VicoTas
Câu hỏi
lighting lighting
19/05/2013 16:00

Mọi người cho em lời khuyên với !

Xin chào các anh chị (các bạn) , em sinh năm 90 là sinh viên năm cuối trường kinh tế. em đang gặp phải một số vấn đề về tình yêu và  không biết phải làm thế nào. em vào chuyên mục tư vấn tình yêu hi vọng mọi người sẽ chia sẻ với em.

em yêu một người bằng tuổi với mình. bọn em đã yêu nhau được 1 năm ruì.nhưng người yêu e học khác trường và ra trường sau e 2 năm, Thực ra cũng thấy tình yêu cũng khá thú vị, có lúc vui, lúc buồn. lúc giận, lúc hờn . e và người yêu cũng vậy, nhưng 2 bọn e đều rất bướng bỉnh, nhìu lúc giận nhau là chẳng ai chịu nhường ai, e thì cứ giận người yêu là nghĩ đến chia tay, lần đầu e nói chia tay là khi yêu nhau được khoảng 3 tháng , do bọn e căng thẳng quá nên e nói chia tay, người yêu e cũng đồng ý , và ko muốn tiếp tục , và nói là tình cảm giành cho e ko nhìu , với hai đứa ko đến đc với nhau vì khoảng cách xa quá/ một đứa hà nội ,một đứa ở phú thọ. nhưgn e đã thấy hối hận vì nói chia tay ,xong chính e lại níu kéo người yêu, vì e yêu nhìu hơn họ. có lẽ con gái khi yêu thường nặng lòng hơn. e thật sự không muốn mất người yêu , thế là bọn e lại bình thường. Cho đến mấy hôm nay bọn e nói chuyện điện thoại với nhau thấy không thoải mái, cảm thấy chả có gì để nói với nhau,e cũng thấy chán, và e đã nhắn tin nói lời chia tay , sau đó cả hai gặp nhau, và anh ấy nói a đã suy nghĩ kĩ rùi , chúng ta dừng lại ở đây. chúng ta không thể đến được với nhau ,em ra trg trước anh , chắc ko đợi được anh đâu , e miệng nói muốn chia tay nhưugn thực sự khi nghe xong câu này, trái tim e như thắt lại .anh ấy nói anh cũng không muốn yêu nữa ,anh thấy thích cảm giác tự do ,nên chúng ta hãy chia tay , e nói khong muốn chia tay ,đấy chỉ là lời nói khi tức giận của e thôi , thực sự e ko muốn mất anh ,e thì hiểu tính người yêu mình ,một khi đã đưa ra quyết định thì không thay đổi , anh bảo em đừng cố làm gì , tình cảm của anh giành cho em không nhiều, anh không muốn yêu nữa , đừng bắt anh phải làm nhưgnx gì mình không muốn. câu này của anh làm e thấy nhói đau , phải chăgn e đang cầu xin tình yêu của người yêu mình sao, e không biết co phải anh nghĩ cho tương lai hai đứa nên nói vậy cho mình chia tay không , e còn biết nói gì nữa, vậy là đã kết thúc một tình yêu . e nhớ anh lắm, chỉ muốn nt ,gọi điẹn cho anh. nhưng làm như vậy chỉ khiến ngừoi ta càng thương hại mình , e phải làm gì để anh quay về với e đây , e thật sự yêu anh nhìu và  ko muốn mất anh, moị người hãy cho e lời khuyên với . liệu e có nên liên lạc với anh không ? hay hãy để cho cả hai thời gian để suy nghĩ ?

Cảm ơn ý kiến của mọi người rất nhiều



Danh sách câu trả lời (6)
lê văn nguyên lenguyen2011 19/05/2013 16:00

Bạn ơi, nghe bạn kể thì hai bạn sẽ rất khó đến được với nhau, bạn trẻ con quá, cứ đòi chia tay thì ai mà chidduuwwoccj, mình cũng gặp phải trường hợp như bạn,

avatar dunguyen 19/05/2013 16:00

Hãy nghĩ đến tương lai :

- Giả sử bạn lại tiếp tục yêu anh ấy, và quay lại làm bạn gái của anh ấy thì liệu bạn có chắc chắn tình yêu này sẽ ko đứt lần thứ 3, vì đã 2 lần đứt rồi

- Bạn đang trong giai đoạn sắp ra trường, giai đoạn gấp rút, vừa bị vướng vào việc học tập và vướng vào chuyện tình yêu làm sao bạn có thể tập trung học hành khi mà chuyện tình cảm vẫn chưa đi đến đâu, lúc thì bảo chia tay lúc lại kêu quay lại

- Cái này do bản thân của bạn vẫn còn tình cảm với anh ấy, vì chỉ cần anh ấy nói yêu bạn và muốn quay lại với bạn là trong đầu bạn lại xuất hiện ý định muốn quay lại với anh ấy. 

