
Mình có 60tr dành dụm để mua xe theo các bạn hiện h mình nên đi xe gì?

Vespa LX ^^, khuyên thật lòng nhé, đừng mua Attila của SYM, xe này ăn về kiểu dáng nên người ta mới mua, chứ thật ra máy của SYM là Đài loan liên doanh với Việt Nam, đi xuống cấp nhanh kinh khủng, đồ thì thay ko dễ đâu bạn, nếu hỏng ốm tiền sửa với thằng SYM.
Nếu có 60tr thì nên mua Liberty, hoặc LX, ý kiến của mình đêy bạn suy nghĩ nha.

Với mức giá của bạn thì bạn có thể cân nhắc các lựa chọn sau: Nouvo LX, Lead Fi, ABVN và ABVN Fi.
Trong đó AB Fi là xe đắt nhất và cũng có nhiều ưu điểm nhất: tiết kiệm xăng nhất, kiểu dáng ổn, còn máy hú hay không là do người chạy như thế nào chứ không phải do xe. AB thường thì giá thấp hơn và tốn xăng hơn, nhưng so với xe tay ga thông thường thì AB cũng đã rất tiết kiệm xăng, nếu bạn đi không nhồi không tăng ga đột ngột thì chỉ tốn xăng hơn xe số 1 chút thôi.
Lead thì được giá tốt, lợi xăng nhưng khuyết điểm là kiểu dáng bình thường, phù hợp cho người lớn tuổi hoặc nữ công chức hơn là thanh niên. Còn Nouvo LX cũng là 1 lựa chọn đáng cân nhắc với ưu điểm là kiểu dáng bắt mắt, thiết kế ấn tượng, các chi tiết được làm rất chau chuốt, động cơ mạnh mẽ, khi bạn nhích nhẹ tay ga thì động cơ đáp ứng rất nhanh, đi LX cảm giác tăng tốc sướng hơn hẳn đi AB bù lại vì động cơ lớn hơn và không có Fi nên Nouvo LX hao xăng hơn nhiều so với AB thường và càng nhiều hơn so với AB Fi.
Vì vậy mua xe nào là tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn, nếu bạn là thanh niên năng động chuộng hình thức và tốc độ thì nên chọn Nouvo LX còn nếu bạn cần di chuyển trên đoạn đường dài mỗi ngày và cần tiết kiệm chi phí xăng thì nên chọn Lead hoặc AB hoặc AB Fi.
Chúc bạn sớm chọn được xe ưng ý.

Nếu Bạn là nam nên mua AIrblade, hoặc Yamaha Excenter
Là Nữ nên mua : Lead hoặc atila ELIzabet

Nếu bạn thưc sự quan tâm về xe thì bạn nên biết, bạn là phụ nữ hay nam giới, và cũng còn phụ thuộc vào thân hình của bạn để chọn xe.
Nếu người bạn hơi cao tầm khoảng 1m7 trở lên và dáng người hơi gầy một chút và là nam giới thì bạn mua Exciter, và loại côn tay hay tự động thì do bạn.
Nếu bạn người hơi mập hay còn gọi là "đô" thì bạn mua Nouvo LX hoặc Airblade.tuy nhiên mỗi loại xe có một ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên cứ đi thử xe đã. Nou LX thì hơi hao xăng, Air thì hệ thống két làm mát hơi có vấn đề, Exciter thì lại tùy vào côn tay hay côn tự động, côn tay thì hay đứt xích và tăng xích nhiều. Bộ nhông xích ko ổn.