Giải quyết khiếu nại và tố cáo?

Đăng lúc: 12:34 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Để đảm bảo an toàn giao thông,khi tham gia điều khiển,người ngồi trên xe ô tô,xe máy phải chấp hành nghiêm túc những quy định nào?

Đăng lúc: 12:34 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Phải làm gì khi bị uy hiếp tống tiền.?

Đăng lúc: 17:16 - 05/07/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Kiến thức về pháp luật- tư vấn pháp luật đăng trên vi.wikipedia.org

Đăng lúc: 12:34 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

Ngô Minh Tùng Pháp luật hôn nhân và gia đình của nước ta quy định về chia tài sản khi ly hôn như thế nào?

Đăng lúc: 12:34 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto han ngach

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Cho mình hỏi cách viết đơn xin việc mẫu vào cơ quan nhà nước (ngành công an) ?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Chuyển cty TNHH 2 thành viên sang 1 thành viên? Phân biệt mua bán và chuyển nhượng vốn góp?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Các bạn ơi cho mình hỏi tí! Nếu đã học xong chương trình đại học rồi thi tiếp học thạc sĩ thì trong thời gian học thạc sĩ có bị gọi đi NVQS?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Trường hợp của tôi có được hoãn nhập ngũ không

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

Lê Văn Tùng Làm cho e bài luật này?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Hỏi về luật lao động?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Chế độ bảo hiểm thai sản

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Liệu tôi nghỉ việc thì tiền đền bù là bao nhiêu ạ ?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

Vinh Công ty để mất bằng đại học gốc, tôi phải làm sao?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Công ty không trả lương cho người lao động, xử lý ra sao?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

Củ Chuối Nghỉ lễ, tính lương cơ bản hay lương thực tế?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

nophoto Nhờ tư vấn về luật lao động ?

Đăng lúc: 12:33 - 05/06/2013 trong Lao động và pháp luật

Rao vặt Siêu Vip