0
Giỏ hàng
Không ảnh
Trình độ tiếng anh của bạn ra sao
  • 0 Bình luận
  • Khu vực: Bắc Ninh
Giá: 1,000,000 /
  • Chia sẻ:
  • google-plus
  • messenger
  • pinterest
Thông tin chi tiết
Danh mụcĐào tạo, dạy nghề
Lượt xem471
Ngày đăng28/04/2020 21:23
Ngày cập nhật12/05/2020 21:13
Khu vựcBắc Ninh
Bình luận0
Tên đăng nhậpngocatlantic
Tên người bánPhạm Thị Ngọc
Emailphamngocqtvp1997@gmail.com
Điện thoại 0964062753
Mô tả
Thử xem mình phát âm chuẩn bao nhiêu từ nha. :)
Người Việt ngoài cách nói tiếng Anh đậm chất ‘Vietlish’ thì cũng thường mắc sai lầm trong cách phát âm, kể cả đối với những từ rất quen thuộc. Dưới đây là một số từ phổ biến mà người Việt hay phát âm sai.

1. Is: Đây là một từ cơ bản trong tiếng Anh với phát âm đúng là /ɪz/ (âm cuối z). Trong khi đó rất nhiều người Việt lại phát âm âm cuối là /s/
2. Purpose (mục đích): được phát âm đúng là /ˈpɜː.pəs/. Tuy nhiên từ “pose” ở đây khiến nhiều người phát âm sai thành /pəʊz/ vì bản thân từ pose khi đứng một mình và trong nhiều từ khác như propose, suppose cũng được phát âm là /pəʊz/. Tiếng Anh không có nguyên tắc chung cho tất cả.
3. Restaurant (nhà hàng): bị rất nhiều người phát âm thành /res-tɑu-rən/. Phát âm đúng ở đây là /ˈres.trɒnt/ (Anh Anh) hoặc /ˈres.tə.rɑːnt/ (Anh Mỹ).
4. Pause (tạm ngừng): /pɔːz/ là phát âm đúng. Nhiều người Việt lại “biến hóa” âm /ɔ/ thành /au/, nhưng điều này sẽ khiến người nước ngoài khó hiểu.
5. Accuracy (tính chính xác): Đọc là /ˈæk.jə.rə.si/. Từ này thường bị phát âm sai trọng âm. Người Việt hay đọc sai khi nhấn vào âm tiết thứ 2 /æk.ˈ (k)jə.rə.si/. Trọng âm đúng là ở âm tiết đầu tiên.
6. Schedule (lịch trình): Hầu hết những người mới học tiếng Anh đều đọc từ này thành [‘skedju:l] Tuy nhiên, nếu như tra từ điển, bạn sẽ thấy danh từ này chỉ có 2 cách đọc là /‘∫edju:l/ và /‘skedʒul/.

7. Engineer (kỹ sư): Đọc đúng là /,en.dʒɪˈnɪər/. Tương tự như accuracy, từ engineer cũng bị nhấn sai trọng âm, thường ở âm đầu tiên. Thực tế, trọng tâm chính rơi vào âm tiết cuối cùng /’ni ər/.
8. Hire (thuê): Từ hire này hay bị đọc thành /haɪ/ mà bỏ lược bớt âm cuối /ə/. Đọc như vậy sẽ làm người nghe nhầm lẫn với từ high /haɪ/. Từ fire /faɪə/ cũng bị phát âm sai tương tự. Trong tiếng Anh âm cuối rất quan trọng. Người Việt ngoài mắc lỗi lược bỏ âm cuối còn hay thêm âm cuối /s/ không đúng chỗ khi nói.
9. Often (hay, thường)– Bạn đã từng nghe ai đó phát âm từ này là /ˈɒff-ten/ chưa. Thực tế có nhiều bạn mắc lỗi này, nhất là các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Phát âm đúng là /ˈɒf.ən/ hoặc /ˈɒf.tən/.
10. Library (thư viện): là danh từ có phiên âm đúng /ˈlaɪ.brər.i/ nhưng lại rất hay bị đọc thành /ˈlaɪ.bary
Bình luận - Đánh giá
Bạn vui lòng đăng nhập tài khoản để bình luận tin rao này.
Tin cùng danh mục
Xem tất cả
Sàn TMĐT của người Việt - Vico.vn
sàn thương mại và
dịch vụ vico
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức quan trọng của Sàn TMĐT Vico.vn tới quý khách
Vico.vn 2022. All rights reserved. Designed by Vicogroup.vn

Số 1/176 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Điện thoại: 098477700 - Email: vicogroup@vico.vn
Giấy phép Đăng ký kinh doanh số: 0102352427 Cấp ngày 24/08/2007 tại Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội
© 2007 - Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ Vico