VicoTas
Câu hỏi
avatar lonquaha
30/05/2013 12:15

Mẹ em bị ung thư vú ở giai đoạn 2.Xin mọi người cho em biết chế độ ăn uống thế nào là tốt nhất đối với mẹ em?

Mẹ em bị ung thư vú ở giai đoạn 2. Đã từng được phẫu thuật và điều trị bằng phương pháp xạ trị. Xin mọi người cho hỏi chế độ ăn uống thế nào là tốt nhất đối với bệnh nhân ung thư như mẹ em. Xin cảm ơn.

Danh sách câu trả lời (9)
avatar hiep00 30/05/2013 12:15

ban than men!

benh tat la dieu con nguoi khong ai mong muon, nhung chung ta luon phai chung so voi no hang ngay

vi vay luyen tap the duc the thao, an uong dieu do la dieu co ban de phong chong benh tat, nguoi Viet ta co thoi quen xau va cung mot phan la o kinh te kho khan nen khong co khai niem phong benh, ma cho den khi phat benh moi di tim thuoc chua.

 

truong hop cua me ban nen cho bac dung ca loai thuc pham chuc nang an toan, co nguon goc tu thien nhien, co tac dung tang cuong he mien dich, ngan chan va lam cham su phat trien cua te bao ung thu.

hien tai tren thi truogn co rat nhieu san pham tot cho tinh trang cua me ban nhu: tinh dầu thông đỏ, nước ép noni, tảo xoắn spirulina, nước gấc.... vì tác dụng của sản phẩm và nhiều người quan tâm nên thị trường rất nhiều hàng giả, bạn nên nhờ nguoi trong cac cong ty nay mua ho, hoac vào trang web thegioidinhduong.vn de tim hieu va duoc tu van cu the, tranh tien mat tat mang.

chuc ban va gia dinh luon manh khoe, chuc bac gai nhanh chong hoi phuc va hanh phuc

than ai!

tuvan.thegioidinhduong.vn

0977 602 148

avatar cochukg 30/05/2013 12:15

Mình có nghe nói nhiều về trinh nữ hoàng cung và giảo cổ lam có tác dụng ngăn ngừa ung thư tử cung, hiện nay có nhiều sản phẩm chứa hai thành phần này mà, nghe nói là hỗ trợ điều trị ung thư. Không biết mẹ b đã được giới thiệu Thất Diệp Linh của công ty Tuệ Linh chưa. mình mới được một chị giới thiệu, khi đi mua thuốc bổ cho bà chị bị u tử cung, nhưng mà c ấy không may mắn là mang thai cả hai lần thì bị lưu thai :(( nghe nói là cái này dùng ch Bn sau xạ trị có tác dụng an thần, giúp ăn ngủ tốt nữa

bạn thử xem thế nào nhé

THẤT DIỆP LINH

Giảo cổ lam: Giảo cổ lam kìm hãm sự hình thành và phát triển của khối u mạnh và được sử dụng cho bệnh nhân ung thư não, phổi, tiền liệt tuyến, tử cung, ung thư, tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể và tăng đáp ứng miễn dịch tế bào. GS.TS Phạm Thanh Kỳ cùng các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm thấy trong cây GCL Việt Nam có 7 hoạt chất hoàn toàn mới và đặt tên là Gypenosid VN - Chất này khi thử tác dụng chống u phổi, đại tràng, u vú, tử cung cho kết quả rất tốt.

Trinh nữ hoàng cung: được dùng trong phạm vi dân gian để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có người sử dụng để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa dạ dày. TNHC có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư từ u đùi lên gan, phổi, lách. TNHC có tác dụng kéo dài thời gian sống gần gấp đôi cho chuột mang ung thư được điều trị so với chuột đối chứng mang ung thư không được điều trị.

3. CHỈ ĐỊNH:

-     Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang cổ tử cung, buồng trứng, vú.

-     Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới.