- Cũng có thể anh ấy ôm bạn trong phòng chỉ vì tình cảm nhất thời, nếu yêu lâu dài về sau có lẽ anh ấy sẽ lại chán bạn và lại muốn chia tay. Như thế chỉ có thiệt bạn mà thôi

- Bây giờ bạn ko lên nghĩ gì cả về vấn đề này, tập trung tuyệt đối vào học hành, cái vấn đề nan giải này rất khó giải quyết khi bạn vẫn còn tình cảm với anh ấy, bạn hãy gác nó sang 1 bên, đợi khi bạn ra trường rồi hãy giải quyết vấn đề này cho xong. Nếu anh ấy muốn quay lại, bạn hãy bảo với anh ấy rằng cho bạn thời gian suy nghĩ, đến khi nào ra trường rồi tính sau.

Bạn nên đi xem bói thì hay hơn đấy, vì nhiều khi bạn bè hoặc nhiều người nói cũng ko đúng đâu, xem bói để biết A ấy có ý định gì với bạn và xem về sau có đến được với nhau ko, chịu khó bỏ ra chút time đi xem bói, đi xem nhiều thầy vào nhé, ít nhất 2-3 thầy thì mới chính xác, em 1 thầy ko ăn thua đâu !

Hin Hin89 19/05/2013 16:00

Mình cũng không biết mình phải làm gì bây giờ nữa , anh đã làm mình cảm thấy rất buồn ,làm mình suy nghĩ rất nhiều, làm mình đặt ra bao nhiêu mục tiêu mình nên làm, nhưng bây giờ anh lại quay lại với mình, mình không biết phải làm thế nào đây. như tâm sự lần trc của mình , mình nói mình và anh ấy đã dứt khoát chia tay, và lúc đấy mình thực sự cảm thấy thế giời này với mình như sụp đổ ,mình buồn lắm,nhưng mình đã chia sẻ những tâm sự với bạn bè mình , tất cả đều động viên mình, và mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn , mình chợt nghĩ tình yêu đâu phải tất cả , mình còn có gia đình ,bạn bè cơ mà , và mình cũng quyét tâm chia tay với anh, mình nghĩ có lẽ chúng mình chia tay là tốt hơn, và mình cũng nghĩ rằng nếu a muốn quay lại mình cũng sẽ ko quay lại đâu, với mình việc quan trọng bây giờ mình cần làm là phải học tốt, mình sắp ra trg rùi ,mình phải cố gắng học tập mấy môn cuối này, nhưng sự việc ko như mình nghĩ

 chiều hôm sau hôm chia tay , mình đến phòng anh ,trả anh cái usb mình đã mượn, và trước lúc đi mình đã nghĩ sẽ trả usb xong rùi về luôn , chứ ko hề có suy nghĩ 2 đứa sẽ làm lành và quay lại với nhau . nhưng anh giữ mình ở lại ăn cơm ,và mình ko thể về đc . ăn cơm xong mình đòi về , và bảo tự về đc , ko cần a đưa về , nhưng a bảo ở đấy chơi 1 lát rùi a đưa về. mình cũng đồng ý ,và ngồi máy tính của anh , sau đó a ôm mình , mình đã bỏ tay a ra và nói chúng ta chia tay rùi mà, a làm cái gì thế , anh nói a ko muốn chia tay nữa vì 2 đưa mình vẫn còn yêu nhau . mình bảo a nói dối , hôm trước a nói ko muốn yêu nữa ,thích tự do mà , a có còn yêu e nữa đâu ,a bảo là ko yêu em mà a lại cho e đến phòng anh ah , nếu thế a  đã lấy lý do để e ko đến rùi , và mình hỏi thế tại sao hôm trc a lại nói ko muốn yêu và thích tự do , a bảo là thì a nghĩ cho tương lai của 2 đứa ,e phải chờ anh thì sẽ khổ ,ko biết co chờ đc ko ,nhưng anh nghĩ 2 đứa mình vẫn còn yêu nhau thì ko muốn chia tay nữa , Trời , mình thật sự thấy rối bời, lúc đó mình vừa vui, vui vì a vẫn yêu mình và muốn quay lại với mình , vừa thấy buồn ,vì mình đã quyết tâm chia tay rùi , và mình nghĩ điều đó sẽ tốt hơn cho mình , nhưng bây giờ anh lại làm thế ,mình biết làm sao đây , đây là lần thứ 2 bọn mình chia tay và nối lại rùi , mình sợ tình yêu này cũng ko lâu bền được ,vì ít ra nó đã bị rạn nứt 2 lần rùi, nhưng mình lại bị lung lay trước anh , mình lại qđịnh yêu anh ,vì có rất nhiều người nói với mình là khi còn yêu thì ko nên chia tay ,như vậy sẽ rất đau khổ , và yêu thì chả ai biết trước điều gì sẽ xảy ra trong tương lai cả , hai đứa có đến đc với nhau hay không , và yêu thì cứ yêu thôi , tính toán làm gì cho mệt , nhưg mìhh sợ cái lý thuyết đó ko phải lúc nào cũng đúng , nếu mà xác định ko đến đc với nhau thì chia tay sớm sẽ đỡ khổ ,nhưgn ko hiểu sao mình vẫn qđịnh quay lại với anh .mình có đang làm đúng ko các bạn ? mọi người hãy cho mình nhưng ý kiến với , cảm ơn mọi người nhiều nhiều