-     Ngăn ngừa sự  phát triển của khối u, tăng miễn dịch của cơ thể

-     Giúp bệnh nhân ung thư, bệnh nhân sau phẩu thuật cắt bỏ khối u, sau chiếu xạ hoặc truyền hóa chất ăn ngủ tốt, mau phục hồi sức khỏe và góp phần ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

đó là thông tin mình tìm được trên mạng,còn chị mình dùng cũng thấy tốt lắm, chưa tới đợt khám lại, nhưng hi vọng kết quả khả quan,chúc mẹ bạn cũng vậy nhé :) thân

avatar vic3008 30/05/2013 12:15

Bạn thân mến!
 

Chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư là rất quan trọng. Theo khuyến cáo gần đây nhất của Johns Hopkins:

SAU NHIỀU NĂM CÔNG BỐ VỚI MỌI NGƯỜI RẰNG HÓA HỌC TRỊ LIỆU LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THỬ NGHIỆM VÀ LOẠI BỎ UNG THƯ, CUỐI CÙNG JOHNS HOPKINS CŨNG ĐÃ CÔNG BỐ MỘT CÁCH KHÁC.

Cập nhật về căn bệnh ung thư từ Johns Hopkins:

1. Ai cũng có tế bào ung thư t ron g cơ thể. Những tế bào này không thể bị phát hiện t ron g những cuộc kiểm tra tiêu chuẩn, trừ khi chúng nhân ra thành vài tỷ tế bào. Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau khi trị liệu, cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác, điều
này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.

2. Tế bào ung thư xuất hiện từ 6 tới 10 lần t ron g cuộc đời con người.

3. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh, hệ thống này tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn chúng sinh sản và hình thành khối u.

4. Khi một người mắc bệnh ung thư có nghĩa là người đó suy dinh dưỡng đa cấp... Điều này có thể do các nhân tố về di truyền, môi trường, thức ăn và lối sống..

5. Để tránh suy dinh dưỡng đa cấp, thay đổi thói quen ăn uống và bổ sung
thực phẩm sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

6. Hóa học trị liệu bao gồm việc làm nhiễm độc các tế bào ung thư phát triển nhanh, đồng thời cũng tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh t ron g tủy xương và vùng dạ dày - ruột, và có thể gây tổn thương các cơ quan như gan, thận, tim, phổi...v... v..

7. Các tia phóng xạ t ron g quá trình tiêu diệt tế bào ung thư có thể gây thương tổn tới các tế bào khỏe mạnh, các mô tế bào và các cơ quan t ron g cơ thể.

8. Trị liệu ban đầu bằng hóa học trị liệu và phóng xạ thường làm giảm kích cỡ khối u... Song sử dụng các biện pháp này lâu dài không tiêu diệt được khối u hoàn toàn.

9. Khi cơ thể nhiễm độc do hóa học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường
không chống đỡ nổi với bệnh tật và các biến chứng.

10. Hóa học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di
căn tới vùng khác trên cơ thể..

11. Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là "bỏ đói" chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.

TẾ BÀO UNG THƯ CẦN NHỮNG DƯỠNG CHẤT GÌ?

a) Đường là một t rong những dưỡng chất cho tế bào ung thư. Cắt bỏ đường là cắt bỏ nguồn dưỡng chất quan trọng cho tế bào ung thư. Các sản phẩm thay thế đường như NutraSweet, Equal,Spoonful... làm từ Aspartame và không gây hại. Sản phẩm thay thế từ thiên nhiên là mật ong Manuka và mật đường nhưng với một lượng rất nhỏ. Muối bột cũng có chất hóa học tẩy trắng màu muối. Lựa chọn tốt hơn là amino Bragg và muối biển.

b) Sữa khiến cơ thể tiết ra niêm dịch, đặc biệt là ở vùng dạ dày và ruột. Chất niêm dịch là dưỡng chất cho tế bào ung thư. Bằng cách cắt bỏ sữa trong khẩu phần và thay thế bằng sữa đậu nành không đường, tế bào ung thư sẽ bị "bỏ đói".

c) Tế bào ung thư sống sót trong môi trường axit. Khẩu phần ăn chứa nhiều thịt cung cấp nhiều axit. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn ăn cá và thịt gà thay cho thịt lợn và thịt bò. Thịt gia súc cũng chứa kháng sinh, hormon tăng trưởng và ký sinh không tốt cho cơ thể, nhất là với bệnh nhân ung thư.

d) Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm. Khoảng 20% có thể là thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau chứa các enzyme sống, dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào trong vòng 15 phút, giúp sản sinh các tế bào khỏe mạnh. Để tạo ra các enzyme sống nhằm sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh, hãy thử uống nước ép rau (có giá đỗ) và ăn rau sống 2 tới 3 lần/ ngày. Các enzyme sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 104 độ F (40 độ C)

e) Tránh các chất caffeine như cà phê, trà và sô cô la. Trà xanh chứa chất chống ung thư và là một lựa chọn tốt. Hãy uống nước lọc hoặc nước tinh khiết để tránh chất độc và kim loại nặng t ron g nước thường. Tránh uống nước cất vì nước này chứa axit.

12. Protein trong thịt khó tiêu hóa và cần tới nhiều enzyme tiêu hóa. Thịt không tiêu hóa nằm nguyên trong ruột, gây thối và tạo ra chất độc cho cơ
thể.

13. Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư.

14. Một số các chất tăng cường hệ miễn dịch (IP6, Flor-ssence, Essiac, anti-oxidants, vitamins, khoáng chất, EFAs....) giúp các tế bào hủy diệt tự nhiên tiêu diệt tế bào ung thư. Một số chất khác như vitamin E tạo ra cơ chế tiêu diệt tế bào, một cách thông thường của cơ thể nhằm đào thải các tế bào gây hại hoặc không cần thiết.

15. Ung thư là căn bệnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái sẽ giúp các bệnh nhân ung thư giành giật được sự sống. Giận dữ, căm thù và cay đắng khiến cơ thể bị căng thẳng và tạo ra axit. Hãy học cách sống vị tha và đầy yêu thương. Học cách thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

16. Các tế bào ung thư sẽ không tồn tại được trong môi trường đầy ôxi. Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu sẽ giúp các tế bào được nạp đầy đủ ôxi. Liệu ôxi cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư.

Bạn hãy cố gắng chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Ngoài ra bạn còn có thể cho bệnh nhân dùng thêm thảo dược để hỗ trợ cho mẹ bạn, sẽ rất tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống và hạn chế tái phát hay nói cách khác là di căn. Để tư vấn tốt hơn cho trường hợp của mẹ bạn hãy liên hệ: 1900 599 974 ấn phím 0.


Chúc mẹ bạn sớm bình phục!

avatar conkavip 30/05/2013 12:15

Những thực phẩm và cách chế biến nên sử dụng

- Cần ăn những thực phẩm chống oestrogen vì đây là một trong những yếu tố liên quan tới sự hình thành và phát triển khối u vú. Thực phẩm thuộc nhóm này là xà lách, rau cải và những cây rau cùng họ như súp lơ, cải củ… Rau đậu, đặc biệt là đậu tương có tác dụng rất tốt trong phòng bệnh, phòng tái phát và di căn đối với ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng. Ngoài lý do làm giảm lượng oestrogen trong máu, kéo dài kỳ kinh, thực phẩm từ đậu tương còn có tác dụng chống viêm, giảm tân tạo mạch máu ở khối u và giảm hẳn ôxy hoá ở tổ chức.

- Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả trong khẩu phần hàng ngày. Rau quả là nguồn cung cấp vitamin C, E và caroten (tiền chất của vitamin A). Đây là các chất chống ôxy hoá, giúp phòng chống ung thư. Rau quả và các loại ngũ cốc còn là nguồn cung cấp chất xơ quan trọng. Chất xơ trợ giúp quá trình tiêu hoá, làm tăng nhu động ruột. Nó còn giúp hấp thụ những chất độc có trong ruột để đào thải theo phân, do đó làm giảm nồng độ các chất độc có trong cơ thể.

- Sử dụng mỡ cá biển, dầu ô liu.

- Ăn nhiều cá, đặc biệt là cá biển.