avatar conkavip 19/05/2013 16:00

Nếu đã quyết định chia tay, thì bạn hãy quyết tâm nhé, tốt nhất ko nên làm bạn với người tình cũ, bởi vì làm bạn với người yêu cũ thì sẽ làm cho suy nghĩ của bạn rối loạn, tức là bạn sẽ ko thoải mái khi làm bạn với người yêu cũ, nó như 1 cái gì đó rằng buộc bạn vậy. Vì thế nếu đã quyết định chia tay thì phải quyết tâm, ko lưu số đt nữa cũng chẳng sao vì chẳng ai nghĩ bạn phù phãng cả, đây chỉ là do suy nghĩ của bạn mà thôi.

Mình nghĩ cách tốt nhất cho bạn bây giờ là chia tay người yêu cũ, và tìm người yêu mới, như thế bạn sẽ có 1 trải nghiệm khác, bạn sẽ đỡ buồn và day dứt khi chia tay với người yêu cũ, thường con gái yêu hay nặng tình cảm hơn con trai, nói chia tay với con gái rất khó khăn, Nhưng nếu bạn cứ day dứt về chuyện tình cảm với người yêu cũ thì bạn chẳng còn tâm trí đâu mà học hành, và bạn trở lên buồn tẻ và sống nội tâm ngay thôi, vì bạn quá nặng tình với người ta và bạn ko dứt ra được, Bạn phải dứt ra được thì mới có thể quay trở lại với bạn bè như xưa. và tươi cười được. Nói đơn giản là người ta ko cần mình nhưng mình cần người ta.

Bạn suy nghĩ kỹ nhé, chia tay hoặc tiếp tục nhưng tiếp tục sẽ chẳng đi đến đâu, thà chia tay và làm lại cuộc đời, bạn sẽ vui trở lại ngay thôi !


avatar hachanuy 19/05/2013 16:00

bạn ơi , bấy giờ bọn mình đã quyết định chia tay rùi , và anh ấy nói bọn mình có thể làm bạn , nhưng mình ko nghĩ bọn mình có thể làm bạn được , vì mình vẫn còn yêu ngta nhiều mà , nhưng cắt đứt liên lạc với nhau có phũ phàng quá không nhỉ ,mình cũng sợ mình ko làm được ,vì minhf có cảm giác như mình bị mất đi một thứ quý giá , ui mình phải làm sao đây ,bạn bè mình nói từ khi yêu mình ko còn vui vẻ như xưa , mình thực sự như vậy sao , mình phải làm gì để lấy lại niềm vui đây ? chúng mình có thể tiếp tục là bạn được không ? mọi người hãy giúp mình ,hãy cho mình nhưgnx lời khuyên với ,bjờ mình ko biết phải làm gì . thanks so much !

Trả lời câu hỏi
Tải lại mã
Câu hỏi lĩnh vực Tư vấn tình yêu
nophoto Mình nên làm gì khi bạn trai tự nhiên muốn mình rời xa a ấy?

Đăng lúc: 16:00 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tư vấn cho em về tình cảm này?

Đăng lúc: 16:00 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Bên tình, bên hiếu nên theo bên nào?

Đăng lúc: 16:00 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Phải xử lí chuyện tình yêu như thế nào?

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Trả lại quà tặng cho người yêu cũ - có nên ko?

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Theo bạn mình có nên tin vào bói toán không?

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Mình có nên nói ra tình cảm của mình với cô hấy hay k?

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Liệu anh ấy sẽ quay về bên em ?

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Cách phát hiện màng trinh thật -giả?

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Lý do chia tay kì lạ??

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Chia tay sau hơn 5 năm trời yêu nhau với nguời yêu cũ vì bị sét đánh với người mới?

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Phải chia tay người yêu, buồn quá?

Đăng lúc: 15:59 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Đáp án vui cho tình yêu nhá

Đăng lúc: 15:58 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Đâu mới là tình yêu

Đăng lúc: 15:58 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Củ Chuối Mình nên làm gì bây giờ ?

Đăng lúc: 15:58 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Tôi ko còn trong trắng, anh là người tình thứ 2 của tôi, tôi lại là mối tình đầu của anh?

Đăng lúc: 15:58 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

NgocUk Đối mặt giữa sống và chết làm gì đây?

Đăng lúc: 15:58 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Con trai sau chia tay có buồn ko?

Đăng lúc: 15:58 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Cách làm hòa khi bị con gái giận ?

Đăng lúc: 15:58 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

nophoto Làm sao cho lần gập gỡ đầu tiên vs người ấy thật ý nghĩa??

Đăng lúc: 15:58 - 19/05/2013 trong Tư vấn tình yêu

Rao vặt Siêu Vip