- Chế biến thực phẩm bằng phương pháp luộc, hấp nhỏ lửa và nấu chín tới.

Những thực phẩm và cách chế biến có hại

- Người mắc ung thư nên hạn chế tối đa việc dùng mỡ động vật, dầu ngô, dầu dừa, dầu hướng dương, bơ động vật và thực vật. Nếu có uống sữa thì chỉ nên uống loại sữa đã tách bơ (sữa gầy).

- Hạn chế ăn thịt, nhất là thịt đỏ (thịt trâu, bò, ngựa…).

- Không dùng đồ hộp và các cách chế biến như nướng, hun khói, không tẩm đường vào thịt khi chế biến vì những thực phẩm và cách chế biến này có thể sẽ có hoặc sinh ra nhiều chất gây ung thư.

- Người mắc bệnh ung thư vú cũng không nên ăn thịt gia súc, gia cầm nuôi công nghiệp vì thức ăn của các loại động vật này có thể chứa hoóc môn và hoá chất kích thích tăng trưởng. Lượng hoóc môn và hoá chất tăng trưởng tồn dư trong thịt sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị.

- Nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng người có thói quen uống rượu bia, cà phê, thuốc lá có tiên lượng xấu hơn so với những người không có thói quen này.

Được điều trị triệt để kèm thêm chế độ ăn uống hợp lý, không ít người mắc bệnh ung thư vú vẫn sống khoẻ mạnh hàng chục năm.

Khoa Học và Đời Sống,


avatar ngyenvanminh 30/05/2013 12:15
Chào bạn ! tôi chưa gặp bạn nhưng tôi nghĩ bạn là người con rất có hiếu. Tôi rất hiểu tâm trang bạn trong thời điểm này. Có thể các phương pháp bổ dưỡng cho me bạn mà khó khăn thì phương pháp "trị liệu tế bào" của Mỹ mới xuất hiện ở Việt Nam sẽ rất hiệu quả.

Chỉ cần xịt vào miệng là đã OK rồi. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn mình sẽ giúp. email & nick của mình: ducnhon2203@yahoo.com, ĐT: 0915540973

Chúc mẹ bạn ngày càng khỏe !
Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Các bệnh thường gặp
nophoto Hỏi về ung thư thực quản?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Tại sao mắt thâm quầng?Xin cho Tôi được biết với nhé??

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

lighting Xin hỏi tình trạng đau đầu, đau gan của tôi có nguy hiểm không?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Chip chip Không biết em có vấn đề gì về sức khỏe ?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Hôi miệng có phải do dạ dày ?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Uk Tư vấn về hơi thở có mùi?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Củ Chuối Nếu bị cảm cúm có ảnh hưởng nhiều đến thai nhi không ?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Xin hỏi triệu chứng đau đầu buồn nôn chóng mặt là biểu hiện bệnh gì?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Tôi đang dùng thuốc Coversyl thấy ho dai dẳng, giờ tôi dừng để uống hạ áp ích nhân có được không?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Liệu người yêu cháu có làm sao ko ?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Khó thở, thở ngáp là bệnh gì?

Đăng lúc: 12:15 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Tôi thường bị ớn lạnh trong khi thời tiết vẩn bình thường?

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Cho tôi hỏi thông tin về bệnh ghẻ và cách chữa trị?

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Xin các bác sỹ giúp cháu với ạ?

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Đức Việt Tôi đi làm sử dụng máy tính tôi hay mỏi mắt, đau đầu, các bạn co cách nào giúp tôi lam việc tốt mà không bị đau đầu không? Cám ơn các bạn nhiều lắm

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Có triệu chứng đau vai gáy cổ, bắp đùi,đế chân trong thời gian dài ?

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Bệnh sốt rét đã chữa khỏi có ảnh hưởng đến đường con cái?

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Mình muốn được tư vấn về HIV?

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Hoài Nam (Nam Tước) Xin tư vấn về bệnh ruột kích thích ?

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

nophoto Làm sao để nhanh hết ho

Đăng lúc: 12:14 - 30/05/2013 trong Các bệnh thường gặp

Rao vặt Siêu Vip